Thiết kế phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Gợi ý thiết kế phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả

Phòng khách không chỉ đơn thuần là nơi tiếp đãi khách quý, nơi cả gia đình quây quần sinh hoạt mà còn tác động trực tiếp đến tài vận, sức khoẻ của các thành viên sinh sống. Vì vậy, việc thiết kế phòng khách sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ luôn đón nhận nhiều sự quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả và đưa ra những gợi ý về cách thiết kế và bố trí.

Thông tin cần biết trước khi thiết kế phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả

Những năm sinh thuộc mệnh Hoả

Trước khi tìm hiểu về cách thiết kế phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả, khách hàng cần nắm rõ những thông tin cơ bản về cung mệnh này. Cụ thể: 
Người mang mệnh Hỏa sinh vào những năm: 1934 - 1935, 1948 – 1949, 1956 – 1957, 1964 – 1965, 1978 – 1979, 1986 – 1987. 
Mệnh Hỏa có quan hệ tương sinh, tương khắc với các mệnh còn lại trong ngũ hành như sau:

  • Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa
  • Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả

Đặc điểm người mệnh Hoả

Nhắc đến mệnh Hoả, người ta thường nghĩ ngay đến các điểm đặc trưng của lửa như: sức nóng, ánh sáng, và sự bùng nổ. Do đó, gia chủ thuộc hành Hoả thường là những người có cá tính sôi nổi, vui vẻ, có năng lượng tích cực và sống nhiệt huyết. 

Đặc điểm người mệnh Hoả còn nằm ở khả năng lãnh đạo, thích hành động, luôn sẵn sàng khám phá và chinh phục mọi thử thách. Cũng nhờ tính cách này, những người mang mệnh Hoả có khả năng thu hút sự chú ý của những người xung quanh.

Tuy nhiên, người mệnh Hoả đôi khi thiếu kiên nhẫn, hay nóng vội và mất bình tĩnh. Theo quan niệm của nhiều người, Hoả ở khía cạnh tiêu cực hơn là biểu tượng cho tính gây hấn và chiến tranh, vì vậy người mệnh Hoả thường hiếu thắng, dễ làm mất lòng nhiều người. Gia chủ mệnh Hoả nên quan tâm đến các yếu tố phong thuỷ để cân bằng lại những tính cách này. 

Hướng phong thuỷ phòng khách hợp mệnh Hoả

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, phòng khách là nơi đầu tiên đón khí vận của căn nhà, vì vậy, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến hướng phong thuỷ của không gian sinh hoạt chung nhằm thu hút những năng lượng tích cực cho gia đình. 

Các hướng Nam (mang mệnh Hoả), Tây Nam, Đông Bắc (mệnh Thổ) thường hợp phong thuỷ với người mệnh Hoả bởi theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Phòng khách thiết kế theo hướng này sẽ giúp các gia chủ đón nhận được nhiều may mắn, tài lộc, thuận lợi trong cuộc sống gia đình, công danh sự nghiệp và cả những mối quan hệ ngoài xã hội.

Ngược lại, khi xét về hướng phong thủy phòng khách hợp mệnh Hoả, chủ nhà nên tránh các hướng Bắc (mệnh Thuỷ), Tây, Tây Bắc (mệnh Kim), Đông và Đông Nam (mệnh Mộc). Những hướng này thường khắc với mệnh Hoả, đem đến những nguồn năng lượng không tốt cho sức khỏe và cuộc sống của gia chủ.

 hinh anh thiet ke phong thuy phong khach menh Hoa so 1

Gợi ý thiết kế không gian phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả

Màu sắc hợp phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả

Bên cạnh phương hướng, trong phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả, yếu tố màu sắc cũng đóng vai trò rất quan trọng. Có 3 nhóm màu cơ bản chủ nhà cần lưu ý khi thiết kế một căn phòng khách mệnh Hoả để đón tài lộc vào nhà: màu bản mệnh, màu tương sinh và màu tương khắc.

  • Màu bản mệnh

Màu bản mệnh của hành Hoả bao gồm những gam màu nóng như: đỏ, cam, hồng, tím. Đây là những màu sắc biểu tượng cho may mắn và hạnh phúc, thường được các nước phương Đông sử dụng trong những dịp đặc biệt như lễ cưới, khai trương,... Còn đối với các nước phương Tây, các gam màu này tượng trưng cho lòng can đảm, sự nhiệt huyết và đam mê.

Thế nhưng, bởi đặc tính nóng, gắt và chói, những gam màu này có thể tạo cảm giác khó chịu, nôn nóng cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, không nên chọn những gam màu này làm chủ đạo hay để sơn tường mà cần có cách tận dụng hợp lý, xen kẽ để tạo điểm nhấn cho không gian. Trong trường hợp muốn dùng những màu sắc này nhiều hơn, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn những sắc độ nhẹ như tím nhạt, hồng nhạt,...

>> Tham khảo Kiến thức tổng quan về chọn màu theo mệnh hợp phong thủy

 hinh anh thiet ke phong thuy phong khach menh Hoa so 2
  • Màu tương sinh

Như đã đề cập ở trên, theo ngũ hành, Mộc sinh Hoả nên các gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng các màu bản mệnh của Mộc để trang trí và thiết kế phòng khách. Đây là những màu tông nâu như màu gỗ, hoặc màu xanh lá cây, rất dễ phối hợp với các màu sắc khác, tạo nên tổng thể thống nhất cho không gian phòng.

Không chỉ mang đến sự tươi mới, gần gũi với thiên nhiên, sử dụng màu sắc tương sinh như màu mệnh Mộc còn có tác dụng hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển cho gia chủ mệnh Hoả. Những gam màu này có thể tiết chế mặt tiêu cực trong đặc điểm của người thuộc mệnh Hoả như sự nóng vội hay tính thiếu kiên nhẫn. 

hinh anh thiet ke phong thuy phong khach menh Hoa so 3
  • Màu tương khắc

Để đảm bảo yếu tố phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả, gia chủ cũng nên tránh chọn những màu sắc tương khắc. Cụ thể hơn, những người thuộc bản mệnh này không nên dùng các màu thuộc mệnh Thuỷ như xanh, xanh biển sẫm, đen hay xám, gây ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc của gia chủ mệnh Hoả. Tuy nhiên, chủ nhà vẫn có thể sử dụng tiết chế những sắc thái trên như một cách để tạo điểm nhấn, tô điểm cho căn phòng.

Sàn nhà cho phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả

Xét về phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả, sàn nhà nên có màu đậm nhất, nhạt dần lên đến tường và cuối cùng là trần nhà. Cách thiết kế này sẽ giúp tiền tài của gia chủ lên như “diều gặp gió”. 

Đặc biệt, chủ hộ cần chú ý đến độ bằng phẳng khi thiết kế sàn nhà. Sàn nhà gập ghềnh, không bằng phẳng có thể gây sóng gió, tai họa cho gia chủ trong cuộc sống. 

Ngoài ra, khi thiết kế sàn nhà cho phòng khách của những người mệnh Hoả, nên sử dụng chất liệu gỗ để vừa tăng thêm sự ấm cúng, vừa tăng thêm sự tương hợp về mặt phong thuỷ cho căn phòng (Mộc sinh Hoả).

hinh anh thiet ke phong thuy phong khach menh Hoa so 4

Trần nhà cho phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả

Hơn hết, màu của trần nhà trong thiết kế phòng khách nên là màu sáng, nhạt hơn so với sàn nhà để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho không gian. Gia chủ cũng nên lưu ý tuân thủ những quy tắc về màu bản mệnh, màu tương sinh như đã phân tích ở trên khi chọn màu sơn cho trần nhà, sao cho phù hợp với phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả.

hinh anh thiet ke phong thuy phong khach menh Hoa so 5

Chọn đồ nội thất hợp phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả

  • Hình dáng nội thất

Theo các chuyên gia về phong thuỷ, những đồ nội thất có hình dáng thuôn, dài rất thích hợp với gia chủ mang mệnh Hoả bởi chúng đại diện cho hành Mộc, có quan hệ tương sinh với mệnh Hoả, giúp đem lại may mắn cho gia đình cũng như con đường công danh sự nghiệp của gia chủ. 

Đồng thời, nên hạn chế tối đa việc sử dụng các đồ nội thất có góc sắc nhọn bởi chúng sẽ tạo nội khí tù hãm, dễ gây va chạm giữa các thành viên trong gia đình và cả với những mối quan hệ bên ngoài. Ngoài ra, đồ vật có góc nhọn còn có thể gây nguy hiểm, thương tích cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt trong phòng khách.

  • Chất liệu nội thất

Xét về chất liệu nội thất, phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả nên sử dụng các vật dụng làm bằng gỗ. Lý do là bởi gỗ thuộc hành Mộc nên việc tận dụng đồ gỗ trong thiết kế phòng khách sẽ thúc đẩy Hoả phát triển, đem lại năng lượng tích cực cho gia chủ.

Chất liệu này không chỉ phù hợp với phong thuỷ mà còn sở hữu giá trị thẩm mỹ cao. Nội thất làm từ gỗ thường giúp tô điểm căn phòng thêm sang trọng nhưng cũng không kém phần tinh tế, giúp không gian sống được nâng cấp về mặt hình thức. Hơn nữa, những đồ nội thất bằng gỗ thường rất dễ kết hợp với các vật dụng trang trí khác như cây cảnh, tranh ảnh treo tường.

Ngoài ra, vì Hỏa khắc Kim nên gia chủ cần tránh những các đồ nội thất làm từ kim loại. Đồ vật kim loại có thể đem đến những điều không may mắn cho gia chủ, tạo sự bất hoà giữa các thành viên trong gia đình. 

hinh anh thiet ke phong thuy phong khach menh Hoa so 6

Gợi ý những vật phẩm phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả

Các vật phẩm trang trí cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra sự hoà hợp về phong thủy phòng khách mệnh Hoả. Một nguyên tắc chung khi thiết kế phòng khách là không nên để quá nhiều đồ đạc bởi chúng sẽ tạo cảm giác bừa bộn, chật chội cho căn phòng - nơi đúng ra cần sự thoáng đãng, gọn gàng để tiếp đón khách ghé thăm. Đặc biệt, những người mệnh Hoả với tính cách dễ nổi nóng, mất bình tĩnh càng nên tránh lạm dụng quá nhiều vật dụng trang trí trong không gian sống.

  • Đá phong thuỷ

Một trong những vật phẩm phong thủy có khả năng tạo điểm nhấn cho phòng khách là đá năng lượng hay đá phong thuỷ. Những loại đá này (nhất là đá thạch anh) với màu sắc tươi sáng bao gồm xanh, đỏ, hồng, tím rất thích hợp với gia chủ thuộc mệnh Hỏa. Bên cạnh mục đích trang trí, đá phong thủy còn tạo ra nguồn năng lượng tốt giúp tăng cường sức khỏe, mang đến nhiều thuận lợi, may mắn cho chủ nhà.

hinh anh thiet ke phong thuy phong khach menh Hoa so 7
  • Gương

Những chiếc gương cũng là lựa chọn tốt khi thiết kế phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả. Nếu phòng khách có diện tích nhỏ hẹp, một tấm gương đặt trong phòng có thể tạo cảm giác rộng rãi cho không gian. Tuy nhiên, đối với chủ nhà mệnh Hoả, đặt gương phía sau ghế ngồi hoặc đối diện cửa ra vào là điều tối kỵ bởi chúng có thể đem đến những điều không may mắn.

hinh anh thiet ke phong thuy phong khach menh Hoa so 8
  • Cây cảnh

Những chậu cây, lọ hoa cũng là những chi tiết có tác dụng tốt về mặt phong thuỷ. Đối với gia chủ mệnh hỏa, những loại cây có thể được sử dụng để bày trí phòng khách bao gồm cây kim tiền, kim ngân, phú quý, hồng môn, vạn lộc, hoa hoả tước, lan hồ điệp,... 

Thêm nữa, những người thuộc hành hỏa Hỏa hợp với các số 3,4,9, do đó, gia chủ nên đặt số lượng chậu cảnh trong nhà tương ứng với một trong những con số này.

Ngoài ra, một cách để tăng thêm vượng khí cho phòng khách là lựa chọn những loại cây có khả năng đâm hoa kết trái. Để thu hút nhiều vận khí tốt, chủ nhà mệnh Hỏa nên trồng cây, hoa trong chậu hay bình nước màu đỏ hoặc hồng.

hinh anh thiet ke phong thuy phong khach menh Hoa so 9

Kết

Như vậy, qua một số thông tin chính về cách thiết kế phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả, hy vọng bài viết trên sẽ giúp gia chủ có thêm gợi ý bày trí không gian sinh hoạt chung sao cho phù hợp.

Hiện nay, các căn hộ Vinhomes được thiết kế với diện tích linh hoạt, đa dạng phương hướng cùng tiêu chuẩn bàn giao từ cơ bản giúp khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn và thiết kế nội thất theo sở thích, nguyện vọng cá nhân. Khách hàng quan tâm, vui lòng để lại thông tin nhận tư vấn tại đây.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo, bài viết được tổng hợp dựa trên các tài liệu mang tính kinh nghiệm dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học.

Xem thêm: 

 
 

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn