Thiết kế nội thất văn phòng và cách lựa chọn màu sắc Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Bố trí màu sắc phòng làm việc tại nhà giúp tăng gấp đôi hiệu quả công việc

Màu sắc phòng làm việc là yếu tố quan trọng, tác động trực tiếp đến các giác quan và cảm xúc của con người, tác động đến sự tập trung, tỉnh táo, sáng tạo của con người. Chính vì vậy, lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp thiết kế phòng làm việc tại nhà trở nên hiệu quả hơn. 

Sau thời gian ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều người bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của việc thiết kế văn phòng tại nhà, đặc biệt là với các căn hộ Officetel Vinhomes West Point có thể vừa ở, vừa làm việc. Để tạo không gian làm việc thoải mái, thậm chí trong nhiều giờ đồng hồ, cách lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng có tác động lớn đến cảm xúc, nhận thức của con người, quyết định hiệu suất làm việc của bạn. Hãy tham khảo ý nghĩa của từng gam màu trong thiết kế dưới đây để lựa chọn đúng màu sắc bạn đang cần tìm kiếm. 

Màu sắc phòng làm việc ảnh hưởng gì tới năng suất làm việc? 

Hinh anh thiet ke mau sac phong lam viec

Không chỉ trong thiết kế nội thất văn phòng tại nhà, chính những doanh nghiệp lớn trong quá trình thiết kế, thi công văn phòng cũng đặt câu hỏi về màu sắc chủ đạo cho công ty, vừa giúp đem đến ấn tượng tốt với khách hàng, lại khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên. 

Bạn có biết màu đỏ là màu sắc phù hợp cho những công việc phải làm về đêm, màu xanh là kích thích khả năng sáng tạo …?  

Đây chính là những tác động to lớn của màu sắc phòng làm việc với năng suất làm việc của con người.  

Thiết kế nội thất văn phòng màu đỏ giúp tác động tới thể chất  

Màu đỏ là màu có bước sóng dài nhất, gây nhiều tác động về mặt thể chất, tạo cảm giác vật ở gần hơn so với thực tế, giúp thu hút mọi ánh nhìn và sự chú ý.  

Hinh anh thiet ke mau sac phong lam viec

Khi lựa chọn sơn phòng làm việc màu đỏ hoặc trang trí màu sắc chủ đạo đỏ, không gian phòng sẽ kích thích hoạt động của sóng não, làm tăng nhịp tim. Màu đỏ là đại diện cho sức mạnh của năng lực, sức bền và sự đam mê nên rất phù hợp khi thiết kế phòng làm việc tại nhà.  

Tuy nhiên nếu phải tiếp xúc với màu đỏ quá thường xuyên sẽ dễ khiến mọi người trở nên nóng tính. Vì vậy hãy cân đối sắp xếp các màu sắc với lượng phù hợp, tránh gây ra tác dụng ngược khi lựa chọn màu sơn.  

Màu xanh dương trong thiết kế nội thất văn phòng giúp tác động tư duy 

Hinh anh thiet ke mau sac phong lam viec

Sắc xanh dương có khả năng làm tăng cao sự tin tưởng, kích thích giao tiếp tốt. Bên cạnh đó, xanh dương còn tạo cho con người cảm giác bình tĩnh, điều hòa nhịp tim, huyết áp.  

Nhưng cũng đừng biến không gian phòng làm việc trở nên lạnh lẽo với toàn bộ sắc xanh. Hãy kể hợp với một vài chi tiết màu nóng để tạo sự dung hòa cho tổng thể không gian.  

Khơi dậy sự tự tin trong thiết kế nội thất văn phòng với màu vàng

Hinh anh thiet ke mau sac phong lam viec

Thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp người làm việc cảm thấy tự tin, thoải mái kích thích sự sáng tạo khi sử dụng màu vàng. Gam màu tươi mới này còn giúp làm tăng ý chí, tinh thần làm việc. 

Nhưng cũng cần lưu ý rằng không gian chỉ có màu vàng sẽ dẫn tới căng thẳng, lo âu, tăng nhiệt độ cơ thể. Cân nhắc một vài món đồ nội thất gam màu sáng nhẹ nhàng hay khoảng trần sơn màu trắng sẽ biến không gian hài hòa, sáng sủa.  

Thiết kế nội thất văn phòng màu xanh lá cây tác động lên sự cân bằng 

Hinh anh thiet ke mau sac phong lam viec

Nhìn chung trong danh sách màu sắc cơ bản thì xanh lá là sự lựa chọn phổ biển nhất cho phòng làm việc. Với thiết lế phòng làm việc tại nhà, màu xanh lá giúp thúc đẩy sự đổi mới, tăng tư duy sáng tạo và tạo sự cân bằng rất tốt. Bên cạnh đó, màu sắc này còn giúp làm giảm sự lo âu hay căng thẳng thị lực khi phải làm việc trong thời gian dài liên tục.  

Bạn có thể thấy rõ điều này được áp dụng với những công ty hoạt động chính về linxg vực IT, công việc căng thẳng và tiếp xúc nhiều với máy tính.  

Một lưu ý nhỏ là màu xanh lá có thể dẫn đến cảm giác đố kỵ nảy sinh, nên phối màu tiếp tục là giải pháp cho vấn đề này.  

Màu đen giúp tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất văn phòng

Hinh anh thiet ke mau sac phong lam viec

Không nhiều doanh nghiệp chọn màu đen làm màu chính, chủ đạo hoàn toàn khi thiết kế văn phòng làm việc. Nhưng màu đen lại là màu phổ biến để trang trí đồ nội thất, tạo điểm nhấn nổi bật. Một vài chiếc ghế hay kệ tủ hồ sơ màu đen sẽ giúp căn phòng trở nên tinh tế, sang trọng hơn, và góp phần tăng sự tập trung tốt hơn.  

Thiết kế nội thất văn phòng màu trắng giúp tăng tính hòa hợp 

Hinh anh thiet ke mau sac phong lam viec

Trong thiết kế nói chung, màu trắng rất thường xuyên được ưu ái lựa chọn làm màu nền cho các kiến trúc khác nhau. Văn phòng làm việc tại nhà sơn màu trắng sẽ đem đến cảm giác thoải mái khi được làm việc trong môi trưởng tối giản, sạch sẽ và tinh tế.  

Ngoài ra nếu không gian làm việc của bạn hạn chế thì màu trắng cũng giúp không gian có cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn, phản xạ ánh sáng tác động tốt tới thị lực. Đương nhiên, một căn phòng chỉ toàn màu trắng sẽ hoàn toàn phản tác dụng nên hãy tô điểm thêm những màu sắc khác cho căn phòng sinh động, tràn đầy sức sống. 

Lựa chọn màu sắc phòng làm việc tại nhà không đơn giản chỉ dựa trên sở thích, mà cần phải cân nhắc kỹ lưỡng theo đặc điểm của chủ nhân căn phòng cũng như đặc thù công việc. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn khi cần thiết kể nội thất văn phòng tại nhà đơn giản, tiện nghi và kích thích tinh thần.  

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn