Thông tin về phong thủy nhà ở hướng Tây Nam Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Thông tin về phong thủy nhà ở hướng Tây Nam

Trước khi xây dựng và tìm mua nhà ở, phương hướng là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe, hạnh phúc của gia chủ. Trong đó, mỗi hướng nhà lại có tác động và ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Vậy phong thủy nhà ở hướng Tây Nam có những ưu, nhược điểm gì? Cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Tổng quan phong thuỷ nhà ở hướng Tây Nam

Về cách xem hướng Đông Tây Nam Bắc, trong bát quái, hướng Tây Nam là hướng chính Ngọ, tượng trưng cho khoảnh khắc vạn vật ở trạng thái trọn vẹn, đủ đầy và có khả năng phát huy năng lượng một cách tối đa. Do đó, nhiều chuyên gia phong thuỷ cho rằng việc xây dựng nhà ở hướng Tây Nam không chỉ đem đến tài lộc vẹn toàn, vượng khí hưng thịnh mà còn giúp cả gia đình có sức khoẻ dồi dào, đặc biệt thuận lợi trong lĩnh vực ngoại giao và bất động sản.

Hướng Tây Nam được chia thành hai hướng gồm Tây Nam vượng và Tây Nam suy. Trong đó, hướng Tây Nam vượng là hướng có ý nghĩa tốt, đại diện cho mọi vật ở đỉnh cao, giúp chủ nhà có tinh thần mạnh mẽ và thăng tiến trong sự nghiệp. Ngược lại, hướng Tây Nam suy lại là biểu tượng của sự tuột dốc. Vì vậy, khi lựa chọn nhà ở, gia chủ cần lưu ý tránh hướng này. 

hinh anh phong thuy nha o huong Tay Nam so 1

>> Bài viết liên quan: Tổng hợp kiến thức chọn hướng căn hộ theo tuổi

Đối tượng nào phù hợp phong thủy nhà ở hướng Tây Nam

Để xác định được hướng suy và hướng vượng trong phong thủy nhà ở hướng Tây Nam như đã đề cập ở trên, gia chủ cần xem xét những yếu tố sau: 

Tuổi và mệnh của gia chủ 

Trước hết, để biết được nhà hướng Tây Nam hợp với tuổi nào, chủ nhân cần phải nắm được năm sinh của mình thuộc bản mệnh nào, từ đó phân tích chính xác hướng hợp và khắc tuổi. 

Theo phong thủy Bát Trạch, những người có năm sinh thuộc các quẻ mệnh Chấn, Tốn, Khảm, Ly trong nhóm Đông Tứ Mệnh sẽ không hợp để chọn phong thủy nhà ở hướng Tây Nam do đi ngược lại với quy luật tự nhiên, vô hình trung sẽ tạo ra các dòng khí hung – bất lợi cho gia chủ.

Còn với quẻ mệnh Khôn, Càn, Đoài, Cấn thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh, chủ nhà nên lựa chọn nhà ở hướng Tây Nam để đón nhận nguồn vượng khí lớn nhất cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Thời vận  

Thời vận cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá nhà ở hướng Tây Nam vượng hay suy. Nếu gia chủ đang trong giai đoạn thời vận tốt của cuộc đời như làm ăn phát đạt, công việc tăng tiến... cộng hưởng với quẻ mệnh hợp, lựa chọn hướng nhà Tây Nam sẽ hoàn toàn phù hợp.

Lối sống và cách sắp xếp đồ dùng, nội thất  

Đồng thời, theo phong thuỷ nhà ở, cách sắp xếp đồ nội thất cũng ảnh hưởng đến sự lưu chuyển của dòng khí vận. Trong đó, khí là một phần tác động trực tiếp đến đời sống và sức khoẻ của gia chủ và là yếu tố để đánh giá hướng nhà có vượng hay không. 

Bên cạnh đó, lối sống gọn gàng, ngăn nắp sẽ đem đến sự thông thoáng, hỗ trợ khí vận cho gia chủ và ngôi nhà. Vì vậy đây cũng là một yếu tố gia chủ nên lưu ý khi lựa chọn nhà ở hướng Tây Nam.

:hinh anh phong thuy nha o huong Tay Nam so 2

>> Tìm hiểu thêm Thiết kế ban công căn hộ hướng Nam thế nào cho phù hợp?

Tác động của phong thuỷ nhà ở hướng Tây Nam 

Đối với công việc 

Như đã đề cập phía trên, hướng Tây Nam vượng là biểu tượng cho sự siêng năng, cẩn thận của gia chủ. Chính vì vậy, nhà ở hướng này sẽ giúp gia chủ có được tinh thần làm việc tốt, góp phần xây dựng nền tảng sự nghiệp vững chắc, đồng thời giúp chủ hộ nhận được sự tín nhiệm của mọi người.

Đối với sức khỏe

Gia chủ sống ở ngôi nhà có hướng Tây Nam sẽ luôn có tâm trạng thoải mái, sức khỏe dồi dào, có thể tránh được các vấn đề liên quan đến bệnh tật, ốm đau. Không những vậy, hướng nhà này còn tạo cho chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình tinh thần mạnh mẽ và sức bền bỉ để đương đầu với những thử thách trong cuộc sống. 

Đối với hạnh phúc gia đình

Trong sinh hoạt gia đình, nhà hướng Tây Nam vượng mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực và nhiều dương khí cho ngôi nhà. Điều này giúp cuộc sống gia đình sống luôn yên ấm, hạnh phúc; vợ chồng khăng khít hòa hợp; con cháu thảo hiền, anh em hòa thuận, tôn trọng và đoàn kết với nhau. 

hinh anh phong thuy nha o huong Tay Nam so 3

>> Bài viết liên quan: Ban công căn hộ hướng Tây Bắc và những điều cần biết

Các lưu ý về phong thuỷ nhà ở hướng Tây Nam

Để đảm bảo phong thuỷ nhà ở hướng Tây Nam “đón lộc về nhà”, gia chủ cần lưu tâm đến các vấn đề như thiết kế cấu trúc căn nhà và lựa chọn đồ nội thất có màu sắc tương hợp với mệnh của gia chủ. 

Thiết kế cấu trúc nhà ở

Để phong thủy nhà ở hướng Tây Nam có những tác động tốt đến vận mệnh và cuộc sống, chủ nhà nên bày trí một khoảng không gian cho sân, vườn với nhiều loại cây, nhất là những giống cây cao có tán rộng, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời che chắn, bảo vệ cho căn nhà hướng Tây Nam khỏi những luồng khí xấu. 

Bên cạnh đó, ở gần cửa ra vào, chủ nhà nên đầu tư công trình đại diện cho nguyên tố nước để kích thích sự phát triển tài lộc. Đặc biệt, lối dẫn vào nhà phải sạch sẽ và thoáng đãng, tránh gây ảnh hưởng đến con đường công danh tài lộc của gia chủ.

 hinh anh phong thuy nha o huong Tay Nam so 4

Sắp xếp và cách lựa chọn đồ nội thất

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam có ngũ hành thuộc hành Thổ, phù hợp với các sắc thái màu của đất, cát. Do đó, khi lựa chọn đồ nội thất, gia chủ cần ưu tiên những món đồ có màu vàng nhạt, nâu nhạt… Bên cạnh đó, theo Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên đồ nội thất có màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa như đỏ, cam, tím, vàng đậm, hồng cũng là lựa chọn thích hợp. 

Tại những ngôi nhà hướng Tây Nam, chủ hộ cũng nên bố trí thêm lối đi, hệ thống cửa sổ lớn hoặc sắp xếp nội thất đúng hướng và phương vị để giúp không gian sống thông thoáng hơn. Ngoài ra, ngôi nhà cũng nên trang bị thêm rèm cửa để điều tiết sự cân bằng giữa hai luồng khí cát và hung.

: hinh anh phong thuy nha o huong Tay Nam so 5

>> Bài viết liên quan: Tư vấn chọn hướng nhà tuổi Tân Mùi 1991

Kết 

Có thể thấy, việc xác định phong thủy nhà ở hướng Tây Nam tốt hay xấu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp gia chủ có đánh giá khách quan trước khi lựa chọn mua và thi công xây dựng nhà ở hướng này.

Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes đã cho ra mắt hàng loạt các căn hộ hiện đại, cao cấp tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các lựa chọn nhà ở với phương hướng và nội thất phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm có thể truy cập và để lại thông tin nhận tư vấn tại đây.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.
*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: 

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn