Hướng dẫn cách xem hướng nhà tuổi Đinh Sửu 1997 Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Hướng dẫn cách xem hướng nhà tuổi Đinh Sửu 1997

Hướng nhà hợp phong thuỷ có thể giúp gia chủ phát tài, phát lộc, gặp nhiều may mắn và thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp. Nhưng chọn hướng nhà sao cho phù hợp là thắc mắc phổ biến cần lời giải đáp. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về hướng nhà tuổi Đinh Sửu 1997, mời Quý khách cùng tìm hiểu.

 Sơ lược về tuổi Đinh Sửu 1997

Thông tin sơ lược về tuổi Đinh Sửu 1997 như sau: 

 • Năm sinh dương lịch: 1997
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Sửu
 • Quẻ mệnh:
  - Nam: Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.
  - Nữ: Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Giản Hạ Thủy (Nước suối trong khe)
 • Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch
 • Nam Đinh Sửu:
  - Tương sinh:
  + Làm ăn: Canh Dần, Bính Thân, Giáp Ngọ, Quý Tỵ.
  + Lấy vợ: Canh Dần, Đinh Hợi, Giáp Ngọ, Quý Tỵ, Đinh Hợi, Mậu Tý, Bính Thân.
  +Tương khắc: Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Giáp Tuất, Bính Tý, Canh Ngọ.
 • Nữ Đinh Sửu:
  Tương sinh: Canh Thìn, Giáp Thân, Mậu Dần hợp cả trong kinh doanh lẫn kết hôn.
  - Tương khắc: Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Canh Ngọ, Bính Tuất, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất.
Sơ lược về tuổi Đinh Sửu 1997

Ngoài yếu tố tương sinh, tương khắc, màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng khi nói đến cung mệnh của gia chủ. Căn cứ vào mệnh số và quy luật Ngũ hành, người mang tuổi Đinh Sửu 1997 thuộc mệnh Thủy nên chọn các màu tương sinh: trắng, xám, ghi,… hoặc các màu tương hợp: đen, xanh nước biển,… vào trang trí và thiết kế nhà ở, nhằm làm tăng sinh khí cho không gian sống.

Màu sắc cũng ảnh hưởng đến hướng nhà tuổi Đinh Sửu 1997

>>> Chủ đề bài viết liên quan: Những lưu ý khi bày trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Tham khảo danh sách hướng nhà tuổi Đinh Sửu 1997

Theo quan niệm dân gian, hướng nhà ở phù hợp phong thuỷ sẽ giúp gia đình sung túc và thịnh vượng, gia chủ thành đạt trong sự nghiệp. Dưới đây là một số hướng nhà tuổi Đinh Sửu 1997 có thể tham khảo:

Hướng nhà hợp tuổi Đinh Sửu 1997

 • Hướng Nam (Sinh Khí): mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở, thu hút tài lộc, đem đến danh tiếng cho gia chủ, giúp chủ nhà gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc (Thiên Y): không chỉ giúp cho tinh thần được lạc quan, minh mẫn, hướng nhà này còn bảo vệ và cải thiện sức khỏe, giúp gia chủ vượt qua mọi khó khăn, bệnh tật.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): mang tới sự thuận lợi cho đường tình duyên và giúp xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Từ đó, hoạt động kinh doanh sẽ gặp nhiều tiến triển, khiến cả tài vận và quan vận hưng thịnh.
 • Hướng Đông (Phục Vị): củng cố tinh thần, giúp chủ nhân phát triển, tiến bộ, mang đến may mắn trong chuyện học hành, thi cử.
Gia chủ cần nắm rõ các lưu ý khi xem hướng nhà tuổi Đinh Sửu 1997

Hướng nhà khắc tuổi Đinh Sửu 1997

 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): hướng xung khắc, gây tổn hại đến sức khỏe gia chủ, ảnh hưởng đến con đường công danh sự nghiệp.
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): gây mất hòa thuận trong các mối quan hệ, ảnh hưởng đến con đường tiền tài và sự nghiệp.
 • Hướng Tây Nam (Họa Hại): thu hút nhiều vận xui và thị phi không đáng có.
 • Hướng Đông Bắc (Lục sát): gây mất hòa thuận trong các mối quan hệ, dễ dẫn đến sự kiện tranh chấp.

>>> Chủ đề bài viết liên quan: Mệnh Thủy hợp màu gì trong thiết kế nhà ở

Cách bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Đinh Sửu 1997

Hiểu về hướng nhà thôi là chưa đủ, gia chủ cũng cần nắm rõ cách thiết kế từng khu vực trong nhà, từ đó, tạo nên một tổng thể không gian thu hút tài lộc, may mắn. Cụ thể, cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997 như sau: 

Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi Đinh Sửu 1997

Vị trí cửa chính có ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia chủ bởi đây là nơi sinh khí trực tiếp đi qua. Khi chọn hướng cổng chính, chủ nhà cần chú ý đến hướng giao thông, người qua lại và quy hoạch tổng thể của ngôi nhà để đón vận khí tốt vào bên trong. Người tuổi Đinh Sửu 1997 thuộc Đông tứ mệnh, niên mệnh Thủy - hướng cổng phù hợp là hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị). Riêng đối với nhà ở chung cư, hướng nhà được xác định bằng hướng ban công phù hợp tuổi Đinh Sửu 1997.

Cổng chính là nơi vận khí trực tiếp đi vào theo hướng nhà tuổi Đinh Sửu 1997

Hướng phòng khách theo hướng nhà Đinh Sửu 1997

Phòng khách là nơi tích tụ luồng khí cát lợi chính của ngôi nhà. Do đó, hướng phòng khách hợp phong thuỷ sẽ tác động rất lớn đến sức khỏe và tài lộc của cả gia đình. 

Trong phong thủy tuổi Đinh Sửu, phòng khách nên đặt tại các hướng tốt gồm: hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Tùy theo mong muốn, hy vọng về sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc, thi cử mà gia chủ lựa chọn một trong bốn hướng trên.

Ngược lại, nếu gia chủ Đinh Sửu chọn hướng xấu như Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc để đặt làm phòng khách thì sức khỏe cũng như tài lộc trong nhà sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Ngoài ra, phòng khách là khu vực tham quan đầu tiên của khách đến chơi, do đó, vị trí phù hợp nhất là gần cửa chính ra vào. Đây cũng là nơi có thể đón tối đa luồng vượng khí vào nhà.

Phòng khách nên đặt ở gần cửa chính theo hướng nhà tuổi Đinh Sửu 1997

Màu sắc chủ đạo cho không gian sinh hoạt chung của tuổi Đinh Sửu nên là màu trắng. Gam màu tinh khiết, thuần tuý này sẽ tạo ra vẻ sang trọng và hiện đại cho toàn bộ căn phòng.

Hướng phòng bếp theo hướng nhà Đinh Sửu 1997

Trong văn hóa Việt Nam, phòng bếp được coi là nơi giữ lửa cho ngôi nhà, không gian mà các thành viên trong gia đình quây quần và chia sẻ bữa cơm ấm cúng. Do đó, hướng phòng bếp không chỉ tác động lớn đến vận mệnh gia chủ, mà còn có phần ảnh hưởng đến hòa khí chung của gia đình.

Gia chủ tuổi Đinh Sửu nên tọa bếp tại hướng xấu mang ý nghĩa thiêu đốt vận xui, và quay vào hướng tốt, hay còn gọi là bố trí theo quy tắc “tọa hung hướng cát”:

 • Bếp tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông Nam (Diên Niên) giúp gia đình hòa thuận, hóa giải điềm xấu ở cung Ngũ Quỷ.
 • Bếp tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông (Phục Vị), mang đến cuộc sống thuận hòa, có lộc con cái và hoá giải những bất trắc về sức khoẻ đến từ cung Tuyệt Mệnh.
Hướng nhà tuổi Đinh Sửu 1997 - bố trí khu vực phòng bếp

Những điều gia chủ cần lưu ý về phong thuỷ nhà bếp:

 • Cửa bếp và cửa phòng ngủ tối kỵ đặt đối diện nhau.
 • Muốn xả trôi những điều không may mắn, hãy đặt chậu rửa tại các hướng xấu trong phòng.
 • Bếp nấu nên tránh xa chậu rửa và tủ lạnh.
 • Lắp máy hút mùi ngay trên bếp, đặc biệt với các căn hộ có thiết kế hiện đại. Điều này sẽ giảm mùi dầu mỡ lan ra khi nấu nướng.

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà Đinh Sửu 1997

Vị trí phòng ngủ và hướng giường ngủ tuổi Đinh Sửu 1997 nên đặt tại hướng tốt, gồm Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Trong đó hướng Sinh Khí là phù hợp nhất cho nam giới và hướng Thiên Y đặc biệt tốt với nữ giới. Ngược lại, tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong căn phòng: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát để trấn áp vận xui.

Hướng Sinh Khí tốt cho nam, hướng Thiên Y tốt cho nữ

Gia chủ nên trang trí phòng ngủ với màu sơn và rèm cửa màu xanh nhạt, tương hợp cho người mệnh Thủy, tuổi Đinh Sửu; đồng thời mang lại cảm giác dễ chịu, thư thái cho không gian nghỉ ngơi.

Hướng bàn thờ tuổi Đinh Sửu 1997

Đối với mọi gia đình Việt, phòng thờ được coi là nơi linh thiêng nhất trong nhà để thờ cúng tổ tiên và bày tỏ lòng thành kính với những người đã mất. 

Phòng thờ nói chung và bàn thờ nói riêng cần đặt tại vị trí đẹp theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”. Ba hướng bàn thờ tuổi Đinh Sửu 1997 gồm:

 • Tọa cung Thiên Y hướng Bắc
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Nam
 • Đặc biệt tọa cung Phục Vị hướng Đông là cung bình an, trấn tĩnh, phù hợp để sắp đặt bàn thờ hơn cả.
Phòng thờ hợp với hướng nhà tuổi Đinh Sửu 1997

Hướng bàn làm việc theo hướng nhà Đinh Sửu 1997

Muốn con đường công danh, sự nghiệp phát triển, tiền vào như nước, gia chủ cần khéo léo sắp xếp vị trí bàn làm việc sao cho hợp phong thuỷ.

Cụ thể, vì gia chủ tuổi Đinh Sửu thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng: hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị).

Bàn làm việc có hình tròn, hình móng ngựa, kết hợp các màu sắc như trắng, nâu, đen sẽ là lựa chọn phù hợp với người tuổi Đinh Sửu 1997. Vì Kim sinh Thuỷ, màu trắng đại diện cho mệnh Kim, màu đen đặc trưng của mệnh Thuỷ, nội thất phòng làm việc với 2 gam màu tương sinh này sẽ hỗ trợ tốt cho gia chủ Đinh Sửu.

Một số chú ý khi đặt bàn làm việc cho người tuổi Đinh Sửu 1997:

 • Bàn làm việc phải hướng ra cửa nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách bố trí này giữ cho gia chủ luôn tỉnh táo, thông tuệ, làm việc đạt hiệu quả cao.
 • Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa, tối kỵ hướng ngồi làm việc quay mặt vào tường.
 • Không nên đặt bàn ở giữa phòng. Theo phong thuỷ, cả bốn bên đều thiếu điểm tựa sẽ khiến người làm việc luôn có cảm giác đang ở thế cô lập, lâu dần có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và sự nghiệp.

Ngoài ra, gia chủ nên cân nhắc các yếu tố bày trí phong thủy khác như nội thất, cây cối, vật dụng phù hợp để mang lại những tác động tích cực đến vận mệnh và con đường sự nghiệp.

>>> Chủ đề bài viết liên quan: Gợi ý cách chọn tranh phong thủy mệnh Thủy

Trên đây là thông tin tổng quan về hướng nhà tuổi Đinh Sửu 1997. Mong rằng bài viết đã mang đến cái nhìn rõ nét, giúp chủ nhà dễ dàng quyết định hướng nhà và cách thiết kế phù hợp cho không gian sinh hoạt hằng ngày.

Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes đã cho ra mắt hàng loạt các căn hộ hiện đại, cao cấp tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các lựa chọn nhà ở với phương hướng và nội thất phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm có thể truy cập và để lại thông tin nhận tư vấn tại đây.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo, bài viết được tổng hợp dựa trên các tài liệu mang tính kinh nghiệm dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học*.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn