Nam, Nữ tuổi Giáp Thân 2004 mệnh gì, hợp màu gì? Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Nam, Nữ tuổi Giáp Thân 2004 mệnh gì, hợp màu gì?

Theo quan niệm phong thuỷ phương Đông, nắm giữ vận mệnh là chìa khóa quan trọng để giúp cuộc sống suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Vậy 2004 mệnh gì, tuổi gì, hợp màu gì, hướng nào và có một cuộc đời ra sao? Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan trong bài viết dưới đây.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Sinh năm 2004 mệnh gì?

Để biết người sinh năm 2004 mệnh gì, ta cần dựa vào thuyết  âm dương Ngũ hành. Bất cứ độ tuổi nào cũng được áp dụng theo quy luật này. 

Sinh năm 2004 mang trong mình mệnh Thuỷ (Tuyền Trung Thuỷ) là dòng nước mát lành, trong xanh của con suối nằm ở thượng nguồn rừng sâu. Người sở hữu mệnh này là những người thông minh, thích tìm tòi và nghiên cứu. Họ có vốn hiểu biết vô cùng sâu rộng.

Bên cạnh đó, gia đình là điều quan trọng nhất với họ. Họ sẽ luôn dành hết sự yêu thương, tôn trọng, chăm sóc và hy sinh lớn lao cho gia đình, đặc biệt là cha mẹ. Họ tốt bụng, sẵn sàng cho đi không toan tính, sống vì lợi ích tập thể chứ không phải cho cá nhân mình.

 • Ngũ hành tương sinh: mệnh Kim và mệnh Mộc.
 • Số mệnh đối lập: mệnh Hoả và mệnh Thổ
Giải đáp thắc mắc sinh năm 2004 mệnh gì?

Tuy nhiên, nhược điểm của người mệnh này là họ ít khi “làm đúng”, hay dây dưa và không dứt khoát. Điều này khiến họ vô tình bỏ mất nhiều cơ hội tốt để thăng tiến trong công việc. Nếu có thể khắc phục được nhược điểm này, họ sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn cả mong đợi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nam, nữ tuổi Quý Mùi 2003 mệnh gì, hợp màu gì?

Sinh năm 2004 tuổi gì?

Sau khi trả lời câu hỏi 2004 mệnh gì, ta có thể dựa vào Thiên can - Địa chi để luận ra tuổi của những người sinh năm này. Đây là những người có ngày sinh dương lịch (lịch Vạn Niên) tính từ ngày 22/01/2004 đến ngày 08/02/2005; âm lịch bắt đầu từ ngày 01/01/2004 cho đến ngày 30/12/2004. 

Cụ thể, năm 2004 mang Thiên Can Giáp - Địa Chi Thân, tức Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ theo 12 con giáp. Soi chiếu quy luật tương sinh, tương khắc thì Thiên Can Giáp thuộc hành Mộc, Địa Chi Thân thuộc hành Kim mà hành Mộc và hành Kim lại xung khắc với nhau. Vì lẽ đó, những người sinh năm 2004 thường gặp trắc trở, khó khăn trong cuộc sống. Chỉ khi họ tự định hình bản thân, tìm được công việc phù hợp và sống bằng sự nỗ lực hết mình, họ mới có thể vượt qua số mệnh và đạt được đỉnh cao thành công một cách suôn sẻ.

Sinh năm 2004 cung mệnh gì?

Dựa vào 2 yếu tố cốt lõi và giới tính và bát quái, nam mệnh và nữ mệnh sẽ có cung số khác nhau.

Người nam Giáp Thân 2004 thuộc cung Khôn, nữ Giáp Thân 2004 thuộc cung Khảm. Từ việc xác định 2004 cung mệnh gì, ta có thể xem đặc điểm tính cách của họ. 

 • Nam sinh 2004 mệnh gì? Nam cung mệnh Khôn: Với ý nghĩa là nhún nhường, khiêm tốn thuộc hành Thổ. Nam 2004 sở hữu tính cách nhân hậu, hiền lành và dễ tha thứ. Họ bao dung, vị tha và không bao giờ giận ai trong thời gian quá lâu.
 • Nữ sinh năm 2004 mệnh gì? Nữ cung mệnh Khảm: tức tuyết rơi, rượu, nước mưa, mặt trăng,… thuộc hành Thủy. Người cung Khảm có trí tuệ thông minh, tinh tế, khôn khéo và được mọi người yêu quý. Nhờ vậy, nữ cung này tương lai sẽ có một cuộc sống bình an, hưởng thụ và yên bề gia thất.

Tuổi Giáp Thân 2004 hợp màu gì?

Theo quan điểm của khoa học tử vi và phong thủy, màu xe, màu sơn nhà hay màu sắc quần áo trang phục, phụ kiện, túi xách, trang sức, giày dép đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng, điều hòa các yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh. 

Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc hài hoà, phù hợp với bản mệnh là việc làm đáng cân nhắc, mang đến phúc khí tốt để cuộc sống suôn sẻ hơn.

2004 mệnh gì hợp màu nào?

Quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành sẽ giúp giải đáp 2004 mệnh gì hợp màu gì. Cụ thể, khi đun nóng sắt, kẽm, kim loại ở nhiệt độ cao, ta thu về được một dung dịch thuộc chất lỏng như nước, do đó, Kim sẽ sinh ra Thủy. Bên cạnh đó, nước hòa nước thành đại dương hùng vĩ, bản thân Thủy kết hợp chính mình tạo ra dòng chảy lớn hơn. Lời giải đáp đúng chuẩn nhất cho tuổi 2004 hợp màu gì chính là màu thuộc Thủy và Kim, gồm xanh biển, trắng, xám, đen, xanh lam và bạc xám ghi .

 • Đối với Nam mạng:
 1. Màu sắc tương sinh bao gồm: Đỏ, cam, xanh lá cây, tím, hồng.
 2. Màu sắc tương khắc bao gồm: Xanh nước biển, nâu, vàng, đen.
 • Đối với Nữ mạng:
 1. Màu sắc tương sinh bao gồm:  Vàng, trắng, nâu, ghi, xám.
 2. Màu sắc tương khắc bao gồm: Đen, đỏ, hồng, xanh nước biển, cam, tím.

Sinh năm 2004 hợp con số nào?

Cung mệnh và giới tính cũng được vận dụng để tìm ra con số phù hợp. Những con số này có thể đem đến nhiều tài lộc dồi dào và may mắn cho chủ nhân.

Giáp Thân 2004 bản mệnh Thủy, tương sinh với Kim nên con số hợp mệnh sẽ đại diện cho chính mệnh Thủy là số 1, tương tự số đại diện cho mệnh Kim là số 6, 7. Tất cả các con số 1,6,7 đều mang lại nhiều may mắn, vận khí tốt trong làm ăn lẫn cuộc sống cho Giáp Thân 2004.

Ngoài ra, từ cung mệnh, ta tiếp tục suy luận ra ngũ hành phù hợp của cung đó và tìm ra được các con số dưới đây:

 • Nam mạng tuổi Giáp Thân hợp với các con số: số 2, số 5 và số 8.
 • Nữ mạng tuổi Giáp Thân hợp với các con số: số 6 và số 7.

Sinh năm 2004 hợp, kỵ hướng nào?

Bên cạnh màu sắc hay con số may mắn, lựa chọn đúng hướng để mua đất, làm nhà, bố trí không gian nội thất là việc làm luôn được đề cao. Mọi sự may mắn, tài lộc hay xui xẻo, ốm đau đều bắt nguồn từ việc này. Gia chủ Giáp Thân sinh năm 2004 hợp các hướng như sau.

 • Nam mạng:
 1. Hướng Đông Nam – Sinh khí: Ý nghĩa  phúc lộc toàn vẹn.
 2. Hướng Nam – Diên niên: Ý nghĩa mọi việc ổn định, không biến động.
 3. Hướng Đông – Thiên y: Ý nghĩa được trời chở che.
 4. Hướng Bắc – Phục vị: Ý nghĩa gặp được nhiều quý nhân.
 • Nữ mạng:
 1. Hướng Đông Nam – Sinh khí: Ý nghĩa phúc lộc toàn vẹn.
 2. Hướng Nam – Diên niên: Ý nghĩa mọi việc ổn định, không biến động.
 3. Hướng Đông – Thiên y: Tức là được trời chở che.
 4. Hướng Bắc – Phục vị: Tức là gặp được nhiều quý nhân.

Tuổi 2004 hợp với các tuổi nào?

Những tuổi hợp với Giáp Thân có năm sinh nằm trong mối quan hệ Tương Sinh và Tương Hợp (theo ngũ hành); Tam Hợp, Tam Hội, Lục Hợp (theo tử vi tướng số). Khi lựa chọn người yêu, đối tác hay bạn đời, nên lựa chọn những người có mối quan hệ Tương Sinh và Tương Hợp, tránh những người mang mệnh Tương Khắc.

Điều này áp dụng cho tuổi Giáp Thân như sau:

 • Nam mạng
 1. Làm ăn: Canh Dần, Mậu Tý, Giáp Thân.
 2. Vợ chồng: Giáp Thân, Bính Tuất, Nhâm Thìn.
 3. Tuổi kỵ: Đinh Hợi, Kỷ Mão, Kỷ Hợi, Ất Dậu.
 • Nữ mạng:
 1. Làm ăn: Mậu Tý, Giáp Thân, Canh Dần.
 2. Vợ chồng: Canh Dần, Mậu Tý, Giáp Thân.
 3. Tuổi kỵ: Ất Dậu, Tân Mão, Kỷ Mão, Đinh Dậu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nam, Nữ tuổi Mậu Tý 2008 mệnh gì, hợp màu gì?

Tính cách của những người sinh năm 2004

Qua hình ảnh Tuyền Trung Thuỷ (Nước trong suối) với Tuyền là con suối chảy, Trung là nằm ở giữa, Thuỷ là nước, có thể phân tích tính cách của người sinh năm Giáp Thân như sau:

 • Nữ mạng: 

Nữ 2004 là người có tính cách ngoài tĩnh trong động. Bề ngoài của họ luôn thích bình yên, an tĩnh nhưng họ lại có một nội tâm đầy biến động. Vì vậy, họ rất bình tĩnh, cẩn trọng giải quyết các vấn đề nhưng mau lẹ, nhanh trí.

Đi sâu hơn để lý giải, nữ mạng Giáp Thân mang trong mình hành Thuỷ nên là người có trí tuệ thông minh bẩm sinh hơn người. Bên cạnh đó, họ rất tinh tế, khéo léo, cẩn thận và chu toàn mọi công việc trong đời sống thường ngày.

 • Nam mạng: 

Đối với nam mạng, khi sở hữu tính cách nạp âm Tuyền Trung Thuỷ, họ trở thành người có chiều sâu và biết nhìn xa trông rộng. Họ ham học hỏi, hiểu biết nhiều và luôn tính toán kỹ lưỡng cho những dự định trong tương lai nhưng lại hay lơ là những việc gần.

Ngoài ra, nam mạng Giáp Thân luôn được lòng tất cả mọi người vì tính cách hào phóng, độ lượng và sẵn sàng tha thứ cho người khác. Họ luôn nỗ lực, cố gắng và có ý chí vươn lên để đạt được những điều bản thân mong muốn.

Kết

Hy vọng bài viết trên đã phần nào giải đáp được câu hỏi: sinh năm 2004 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp hướng nào? để nam nữ tuổi Giáp Thân 2004 có thể hiểu rõ hơn về bản mệnh của mình.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.
*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.
​​​​​​​

Nguồn: Tổng hợp.

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn