Tư vấn về cách chọn hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Tư vấn về cách chọn hướng nhà tuổi Ất Mão 1975

Việc chọn mua và xây dựng nhà cửa theo yếu tố phong thủy luôn được các gia đình Việt chú trọng với mong muốn rước tài lộc, đón may mắn. Vậy chọn hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 thế nào cho phù hợp? Cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Những thông tin cần biết trước khi chọn hướng nhà tuổi Ất Mão 1975

 • Năm sinh âm lịch: Ất Mão – Cầm tinh con Mèo.
 • Quẻ mệnh: Đoài Kim.
 • Ngũ hành: Nước chảy giữa khe lớn (hay tên gọi khác là Đại khê Thuỷ).
 • Hướng tốt: Tây Bắc – Sinh khí, Đông Bắc – Diên niên, Tây – Phục Vị, Tây Nam – Thiên Y.
 • Hướng xấu: Bắc - Họa Hại, Đông -Tuyệt Mệnh, Đông Nam - Lục Sát, Nam - Ngũ Quỷ.
 • Con số may mắn: số 2, số 5, số 8, số 9 (đối với Nữ) và số 6, số 7, số 8 (đối với Nam)
 • Màu tương sinh: màu trắng, màu xám, màu ghi.
 • Màu tương khắc: màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím.
 • Tính cách: Những người sinh năm 1975 cầm tinh con mèo. Vì vậy, họ rất tinh nhanh, lanh lợi và hoạt bát. Đặc biệt, những người tuổi Ất Mão có khả năng thích nghi được với mọi hoàn cảnh, sẵn sàng đương đầu với thử thách. Tuy nhiên, tính cách có phần mạnh mẽ đó khiến họ có phần thích tranh giành, hơn thua, dễ làm mất thiện cảm trong mắt những người xung quanh.
hinh anh tu van ve cach chon huong nha tuoi At Mao 1975 so 1

Hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 phù hợp

Lựa chọn hướng phong thủy phù hợp không chỉ đem lại nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống mà còn giúp gia đình yên ấm, hạnh phúc, dễ tạo dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Tùy vào gia chủ là nam hay nữ, hướng nhà tuổi Ất Mão 1975 sẽ khác nhau, cụ thể:

 • Hướng phong thủy tốt với Nam mạng tuổi Ất Mão 1975

- Hướng Tây Bắc - Sinh Khí: Theo phong thủy, Sinh Khí được coi là hướng phát phước, giúp gia chủ thuận lợi thăng quan tiến chức. Đồng thời, nhà tọa hướng Tây Bắc cũng thu hút nhiều may mắn đến với gia đình, mang đến nguồn cát khí tốt, hỗ trợ mọi việc trong cuộc sống diễn ra suôn sẻ.
- Hướng Đông Bắc -  Diên niên: Diên Niên thuộc chòm sao Vũ Khúc, có chức năng trong việc hàn gắn, thắt chặt mối quan hệ của các thành viên gia đình. 
- Hướng Tây - Phục vị: Phục Vị là hướng chuyên về danh vọng, công danh. Chọn nhà theo hướng này, gia chủ có thể được quý nhân phù trợ, giúp con đường sự nghiệp khởi sắc.
- Hướng Tây Nam - Thiên Y: Thiên Y thuộc chòm sao Cự môn, hướng chuyên về sức khỏe. Do đó, chủ nhà tuổi Ất Mão xây nhà tọa hướng Tây Nam sẽ giúp các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe.

 • Hướng phong thủy tốt với Nữ mạng tuổi Ất Mão 1975

- Hướng Tây Nam - Sinh khí: Sinh khí thuộc chòm sao Tham Lang, ưu điểm của sao này chính là khả năng thu hút được nhiều may mắn, tài lộc, danh tiếng, giúp con đường thăng quan tiến chức thuận lợi hơn.
- Hướng Tây - Phúc đức: “Phúc” nghĩa là hưng thịnh, sung túc, no ấm, giàu sang. Còn từ “đức” chỉ sự hiền lành, lương thiện. Gia chủ chọn nhà xây theo hướng này sẽ giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, tài chính luôn ổn định.
- Hướng Tây Bắc - Thiên y: Theo phong thủy, Thiên Y là một cát tinh, luôn sẵn sàng chở che và bao dung cho mọi vật. Xây nhà theo hướng Thiên Y sẽ giúp các thành viên trong gia đình dồi dào sức khỏe, đồng thời bồi đắp cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc
- Hướng Đông Bắc - Phục vị: Cung Phục vị thuộc sao Tả Phù, có vai trò tăng cường sức mạnh tinh thần cho gia chủ, giúp họ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Hướng nhà này cũng giúp đường tình duyên thêm hạnh phúc, bền chặt hơn.

hinh anh tu van ve cach chon huong nha tuoi At Mao 1975 so 2

>> Bài viết Tư vấn hướng dẫn chọn hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970 dành cho khách hàng quan tâm.

 • Hướng phong thủy nên tránh với Nam mạng tuổi Ất Mão 1975 

- Hướng Bắc - Hoạ hại: Theo phong thủy, Họa Hại là sao thuộc hành Thổ. Gia chủ chọn nhà theo hướng này sẽ khiến gia đình không giữ được tiền tài và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Hướng Đông – Tuyệt mệnh: Tuyệt Mệnh là sao thuộc chòm sao Phá quân, thường đem lại những điều không may mắn trong công việc, sức khỏe.
- Hướng Nam - Ngũ quỷ: Ngũ Quỷ được tạo ra từ việc kết hợp giữa quái vị và phương vị từ các nhóm cung khác. Do vậy, chọn xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ dễ khiến gia môn không hòa thuận, thường xuyên xảy ra tranh cãi.
- Hướng Đông Nam - Lục sát: Cung Lục Sát thuộc chòm sao Lộc Tồn, là một trong những chòm sao xấu trong phong thủy - nguyên nhân dẫn tới sự xáo trộn trên con đường tình duyên. 

 • Hướng phong thủy nên tránh với Nữ mạng tuổi Ất Mão 1975

- Hướng Đông Nam - Tuyệt Mệnh: Tuyệt Mệnh là sao xấu trong phong thủy, có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới chuyện tiền bạc, hoặc khiến gia chủ gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe.
- Hướng Bắc -  Ngũ Quỷ: Ngũ Quỷ thuộc về hành Hỏa, mang hơi hướng của sự nóng nảy, dễ làm cho gia đình vướng vào những tranh cãi, bất hòa. 
- Hướng Nam - Họa Hại: Nữ nhân Ất Mão 1975 chọn nhà theo hướng Họa Hại có thể ảnh hưởng đến tài chính gia đình. 
- Hướng Đông -  Lục Sát: Nhà xây theo hướng Lục Sát có thể gây ra cảm giác bất an, lo lắng cho những người sinh sống bên trong.

Cách bố trí căn hộ hợp hướng nhà tuổi Ất Mão 1975

Ngoài việc chọn hướng nhà phong thủy, chủ hộ cũng cần lưu tâm tới hướng của các phòng trong ngôi nhà.

Hướng phong thủy nhà bếp hợp tuổi Ất Mão 1975

Phòng bếp là trung tâm của cả căn nhà, nơi mọi thành viên tụ họp, sum vầy bên nhau mỗi ngày, biểu trưng cho nguồn năng lượng dương tích cực. Vì vậy, phong thủy nhà bếp luôn được đông đảo gia đình Việt xem trọng. Dưới đây là một số gợi ý để gia chủ tuổi Ất Mão 1975 có thể tìm hướng phong thủy tốt cho căn bếp của mình: 

 • Hướng Tây - Phục vị: Nếu bố trí khu vực bếp ở hướng Phục Vị, gia chủ sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ mỗi khi gặp khó khăn, hoạn nạn.
 • Hướng Tây Bắc - Sinh khí: Đây được coi hướng phong thủy đẹp nhất của tuổi Ất Mão bởi nó mang lại nguồn sinh khí tốt, giúp chủ nhà dễ dàng thăng quan tiến chức, tài lộc dồi dào, hạnh phúc viên mãn và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Hướng Tây Nam - Thiên y: Đặt bếp theo hướng này giúp các thành viên trong gia đình có sức khỏe dồi dào, ít ốm đau bệnh tật; đồng thời giữ vững hòa khí và cải thiện các mối quan hệ làm ăn, gia đình, tình bạn, tình yêu.
hinh anh tu van ve cach chon huong nha tuoi At Mao 1975 so 3

Bên cạnh lựa chọn hướng tốt cho căn bếp, gia chủ cũng nên chú ý một số điều dưới đây để đảm bảo nguồn sinh khí tốt luôn được lưu thông trong nhà:

 • Chậu rửa được coi là nơi xả trôi những điều không may mắn, nên bố trí tại các hướng xấu trong bếp. 
 • Cửa phòng bếp không được đặt thẳng với cửa chính của ngôi nhà, hoặc nhìn vào phòng ngủ bởi mùi đồ ăn hay khói khi đun nấu dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Nên lắp đặt máy hút mùi phía trên bếp nấu để không khí lưu chuyển tốt hơn.

Hướng ban công hợp tuổi Ất Mão 1975

Tham khảo thông một số thông tin để chọn hướng ban công hợp tuổi Ất Mão 1975 khi mua nhà chung cư và hướng nhà khi tìm mua hoặc xây nhà mặt đất:

Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).
Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Hướng phong thủy phòng ngủ hợp tuổi Ất Mão 1975

hinh anh tu van ve cach chon huong nha tuoi At Mao 1975 so 4

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi. Việc xác định đúng hướng phong thủy cho phòng ngủ sẽ giúp chủ hộ có một giấc ngủ sâu và ngon hơn, cải thiện tâm trạng, đồng thời tái tạo năng lượng hiệu quả. 

Theo đó, hướng giường ngủ tuổi Ất Mão 1975, người tuổi này mang mệnh Thủy nên quay về hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Bắc.
Ngoài ra, để có một giấc ngủ chất lượng, người tuổi Ất Mão cũng nên lưu tâm về các vấn đề sau đây: 

 • Không kê giường thẳng hướng cửa sổ: tránh ánh sáng hắt trực tiếp vào giường ngủ, gây cảm giác khó chịu .
 • Không kê giường ngủ trước gương: Theo quan niệm dân gian, nửa đêm tỉnh giấc thấy mình trong gương, gia chủ sẽ dễ giật mình, gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và khiến tinh thần uể oải.
 • Không kê đầu giường thẳng hướng với nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh và có mùi khó chịu, do vậy, gia chủ tuyệt đối không được kê giường thẳng với hướng nhà vệ sinh để đảm bảo có một giấc ngủ thoải mái và sức khỏe ổn định.
 • Không kê giường ngủ thẳng cửa ra vào: xét về mặt phong thủy, việc kê giường thẳng cửa phòng sẽ dễ dẫn đến hiện tượng mất ngủ, tinh thần luôn bất an, lo lắng. 

Hướng bàn thờ hợp tuổi Ất Mão 1975 

hinh anh tu van ve cach chon huong nha tuoi At Mao 1975 so 5

Đối với chủ nhà tuổi Ất Mão 1975, bàn thờ có thể đặt ở các hướng như hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam; tránh chọn các hướng xấu như Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Ngoài việc xem hướng phong thủy theo tuổi, chủ nhà cũng cần lưu tâm đến các vấn đề sau đây:

 • Hướng bàn thờ tuổi Ất Mão 1975 tuyệt đối không được ở gần nhà vệ sinh hoặc những nơi gần bếp nấu để tránh ảnh hưởng tới không khí thờ cúng linh thiêng.
 • Xung quanh bàn thờ không nên để đồ đạc lộn xộn, luôn phải giữ cho không gian bàn thờ thông thoáng, sạch sẽ. 

Ngoài ra, cũng cần lưu ý cách thức đặt một số vật dụng phù hợp tuổi Ất Mão 1975:

 • Chậu rửa, cũng như khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.
 • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

KẾT

Với những thông tin trên, hy vọng các gia chủ tuổi Ất Mão 1975 sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về tầm quan trọng của việc xác định hướng nhà, cũng như lựa chọn xây dựng cho mình một ngôi nhà phù hợp.

Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes đã cho ra mắt hàng loạt căn hộ hiện đại, cao cấp tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các loại hình nhà ở với phương hướng, tầm nhìn và nội thất phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm có thể truy cập và để lại thông tin nhận tư vấn miễn phí tại đây.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.
*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: 

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn