Hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 hợp phong thủy Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Cách chọn hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 hợp phong thủy

Theo phong thủy, lựa chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ hỗ trợ gia chủ đón rước may mắn, tiền tài dư dả. Tuy vậy, việc làm này đòi hỏi sự nghiên cứu tỉ mỉ, kỹ lưỡng, phụ thuộc vào nhiều những yếu tố như: mệnh số, ngũ hành, thiên mệnh,... Bài viết sau đây sẽ giúp gia chủ chọn hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 chuẩn xác, đắc lợi.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Sơ lược thông tin cần biết trước chọn hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 

Trước khi chọn hướng nhà hợp phong thủy, gia chủ cần nắm được những thông tin sơ lược về tuổi Quý Dậu 1993 như sau: 

 • Năm sinh (dương lịch): 1993
 • Năm sinh (âm lịch): Quý Dậu
 • Hành: Kim
 • Mệnh: Kiếm Phong Kim (mũi kiếm vàng)
 • Cung mệnh Quý Dậu nam mạng: Đoài Kim
 • Cung mệnh Quý Dậu nữ mạng: Cấn Thổ
 • Tương sinh: hành Thổ
 • Tương khắc: hành Hỏa

Người tuổi Quý Dậu 1993 thuộc hành Kim. Bản mệnh này mang một ý nghĩa đặc biệt, hỗ trợ họ rất nhiều trên con đường phát triển sự nghiệp và công danh. Bởi Kim gia tăng tính “thép” trong con người, giúp họ trở nên cứng rắn, có nghị lực và quyết tâm lớn hơn, đặc biệt là xu hướng sẵn sàng đối đầu với gian nan, thử thách.

Cụ thể hơn, tuổi Quý Dậu có mệnh là Kiếm Phong Kiếm, ý nghĩa là mũi kiếm vàng, càng củng cố cho ý chí cứng rắn, kiên định, tính cách sắc sảo. Tuy nhiên, chính nét tính cách đó đôi khi lại khiến gia chủ sinh năm 1993 trở nên độc đoán, gây trở ngại không nhỏ trên con đường sự nghiệp và tình duyên.

Để khắc chế những nhược điểm này, gia chủ nên tham khảo một số quy tắc lựa chọn hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 hợp phong thủy, giúp mọi sự hanh thông, gặp nhiều may mắn.

>>> Tìm hiểu Những điều cần biết trước khi chọn mua nhà cho người phong thuỷ mệnh Kim

Hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 hợp phong thủy

Hướng nhà tuổi Quý Dậu - nam mạng

 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Diên niên còn có tên gọi khác là Vũ Khúc - mang ý nghĩa sao tài tinh, giúp củng cố tinh cảm gia đình và tình yêu. Đây là hướng tốt, đặc biệt đối với các mối quan hệ sự nghiệp, công danh, ngoại giao. Khi thiết kế một ngôi nhà mới, gia chủ nên lựa chọn hướng này để luôn nhận được tình cảm và sự yêu thương.
 • Hướng chính Tây (Phục vị): Phục vị hay còn được là sao Tả Phù, là sao tốt giúp gia chủ giữ được một tinh thần mạnh mẽ để thỏa sức phát triển bản thân. Đặc biệt, hướng này cũng hỗ trợ gia tăng may mắn trong thi cử. Đặc biệt, khi chuyển về nhà mới, gia chủ có thể cân nhắc thêm việc đặt hướng bàn thờ tuổi Quý Dậu 1993 tại đây nhằm thu hút nhiều tài lộc hơn.
 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Sao Tham lang là tên gọi khác của Sinh khí - tài tinh mang lại cho gia chủ sự nổi tiếng, tài lộc và cơ hội thăng quan tiến chức. Đặc biệt, đây là hướng đem đến cho nam giới nhiều vượng khí. Gia chủ nên cân nhắc thêm việc kê bàn làm việc theo hướng này.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Thiên Y còn được gọi với cái tên khác là sao Cự Môn, hỗ trợ gia chủ về mặt sức khỏe, giúp đầu óc luôn mạnh mẽ và tỉnh táo. Khi xây nhà hoặc chuyển về nhà mới, gia chủ nên đặt phòng ngủ về phía này.

Trái lại, các nam gia chủ tuổi Quý Dậu cần tránh mua hoặc xây nhà có hướng xung khắc như Hướng Bắc (Hoạ hại), Hướng Đông (Tuyệt mệnh), Hướng Nam (Ngũ quỷ), Hướng Đông Nam (Lục sát).

Hướng nhà tuổi Quý Dậu - nữ mạng

 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): Phục vị hay còn được là sao Tả Phù, là sao tốt giúp gia chủ giữ tinh thần mạnh mẽ để phát triển bản thân. Đặc biệt, hướng này cũng hỗ trợ gia tăng may mắn trong thi cử. 
 • Hướng chính Tây (Diên Niên): Diên niên còn có tên gọi khác là Vũ Khúc - mang ý nghĩa củng cố tình cảm gia đình và tình yêu, đồng thời giúp phát triển các mối quan hệ trong sự nghiệp, công danh, ngoại giao. 
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Thiên Y hay sao Cự Môn hỗ trợ gia chủ có sức khỏe tốt, đầu óc luôn mạnh mẽ và tỉnh táo, tránh được hạn bệnh tật. Hướng này đặc biệt tốt cho nữ giới, giúp tăng cường sức khỏe, ổn định tinh thần, có lộc về đường con cái và có quý nhân phù trợ. Khi xây nhà hoặc chuyển về nhà mới, gia chủ có thể cân nhắc thêm việc đặt phòng ngủ về phía này.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Sinh khí hay còn gọi là sao tham Lang, là tài tinh mang lại cho gia chủ sự nổi tiếng, tài lộc và cơ hội thăng tiến trong công việc. Khi thiết kế nhà ở, gia chủ nên cân nhắc thêm việc kê bàn làm việc theo hướng này.

Mặt khác, gia chủ không nên lựa chọn hoặc thi công nhà ở theo các hướng xung khắc gồm: Hướng Bắc (Ngũ quỷ), Hướng Đông (Lục sát), Hướng Nam (Hoạ hại), Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh).

>> Tìm hiểu Cách bày trí phong thuỷ phòng khách mệnh Kim để rước tài lộc vào nhà

Cách bày trí không gian theo hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993

Ngoài việc sắp xếp nội thất và cây cối/ vật dụng phù hợp tuổi Quý Dậu 1993, gia chủ cần đặc biệt chú ý tới việc bày trí hướng cổng chính, hướng phòng khách, hướng phòng ngủ, hướng phòng bếp và hướng bàn thờ hợp phong thủy, thu hút tài lộc và nhiều may mắn. 

Hướng cổng chính theo hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993

Hướng cổng chính luôn đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế phong thủy nhà ở, bởi đây là nơi tiếp nhận hầu hết các luồng khí tốt từ môi trường bên ngoài vào. Do đó, hướng cổng chính cần được bố trí theo các hướng tốt hợp tuổi Quý Dậu đã được đề cập bên trên để tối ưu khả năng đón vượng khí, may mắn và tài lộc vào nhà.

Hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 - Hướng cửa chính

Trong trường hợp lỡ chọn mua hoặc thi công ngôi nhà có hướng chưa phù hợp, gia chủ có thể khắc phục và hạn chế hiện tượng xung khắc bằng một số mẹo phong thủy sau:

- Cách 1: Xây thêm cổng phụ và sử dụng cổng này thường xuyên hơn cổng cũ để điều hướng và thay đổi vận khí. Gia chủ nên ưu tiên các hướng Phục vị và Thiên y.
- Cách 2: Sử dụng rèm cửa hoặc thảm trải nền với màu Nâu hoặc Vàng tượng trưng cho hành Thổ - tương sinh với hành Kim của người tuổi Quý Dậu. 
- Cách 3: Sử dụng gương bát quái trấn trạch.

Ngoài ra, đối với các căn hộ chung cư, hướng cổng chính sẽ được thay bằng hướng ban công phù hợp tuổi Quý Dậu 1993.

Hướng phòng khách theo hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993

Hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 - Hướng phòng khách

Trong cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Quý Dậu 1993, phòng khách nên ưu tiên đặt ở những hướng tốt gồm Thiên Y, Phục vị, Diên Niên, Sinh khí để mang lại nhiều điều tốt đẹp và thu hút tài lộc. Khi được đặt ở một phương vị tốt, việc bày trí nội thất phong thủy sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Đặc biệt, gia chủ nên thiết kế phòng khách ở gần khu vực cửa ra vào bởi đây là vị trí ổn định, thích hợp để tích tụ và lưu thông luồng sinh khí tốt trong ngôi nhà. Nếu phòng khách bị đặt ở khu vực phía sau, khả năng luân chuyển của các luồng khí cát lợi từ ngoài vào sẽ bị cản trở, từ đó ảnh hưởng đáng kể đến tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993

Hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 - Hướng phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi riêng tư và yên bình, đảm bảo sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho gia chủ. Ngoài ra, đây còn là nơi nuôi dưỡng hạnh phúc, gìn giữ ngọn lửa tình yêu cho gia đình.

Tương tự như phòng khách, vị trí phòng ngủ cũng nên đặt tại một trong các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Đặc biệt, do Thổ sinh Kim, hướng giường ngủ tuổi Quý Dậu 1993 tốt nhất khi quay về các hướng thuộc Thổ là hướng Tây Nam, Đông Bắc .

Màu sắc trong phòng ngủ nên là màu xanh lá cây và màu nâu, đại diện cho hành Thổ - tương sinh với hành Kim. Bên cạnh đó, tủ quần áo nên được sắp xếp tại góc xấu trong phòng để chống lại trấn áp những cung xấu như Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Đặc biệt, giường ngủ cần tránh kê dưới xà ngang, đầu giường không được thẳng với cửa mở vào hay hướng gương soi. Đây là những vị trí đại kỵ trong phong thủy, có thể khiến gia chủ cảm thấy giật mình, bất an.

Hướng nhà bếp theo hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993

Hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 - Hướng nhà bếp

Bếp là trái tim của ngôi nhà - nơi các thành viên trong gia đình cùng nhau sum họp, gìn giữ ngọn lửa tình thân. Theo quan niệm phong thủy “tọa hung, hướng cát”, khi bày trí phòng bếp, gia chủ nên đặt khu vực nấu nướng tại hướng xấu, đồng thời nhìn về hướng tốt. Biện pháp này tận dụng tính hỏa của phòng bếp để thiêu đốt vận khí xấu cũng như bảo vệ vượng khí của gia đình. 

Cụ thể, bếp nên tọa tại các hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, tương ứng với hướng Đông Nam hoặc chính Nam, nhìn về các hướng tốt như Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Mệnh. Đặc biệt, gia chủ không được đặt cửa bếp thẳng hướng phòng ngủ hay hướng cửa chính, tránh làm suy giảm vận khí tốt, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Ngoài, ra, khu vực xả rác hoặc chậu rửa cũng nên đặt tại các hướng xấu để rửa trôi đi mọi xui xẻo, tai ương, xua đuổi vận xấu và điềm hung khỏi ngôi nhà. 

Hướng bàn thờ phù hợp tuổi Quý Dậu 1993

Việc chọn lựa đúng hướng tốt, hướng hợp mệnh, phong thủy để đặt bàn thờ Thần Tài, bàn thờ gia tiên sẽ giúp cho gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 hút được nhiều tài lộc, thuận lợi và may mắn trong tình cảm, cuộc sống và cả trong sự nghiệp mai sau.

Thông thường, tùy thuộc vào nam – nữ thuộc mệnh nào mà chúng ta có thể xác định được phương hướng tốt nhất cho vị trí đặt bàn thờ.

Đối với việc lựa chọn hướng bàn thờ tuổi Quý Dậu 1993, cả gia chủ là nam và gia chủ nữ đều thuộc Tây Tứ Mệnh nên những hướng tốt nhất, hợp phong thủy – mệnh tuổi sẽ nằm 1 trong 4 hướng là:

 • Hướng Tây Nam: Sinh khí
 • Hướng Tây Bắc: Thiên y
 • Hướng Chính Tây: Diên niên
 • Hướng Đông Bắc: Phục vị

Ngược lại, gia chủ tuổi này tuyệt đối không được đặt bàn thờ quay về 4 hướng sau nếu không muốn mang họa vào thân hay làm giảm thiểu sự may mắn, tài lộc của gia đình, người thân.

 • Hướng Đông Nam: Tuyệt mệnh
 • Hướng Bắc: Ngũ quỷ
 • Hướng Đông: Lục sát
 • Hướng Nam: Họa hại

>> Tìm hiểu Gợi ý chọn tranh phong thủy mệnh Kim rước tài lộc vào nhà

Việc xác định hướng nhà tuổi Quý Dậu 1993 hợp phong thủy là một trong những cách tốt nhất giúp gia chủ hạn chế khó khăn, vận rủi và đón rước nhiều tài lộc, may mắn, đồng thời thăng tiến trên con đường sự nghiệp công danh. Trên đây là một số hướng dẫn lựa chọn hướng nhà phù hợp, mong rằng gia chủ đã có được thông tin hữu ích để xây dựng tổ ấm tương lai bình yên, hạnh phúc

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.
*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.

Nguồn: Tổng hợp.

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn