Đánh giá tiềm năng phát triển của thị trường nhà đất Hải Phòng Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Đánh giá tiềm năng phát triển của thị trường nhà đất Hải Phòng

Hải Phòng là 1 trong 5 địa phương có quy mô công nghiệp lớn nhất cả nước. Trong những năm gần đây, nền kinh tế của thành phố luôn tăng trưởng dương và cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị được quy hoạch rất đồng bộ, hiện đại. Từ đó, thị trường nhà đất Hải Phòng luôn là điểm đến sáng giá của các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

Tổng quan thị trường nhà đất Hải Phòng

Lợi thế của nhà đất Hải Phòng nhờ sức bật của cơ sở hạ tầng 

Hiện nay, thị trường bất động sản Hải Phòng đang trên đà phát triển đầy triển vọng nhờ hàng loạt công trình hạ tầng được khánh thành và khởi công, đặc biệt là hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ. Điều này đã chứng minh Thành phố Cảng đang không ngừng nỗ lực và duy trì với vị trí là một trong những địa phương có đầu mối giao thông trọng điểm của cả nước.

Cụ thể, cột mốc tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Hải Phòng - Quảng Ninh được hoàn thiện và đi vào hoạt động hiệu quả đã đánh dấu một bước ngoặt lớn. Thành công của dự án đã rút ngắn khoảng cách giữa Hải Phòng đến các tỉnh thành lân cận. Đây chính là ưu thế thúc đẩy giao thương, liên kết kinh tế vùng, tạo đà bứt phá cho phát triển kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng.

hinh anh danh gia tiem nang phat trien cua thi truong nha dat Hai Phong so 1

Vị trí trọng điểm của Hải Phòng – Thành phố trực thuộc Trung ương

Hải Phòng là nút giao thông trọng điểm giữa các thành phố lớn nhờ sở hữu 5 loại hình giao thông: 

Đường biển: là cụm cảng biển cấp quốc gia và lớn nhất miền Bắc, thành phố đang sở hữu hơn 38 hệ thống cảng biển lớn, nhỏ với lượng hàng hóa vận chuyển tấp nập. 

Đường sắt: tuyến đường sắt Hải Phòng – Hà Nội, dài 102km, nối liền các tỉnh Hải Phòng – Hải Dương – Hưng Yên – Hà Nội. Tuyến đường sắt này có chiều dài song song với Quốc lộ 5A, nối liền với đường sắt Bắc – Nam, Hà Nội – Lào Cai – Côn Minh (Trung Quốc) và đường sắt Hà Nội – Bắc Kinh (Trung Quốc).

Đường bộ: thành phố đẩy mạnh xây dựng các tuyến cao tốc giúp giảm áp lực giao thông và tiết kiệm thời gian di chuyển giữa các khu vực. Không chỉ vậy, các tuyến đường chức năng, đường đô thị, thành phố, nông thôn cũng đang được nâng cấp và dần hoàn thiện, giúp việc kết nối giao thông trở nên thuận tiện hơn. 

Đường hàng không: cảng hàng không quốc tế Cát Bi cách trung tâm thành phố 8km, cách cảng Hải Phòng 6km. Sân bay Cát Bi đạt tiêu chuẩn cấp 4E của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO. Nhờ vị trí thuận lợi, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đang ngày một phát triển lớn mạnh.

Đường thủy nội địa: sở hữu hơn 400 km đường thủy nội địa, 50 bến thủy nội địa, 6 bến phà, 3 cầu phao và nhiều cửa sông lớn, việc vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng đi các tỉnh thành trong nước dễ dàng và hiệu quả, giảm lưu lượng vận tải cho các loại hình giao thông khác.

Hơn nữa, thành phố Cảng được đánh giá là một trong những trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục lớn nhất tại khu vực phía Bắc và duyên hải Bắc Bộ. Nơi đây đã và đang là vị trí thu hút đầu tư, phát triển kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng.

Nhà đất Hải Phòng phát triển bền vững và hướng tới nhu cầu thật của khách hàng 

Như đã đề cập ở trên, nhà đất Hải Phòng luôn là điểm nóng thu hút các nhà đầu tư. Theo cục thống kê thành phố Hải Phòng, tính đến ngày 15/10/2020, Hải Phòng có 747 dự án còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký gần 18,6 tỷ USD. Từ đầu năm đến ngày 15/10/2020, toàn thành phố có 61 dự án cấp mới với tổng vốn đầu tư 502,26 triệu USD và 19 dự án điều chỉnh tăng vốn với vốn tăng là 325,82 triệu USD.

Có thể nhận thấy, đây chính là cơ hội để các công ty, tập đoàn lớn quy hoạch và phát triển các dự án bất động sản, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp. Công nghiệp được chú trọng sẽ thu hút được lượng lớn các chuyên gia, người lao động làm việc và sinh ống, điều này góp phần không nhỏ, tạo đà thúc đẩy thị trường nhà ở phát triển.

hinh anh danh gia tiem nang phat trien cua thi truong nha dat Hai Phong so 2

Ngoài ra, khi đời sống được chú trọng và nâng cao, người dân luôn có nhu cầu tìm kiếm và tích lũy tài sản lớn, nâng tầm và khẳng định bản thân mình. Chính vì vậy, tại Hải Phòng, khi các nhà đầu tư sẵn sàng đặt chân đến, cũng là thời điểm thị trường bất động sản nơi đây bắt đầu công cuộc phát triển bền vững và hướng tới nhu cầu thực tế với cuộc sống của cộng đồng dân cư thành phố.

>> Điểm nhanh về Tin bất động sản: Tổng quan bức tranh thị trường trong 8 tháng đầu năm 2021

Xu hướng phát triển nhà đất Hải Phòng năm 2021 

Dịch Covid-19 không làm giảm “sức hút” của thị trường bất động sản

Mặc dù không tránh khỏi tác động của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên Hải Phòng là đô thị loại 1 duy nhất của cả nước tại thời điểm hiện tại không phải áp dụng Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ. Từ đó có thể thấy, công tác quản lý cũng như những chính sách, chủ trương đúng đắn của chính quyền Hải Phòng trong công tác chuẩn bị, phòng chống dịch rất hiệu quả; dẫn đến giảm thiểu sự tiêu cực tới kinh tế ở mức tối thiểu và tác động rất tích cực đến sự ổn định, phát triển của thị trường mua bán nhà đất Hải Phòng.

Bất động sản ngoại ô Hải Phòng – mảnh đất màu mỡ để khai phá 

Tại Hội nghị thẩm định Điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, Hải Phòng được định hướng kế thừa và phát triển mô hình "Đô thị trung tâm và các đô thị vệ tinh" thành mô hình "Đô thị đa trung tâm", gồm 2 vành đai kinh tế, 3 hành lang cảnh quan, 3 đô thị trọng điểm và các đô thị mới.

Do vậy, thành phố không chỉ chú trọng quy hoạch và xây dựng bất động sản tại khu vực trung tâm như nhà đất An Dương Hải Phòng mà các dự án ở những vùng ngoại ô cũng được triển khai một cách bài bản, nhanh chóng. Hơn thế nữa, trong tương lai, Hải Phòng sẽ có rất nhiều tiềm năng phát triển khi thực hiện đầy đủ chính sách phát triển đồng bộ theo Quy hoạch chung của Thành phố đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Việc phát triển này được định hướng theo đô thị xanh, thông minh và đô thị hàng hải toàn cầu.

hinh anh danh gia tiem nang phat trien cua thi truong nha dat Hai Phong so 3

Thực tế, vùng ngoại ô Hải Phòng có quỹ đất rộng và chưa khai thác hết. Khu vực này tập trung những khu công nghiệp, nhà máy sản xuất lớn, tiêu biểu như: khu công nghiệp Tràng Duệ (349 ha), khu công nghiệp Vinashin (320 ha), Khu công nghiệp Nomura (153 ha),… Đây cũng chính là điều kiện và động lực phát triển kinh tế địa phương và thu hút nhiều doanh nghiệp bất động sản đến khai phá. 

Hoạt động đầu tư bất động sản ngày một sôi động và phong phú 

Dễ dàng nhận thấy, bất động sản sẽ tiếp tục là kênh đầu tư an toàn và thu hút nhất đối với các nhà đầu tư tại đây. Trong thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp, tác động nhiều đến kinh tế, xã hội, nhu cầu sinh sống và làm việc của người dân dần thay đổi. Họ không chỉ cần một ngôi nhà để ở; hơn hết, không gian trong lành, thoáng đãng cùng hệ thống tiện ích phong phú trong khuôn viên sinh hoạt là những yếu tố quan trọng để quyết định lựa chọn một nơi an cư lạc nghiệp hoàn hảo cho bản thân cùng gia đình. 

Thị trường nhà đất thành phố hiện nay thu hút nhiều sự quan tâm của đa dạng các đối tượng khách hàng. Cụ thể, kết quả khảo sát cho thấy, bên cạnh sự tăng trưởng của bất động sản khu vực trung tâm thành phố, khu vực Hải An, Bắc Sông Cấm, Hồng Bàng cũng thay đổi rõ rệt. Giá đất nền có dấu hiệu tăng từ 20 – 30%. Nhiều dự án nhà phố, biệt thự đã và đang mở bán, đồng thời, các hoạt động mua bán nhà mặt đường Hải Phòng cũng diễn ra sôi nổi, mang đến những giá trị sống đích thực cho người dân. 

Vì thế, trong tương lai, xu hướng tìm kiếm và mua bán nhà đất Hải Phòng 500 - 700 triệu chắc hẳn sẽ rất khó khăn, bởi lẽ thị trường bất động sản địa phương đang có dấu hiệu tăng trưởng không ngừng theo thời gian. 

Phát biểu trong chương trình tọa đàm “Bất động sản Hải Phòng 2020 – Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư”, ông Nguyễn Ngọc Thành – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Hải Phòng cũng đã nhận định “Trong 5 năm gần đây, tổng mức đầu tư của các dự án bất động sản trên địa bàn tăng trên 10 lần so với những năm trước 2015, tỉ lệ tăng trưởng đạt bình quân hàng năm trên 25%. Thực tế đã chứng minh, trong thời gian qua, nhiều ông lớn bất động sản tiếp tục đầu tư hàng trăm tỷ hay hàng ngàn tỷ đồng vào thị trường Hải Phòng; trong đó phải kể đến tập đoàn Vingroup, tập đoàn FLC, tập đoàn Him Lam, tập đoàn Geleximco,…” 

>> Bài viết liên quan: Tổng hợp các dự án Vinhomes tại Hải Phòng

Nhà đất Hải Phòng phát triển cùng với sự có mặt của các dự án Vinhomes

Nhận thấy tiềm năng và phát triển của thị trường nhà đất Hải Phòng, Công ty Cổ phần Vinhomes đã mạnh tay đầu tư 2 dự án lớn tại những vị trí “vàng” của thành phố đất Cảng. 

Dự án Vinhomes Imperia

Vị trí Vinhomes Imperia – Điểm sáng của thành phố Hải Phòng

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của thành phố cảng Hải Phòng, Vinhomes Imperia đảm bảo trọn vẹn tiêu chí cận giang - cận lộ với một mặt tiếp giáp với đường Bạch đằng, mặt còn lại tiếp giáp với đường Cầu Bính. Có thể nói, đây là dự án hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành mảnh đất “kim cương” đắt giá và đáng sống bậc nhất Hải Phòng.

hinh anh danh gia tiem nang phat trien cua thi truong nha dat Hai Phong so 4

“Cận lộ” - Nút giao kết nối

Vị trí Vinhomes Imperia cụ thể thuộc khu vực cửa ngõ phía Đông của thành phố Hải Phòng, là điểm giao thông nối liền với nhiều tuyến đường huyết mạch như đường 359, Hùng Vương, Bạch Đằng, Hồng Bàng,.. hình thành mạng lưới liên kết vùng hoàn hảo, cư dân có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố chỉ với thời gian ngắn:

 • Tới các địa điểm trọng yếu lân cận: trường THPT Hồng Bàng, siêu thị Metro chỉ với 10 phút di chuyển
 • Tới sân bay Cát Bi với quãng đường 10km trong khoảng 20 phút di chuyển
 • Rất gần các tuyến đường trung tâm thành phố: Hùng Vương, Bạch Đằng,…

“Cận giang” – Sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và con người

Là giao điểm ba sông (sông Cấm, sông Thượng Lý và sông cảnh quan) trên diện tích 3,6ha, các khu biệt thự được xây dựng trên một “ốc đảo” xanh mát, thế đất thu hút lộc tài, đây chính là điểm nhấn mang tới những giá trị phong thủy tốt, vận hội tốt đẹp, vượng khí hài hòa.

Quy hoạch Vinhomes Imperia

Sở hữu quy mô lên tới 78,5 ha, mặt bằng quy hoạch Vinhomes Imperia được xây dựng và phát triển gồm hơn 1.511 căn nhà thấp tầng, 1 tòa Clubhouse, 1 toà khách sạn kết hợp Trung tâm Thương mại và 3 trường học, phân bố đan xen tại các phân khu The Manhattan, The Paris, The Venice và The Monaco, theo đó:

Phân khu The Paris

Phân khu Paris có diện tích lên đến 10,1 ha, bao gồm 535 căn biệt thự đơn lập, biệt thự song lậpbiệt thự liền kề nằm trải dọc theo đường Bạch Đằng và sông Tam Bạc. Lấy cảm hứng xây dựng từ thủ đô đất Pháp lãng mạn, The Paris tái hiện sinh động và hoàn hảo, mang đến những trải nghiệm của cuộc sống thượng lưu, đẳng cấp, đi cùng với những dấu ấn đặc trưng nhất của “Kinh đô ánh sáng” nổi tiếng thế giới.

hinh anh nha dat hai phong va tiem nang phat trien khong ngung so 5

Những loại hình được phát triển tại The Paris bao gồm: 

 • Biệt thự liền kề: biệt thự liền kề Vinhomes Imperia có diện tích từ 98 – 144m2, mặt tiền từ 7 – 9m. Mỗi căn biệt thự đều mang trong mình tâm huyết của những kiến trúc sư nổi tiếng, toát lên vẻ đẹp của phong cách kiến trúc Pháp với những đường nét tinh tế, không gian thoáng mát và hài hoà.
 • Biệt thự đơn lập Paris: Vinhomes Imperia có mặt tiền tối thiểu 15m, được xây dựng trên diện tích đất rộng từ 250 – 300m2. Tổng số căn biệt thự đơn lập tại đây là 96 căn. ở hữu vị trí giáp trường học và giáp sông sẽ mang đến một trải nghiệm ống vô cùng thú vị dành cho quý khách, khi vừa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, vừa thỏa sức tận hưởng không gian sống lý tưởng.
 • Biệt thự song lập phân khu Paris Vinhomes Imperia có tổng số 81 căn ở giai đoạn 1 và 152 căn ở giai đoạn 2. Hiện tại 81 căn giai đoạn 1 đã hoàn thiện. Thiết kế biệt thự song lập phân khu Paris có mặt tiền rộng 10m và diện tích đất vào khoảng 180 – 200m2

Phân khu The Venice

Được xây dựng trên quy mô 6,8ha với hơn 450 đơn vị nhà ở, phân khu The Venice hình thành dựa trên những trải nghiệm sống đậm chất của một nước Ý xinh đẹp. Điểm nhấn chính là không gian xanh, mát mẻ và gần gũi, mang đến cảm giác thư thái cho cư dân. Bên cạnh đó, nét kiến trúc cổ kính mang hơi thở của Ý sẽ tạo nên sự sang trọng, là yếu tố khẳng định đẳng cấp và phong cách nghệ thuật của giới tinh hoa.

Hơn thế nữa, kiến trúc thiết kế của các loại hình bất động sản tại đây đều mang hơi thở phóng khoáng, tự do của miền biển Địa Trung Hải mang đến không gian thời thượng, đẳng cấp. Sản phẩm chính của phân khu bao gồm biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự liền kề.

Trong đó, biệt thự liền kề The Venice Vinhomes Imperia với diện tích 96 - 120m2, thiết kế lấy cảm hứng từ sự lãng mạn và hoa lệ của kiến trúc Italia. Điểm nổi bật của mỗi căn liền kề tại The Venice nằm ở quy hoạch tối ưu công năng sử dụng, tạo ra không gian sống tiện nghi nhất cho những gia đình sinh sống tại đây.

Tiếp đến, biệt thự Venice gồm biệt thự song lập (144m2) và biệt thự đơn lập (diện tích 216m2 - 300m2 - 400m2) được coi là điểm sáng của cả khu đô thị khi sở hữu tầm view hướng sông ấn tượng cùng khoảng sân vườn thoáng đãng, xanh mát và phong cách thiết kế mang đậm tinh thần Châu Âu.

Phân khu The Manhattan

Đến với phân khu The Manhattan nằm trên mảnh đất quy mô 4,1ha, khách sạn Vinpearl Imperia, quý khách sẽ được tận hưởng một “New York thu nhỏ” giữa lòng Hải Phòng. Như đúng như tình thần “New York” mà các nhà thiết kế gửi gắm, nơi đây được dự đoán sẽ trở thành khu vực sầm uất, nhộn nhịp bậc nhất thành phố Cảng.

Sở hữu tiềm năng vô cùng lớn, The Manhattan hứa hẹn sẽ đúng chất là một New York sôi động, thời thượng. Dưới đây là những loại hình bất động sản được quy hoạch tại phân khu:

Biệt thự song lập có diện tích từ 140m2 - 160m2; mặt tiền 12m2 với phong cách thiết kế hài hòa, tinh tế cùng khu sân vườn rộng, thoáng cùng với nội thất bàn giao đẳng cấp.

hinh anh danh gia tiem nang phat trien cua thi truong nha dat Hai Phong so 7

Biệt thự đơn lập có mặt tiền tối thiểu 15m, quy hoạch trên diện tích đất rộng từ 180m2 – 300m2. Các lô biệt thự đều sở hữu mặt tiền hướng sông, có sân vườn rộng rãi; nội thất bàn giao bên trong đều được nhập khẩu từ các thương hiệu châu Âu danh tiếng.

Boutique House là dòng sản phẩm đặc biệt sẽ được cung cấp ra thị trường trong thời gian tới. Xây dựng trên lô đất 105m2, sở hữu 2 mặt tiền kinh doanh và nhà ở rộng rãi hơn 8m cùng cách bố trí 2 lối vào hợp lý, Boutique House là lựa chọn hoàn hảo để khách hàng vừa có thể ở, vừa kinh doanh hoặc cho thuê. Ngoài ra, vị trí mặt tiền tại các trục đường lớn cũng đem lại tiềm năng sinh lời cao khi tiếp cận được đông đảo cư dân khu đô thị và người dân Hải Phòng sinh sống ở khu vực lân cận.

Phân khu The Monaco

Được quy hoạch tại vị trí ngã ba sông (sông Cấm, sông Thượng Lý và sông cảnh quan) trên diện tích 3,6ha, phân khu được không gian xanh bao bọc rộng nhất, hứa hẹn mang đến cho cư dân trải nghiệm ống cực kỳ thú vị. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa cảm giác núi rừng, thêm một chút riêng tư, thư thái. Theo thông tin chủ đầu tư công bố, The Monaco chỉ sở hữu 114 căn biệt thự hữu hạn với lối thiết kế xa hoa, sang trọng từ Công quốc Monaco.

Về lựa chọn an cư, The Monaco cung cấp ra thị trường 3 loại hình nhà ở gồm biệt thự song lập, biệt thự đơn lập và dinh thự với mặt bằng diện tích lớn nhất trong toàn bộ phân khu của dự án, đáp ứng hoàn hảo những tiêu chuẩn sống cao cấp của giới tinh hoa, kiệt xuất. Thông số cụ thể như sau:

 • Biệt thự song lập: diện tích từ 250m2 - 300m2.
 • Biệt thự đơn lập: diện tích từ 306m2 - 418m2.
 • Dinh thự: diện tích từ 460m2 - 511m2.
 hinh anh danh gia tiem nang phat trien cua thi truong nha dat Hai Phong so 8

Chuỗi tiện ích đỉnh cao đẳng cấp quốc tế tại dự án Vinhomes Imperia

Khách sạn Vinpearl 45 tầng

Sở hữu vị trí đắc địa cùng với lối kiến trúc đỉnh cao, khách sạn Vinpearl có chiều cao 45 tầng chính là một trong những điểm hấp dẫn nhất giữa lòng thành phố Hoa phượng đỏ hứa hẹn trở thành “điểm đến của thời đại mới” thu hút du khách trong nước và quốc tế.

: hinh anh danh gia tiem nang phat trien cua thi truong nha dat Hai Phong so 9

Bên cạnh tổ hợp trung tâm thương mại, chính là hệ thống dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao, ở hữu đa dạng các loại hình phòng khách sạn cùng hàng loạt nhà hàng đẳng cấp như Riva Restaurant và Harbor Restaurant, Riva Bistro, Phoenix Lounge hay Skybar, nơi khách hàng có thể thưởng thức không gian ẩm thực sang trọng

Trung tâm thương mại Vincom Plaza

Tọa lạc ngay dưới khách sạn Vinpearl Imperia, Vincom Plaza có tổng diện tích lên tới hơn 20.000m2, là điểm quy tụ của hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng như: Nike, Levi’s, Giordano, Aldo, PNJ, The Face Shop, CGV, Powerbowl,… mang đến sự thỏa mãn trong việc mua sắm và giải trí.

 hinh anh danh gia tiem nang phat trien cua thi truong nha dat Hai Phong so 10

Quảng trường ánh sáng

Sở hữu vị trí ngay trong trung tâm của phân khu The Manhattan, quảng trường ánh sáng cùng với đài phun nước lung linh sắc màu, đại lộ danh vọng hoành tráng, thảm cỏ xanh mát rộng tới 6000 m2 đã tạo nên cảnh quan độc đáo, hài hòa của Vinhomes Imperia.

Nơi đây cũng sở hữu không gian rộng rãi, hệ thống cây xanh dày đặc và hàng loạt những sân chơi trẻ nhỏ, khu thể thao ngoài trời, là tâm điểm vui chơi, rèn luyện thể chất và gắn kết tình cảm với gia đình, bạn bè lý tưởng của cộng đồng cư dân tinh hoa.

hinh anh danh gia tiem nang phat trien cua thi truong nha dat Hai Phong so 11

>> Bài viết liên quan: Vinhomes Imperia - Khu đô thị sinh thái hàng đầu Đất Cảng

Dự án Vinhomes Marina

Một trong những dự án tại Hải Phòng thu hút sự chú ý của cộng động tinh hoa chính là khu đô thị Vinhomes Marina. Với sự kết hợp những màu sắc sang trọng, cùng với sự phóng khoáng của kiến trúc Địa Trung Hải, thêm những ý tưởng mới lạ từ yếu tố “nước”, nơi đây chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm an cư đậm chất nghỉ dưỡng, xứng tầm thượng lưu. 

Vị trí Vinhomes Marina - tọa độ “vàng” trên đất Cảng

Thuộc địa phận Phường Vĩnh Yên, vị trí Vinhomes Marina được đánh giá là sở hữu “thế kiềng 3 chân” vững chắc, là “đòn bẩy thép” giúp giá trị dự án luôn ổn định và bền vững theo thời gian.

Mạng lưới giao thông hoàn hảo

Là “biểu tượng mới” của thành phố Cảng Hải Phòng, Vinhomes Marina nắm giữ điểm 10 tuyệt đối về vị trí khi toạ lạc tại chân Cầu Rào 2, có khả năng liên kết chặt chẽ với trung tâm thành phố qua các tuyến đường lớn như Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng,…

Nhờ hệ thống giao thông cực kỳ thuận lợi, từ vị trí dự án, cư dân chỉ mất 5 phút để tiếp cận các tiện ích như trung tâm của giáo dục – y tế – kinh doanh như Bến xe Cầu Rào 1, Trường THPT Lê Chân, Viện Y học Biển Việt nam,…; 10 phút để tới Sân vận động Lạch Tray, Vườn hoa Trung tâm thành phố, Sân Bay Cát Bi, Ga Hải Phòng, Cảng Hải Phòng và 15 phút tiếp cận UBND Thành phố, Nhà hát lớn,…

Điều tuyệt vời hơn là Vinhomes Marina nằm kế cận đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, bởi vậy, việc di chuyển giữa các thành phố lớn vô cùng thuận tiện.

 hinh anh danh gia tiem nang phat trien cua thi truong nha dat Hai Phong so 12

Địa thế cận sông -  điểm giao hòa đón vượng khí

Theo quan niệm phong thuỷ từ bao đời nay, nguồn nước ở phía Nam là điềm cát lợi, báo hiệu cho một quốc sống thịnh vượng hạnh phúc. Sở hữu 1 mặt nằm dọc con sông Lạch Tray rộng lớn, Vinhomes Marina vừa ra mắt đã tạo nên cơn sốt trên thị trường bất động sản Hải Phòng.

Không chỉ sở hữu thế đất tự nhiên, ngay trong nội khu dự án cũng được chủ đầu tư kiến tạo thêm hồ điều hoà với diện tích lên đến 7ha. Hai dòng nước phồn vinh này cộng hưởng với nhau, tạo ra nguồn vượng khí và thuỷ khí lưu chuyển hài hòa, đem đến vận may, tài lộc phát tài cho mỗi chủ nhân nơi đây.

Nói về phong thuỷ “vượng lộc – đắc tài” của dự án, anh Hồ Việt Hoàng, một nhà đầu tư bất động sản với nhiều năm thực chiến trên trường, chia sẻ rằng:
Khi lựa chọn một mảnh đất, nghiên cứu yếu tố phong thuỷ đối với người làm kinh doanh như tôi là một bước tiên quyết. Bởi phong thuỷ tốt không chỉ là nền tảng cho cuộc sống binh an cho chủ nhân, mà còn đảm bảo được tính thanh khoản. Chính vì vậy mà khi công bố thông tin về việc xây dựng Vinhomes Marina, tôi ngay lập tức liệt dự án này là vào danh sách đầu tư của mình.”

Quy hoạch Vinhomes Marina

Với ý tưởng quy hoạch và thiết kế mới mẻ, Vinhomes Marina là khu đô thị phức hợp đầu tiên của thương hiệu Vinhomes mang phong cách Địa Trung Hải. Vinhomes Marina Cầu Rào 2 có tổng diện tích lên đến hơn 49ha với các sản phẩm bao gồm các loại hình bất động sản: biệt thự song lập, biệt thự đơn lập, biệt thự Liền kề và nhà phố thương mại shophouse, cụ thể như sau: 

: hinh anh danh gia tiem nang phat trien cua thi truong nha dat Hai Phong so 13

Biệt thự liền kề Vinhomes Marina: nhà liền kề tại Vinhomes Marina có chiều cao 4 – 5 tầng, diện tích từ 75 – 105 m2.

Shophouse Vinhomes Marina: nằm chủ yếu tại 2 tuyến đường Hải Đăng và Hải Âu (2 tuyến đường huyết mạch chia khu đô thị làm 4 tiểu khu), các căn shophouse có chiều cao 4 – 5 tầng và diện tích từ 105 – 120 m2. Tầng 1 và tầng 2 shophouse được thiết kế với mặt kính rộng lớn, phục vụ cho việc trưng bày sản phẩm và khai thác kinh doanh; tầng 3 – 5 được thiết kế phục vụ cho nhu cầu để ở.

 • Biệt thự song lập: là dòng sản phẩm cao cấp tại dự án Vinhomes Marina Cầu Rào 2. Các căn biệt thự song lập nổi bật với thiết kế gồm 2 căn biệt thự đặt cạnh nhau đối xứng, hài hòa, tạo nên một tổng thể kiến trúc hoàn mỹ. Hơn thế nữa, đặc trưng thiết kế song lập với 3 mặt thông thoáng cũng mang đến không gian sống đảm bảo thoải mái, rộng rãi, đảm bảo việc tối đa hóa công năng sử dụng.
 • Biệt thự đơn lập Vinhomes Marina: tự hào là dòng sản phẩm đẳng cấp nhất dự án, hội tụ đầy đủ mọi yếu tố để kiến tạo cuộc sống xứng tầm cho cộng đồng tinh hoa, kiệt xuất, từ tiện ích – thiết kế cho tới không gian sống, tất cả đều được đầu tư, xây dựng tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Bởi vị trí đắc địa và không gian được chủ đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng.

Dự án Vinhomes Marina chia thành 4 tiểu khu thấp tầng mang tên Ngọc Trai, San Hô, Hải Âu và Sao Biển, dưới đây là thông tin quy hoạch chi tiết tại từng khu:
 
Tiểu khu Ngọc Trai

Tiểu khu Ngọc Trai được quy hoạch dọc theo sông Lạch Tray, xây dựng theo mô hình khép kín (Compound). Đây là tiểu khu hội tụ cả 3 loại hình bất động sản: biệt thự song lập, đơn lập, liền kề, shophouse:

 • Biệt thự đơn lập: diện tích từ 280m2 – 400m2.
 • Biệt thự song lập: diện tích từ 165m2 – 220m2.
 • Liền kề: diện tích từ 75m2 – 105m2.
 • Shophouse: diện tích từ 105m2 – 120m2.
hinh anh nha dat hai phong va tiem nang phat trien khong ngung so 14

Cùng với lối kiến trúc mang hơi thở của đất nước Ý xinh đẹp được thể hiện qua những ô cửa dáng vòm đan xen khéo léo, cộng hưởng với hệ thống sông sinh thái bao quanh, tiểu khu Ngọc Trai được ví như “Venice thu nhỏ” ngay giữa thành phố Hoa phượng đỏ nhộn nhịp.

Tiểu khu Sao Biển

Tiểu khu Sao Biển sở hữu vị trí tiếp giáp với cầu Rào 2 và sông Lạch Tray. Tại đây, biệt thự là loại hình phát triển chủ đạo, chiếm khoảng 80%, còn lại là shophouse.

hinh anh danh gia tiem nang phat trien cua thi truong nha dat Hai Phong so 15

Được xây dựng theo phong cách kiến trúc Hy Lạp, tất cả các sản phẩm bất động sản nói trên cùng với hồ điều hòa 7.2 ha và sông Lạch Tray đã hình thành nên môi trường sinh thái độc bản có 1 - 0 - 2 ngay giữa lòng Đất Cảng sôi động. Đây cũng chính là yếu tố mang tiểu khu Sao Biển đến gần với biểu tượng của sự xa hoa và đẳng cấp.
 
Tiểu khu Hải Âu
 
Nằm tiếp giáp với đường Võ Nguyên Giáp (Đoạn gần nút giao Võ Nguyên Giáp – Bùi Viện), tiểu khu Hải Âu không có loại hình biệt thự song lập, đơn lập và là một trong hai tiểu khu mở (Public), hướng tới những khách hàng cao cấp yêu thích cuộc sống sôi động:

 • Liền kề: diện tích từ 75m2 – 105m2.
 • Shophouse: diện tích từ 105m2 – 120m2.

Nơi đây nổi bật với kiến trúc Hy Lạp kinh điển, khắc họa rõ nét qua những căn liền kề, shophouse với những ô cửa sổ vuông rộng lớn, mái đầu hồi và họa tiết trang trí hình quả trám.
 
Tiểu khu San Hô
 
Tiểu khu San Hô tọa lạc gần đường Bùi Viện, là tiểu khu mở (public) thứ 2 tại khu đô thị Vinhomes Marina Hải Phòng. Cũng giống như khu Hải Âu, phân khu San Hô chỉ có loại hình liền kề và shophouse được xây dựng theo kiến trúc phía Nam nước Ý thơ mộng, khắc họa rõ nét qua những mái hiên thấp, những ô cửa sổ vòm rộng lớn, mô phỏng hoàn hảo vẻ tự do, thanh lịch của những ngôi nhà miền biển Địa Trung Hải.

 

 • Liền kề: diện tích từ 75m2 – 105m2.
 • Shophouse: diện tích từ 105 – 140m2.

 
Một trong những điểm nhấn hút khách của tiểu khu San Hô là khu shop thương mại dịch vụ The Premium Collection sầm uất và đẳng cấp, rất lý tưởng với những cư dân yêu thích nhịp sống sôi động, hiện đại.

Trải nghiệm sống trọn vẹn tiện nghi với hệ sinh thái tiện ích Vinhomes Marina

Xã hội phát triển đồng nghĩa nhu cầu sống tăng cao, cộng đồng cư dân thành đạt đòi hỏi một trải nghiệm sống tiện nghi, sang trọng là xu hướng tất yếu. Điều này có ý nghĩa to lớn trong việc khẳng định vị thế khác biệt và phong cách sống của cá nhân. Một lần nữa, Vinhomes Marina sẽ đáp ứng trọn vẹn tiêu chuẩn khắt khe này với hàng loạt những tiện ích đỉnh cao như:
 
Hồ điều hòa 7,2ha - kiến tạo không gian xanh thuần khiết

Được ví như vị trí “trái tim” - trung tâm khu đô thị, hồ điều hoà 7.2 ha là tâm điểm cảnh quan tạo nên không gian sinh thái đặc trưng cho Vinhomes Marina. Tại đây, chủ đầu tư Vingroup đã xây dựng nhiều tiện ích độc đáo như đại lộ ánh sáng, các tuyến đường dạo bộ ngập tràn cây xanh hay nhà hàng thủy tạ mang phong cách Santorini,... mở ra không gian thư giãn, giải trí sảng khoái bậc nhất cho toàn thể cư dân sinh sống.

hinh anh nha dat hai phong va tiem nang phat trien khong ngung so 16

>> Bài viết liên quan: Vinhomes Marina Hải Phòng - Xu hướng sống của giới tinh hoa

Kết

Thị trường nhà đất Hải Phòng vẫn luôn là điểm sáng, được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi lợi thế toàn diện về giao thông – kinh tế - chính trị - xã hội. Những khu đô thị đẳng cấp như Vinhomes Marina hay Vinhomes Imperia sở hữu không gian thời thượng cùng hệ thống cảnh quan tiện ích độc đáo với sứ mệnh kiến tạo chất sống đỉnh cao cho cộng đồng người dân thành phố, đã và đang góp phần nâng tầm vị thế và giá trị của bất động sản nơi đây.

Xem thêm:

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn