Tổng hợp kiến thức chọn hướng căn hộ theo tuổi Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Tổng hợp kiến thức chọn hướng căn hộ theo tuổi

Không chỉ là nơi ở đơn thuần, ngôi nhà còn là tài sản lớn của đời người, mang giá trị tinh thần quan trọng với chủ nhân và cả gia đình. Vì vậy trước khi đi tới quyết định cuối cùng, gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng và chọn hướng căn hộ theo tuổi phù hợp, giúp mang lại may mắn, bình an và tài lộc trong cuộc sống.

Ý nghĩa của việc chọn hướng căn hộ theo tuổi

Trong phong thủy, hướng nhà là nhân tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi nguồn năng lượng bên trong và bên ngoài không gian sinh hoạt của gia chủ. Cụ thể, lựa chọn hướng căn hộ theo tuổi phù hợp sẽ thu hút luồng khí cát lợi, mang lại những tác động tích cực tới vận mệnh, sức khỏe và cả đường tình duyên cho chủ nhà. 

Tư vấn chọn hướng căn hộ theo tuổi phù hợp

Để xem hướng nhà theo tuổi, gia chủ có thể làm theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Xác định tuổi âm lịch
 • Bước 2: Tìm quẻ dịch tương ứng dựa trên bảng tuổi
 • Bước 3: Từ quẻ dịch đối chiếu hướng mệnh
 • Bước 4: Bằng hướng mệnh của mình tìm ra hướng căn hộ theo tuổi thích hợp nhất

>> Đọc thêm bài viết liên quan: Chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 cần lưu ý điều gì?

Cụ thể, cách xem hướng căn hộ diễn ra như sau:

Xác định tuổi và cung mệnh bản thân

Chủ nhà có thể xem hướng dựa vào Bát Trạch. Theo đó, mối tương quan giữa tuổi và hướng nhà có thể chia làm 2 nhóm - nhóm Đông Tứ Trạch và nhóm Tây Tứ Trạch:

 • Nhóm Đông Tứ Trạch bao gồm quẻ Chấn - Tốn - Khảm - Ly, tức người nhóm này có thể lựa chọn hướng Bắc, Nam, Đông và hướng Đông Nam.
 • Nhóm Tây Tứ Trạch bao gồm quẻ Càn - Khôn - Cấn - Đoài, hướng tốt nên cân nhắc gồm hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây.
hinh anh tong hop kien thuc chon huong can ho theo tuoi so 1

Nhận biết hướng căn hộ 

Dựa vào phong thủy, hướng nhà có thể được chia thành 8 cung mạng và 2 ngũ hành khác nhau, tức là 8 hướng chính và 2 nhóm nhỏ - nhóm hướng tốt và nhóm hướng xấu. 

Nhóm hướng nhà tốt mang lại may mắn:

 • Phước Đức: Hạn chế xích mích trong gia đình, duy trì mối quan hệ hòa thuận với người thân và bạn bè xung quanh.
 • Phục Vị: Công việc thăng tiến, thuận lợi, biến họa thành phúc.
 • Sinh Khí: Mang ý nghĩa phát triển cho vận mệnh gia chủ, vạn sự đều được thuận lợi, như ý.
 • Thiên Y: Tấn tài tấn lộc, có quý nhân phù trợ trong cuộc sống.
hinh anh tong hop kien thuc chon huong can ho theo tuoi so 2

Nhóm hướng nhà xấu tối kỵ bao gồm : Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ. Gia chủ cần hết sức kiêng kỵ những hướng này để tiền tài không thất thoát và hạn chế những xích mích, cãi vã xảy ra trong cuộc sống hôn nhân gia đình.

>> Đọc thêm bài viết liên quan: Cách xác định hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1990 hợp phong thuỷ

Những lưu ý khác khi chọn hướng căn hộ theo tuổi

Ngoài ra, khi xem phong thủy mua căn hộ, gia chủ cũng cần lưu ý một số điều sau đây

Xác định hướng chính của căn hộ

Từ trước đến nay, phong thủy luôn đánh giá vai trò của cửa chính như cầu nối giữa hai thế giới bên trong và bên ngoài, là bản lề của toàn bộ ngôi nhà. Nếu không có cửa ra vào, nhà ở sẽ mất đi giá trị vốn có.

Tuy nhiên, trong bối cảnh “đất chật người đông", xu hướng dịch chuyển từ nhà mặt đất lên các căn hộ chung cư ngày càng được ưa chuộng. Quan niệm về cửa chính cũng dần được thay đổi, xuất phát từ việc nhà chung cư thường bị chặn kín, không phải là nơi lý tưởng quy tụ sinh khí thiên địa.

hinh anh tong hop kien thuc chon huong can ho theo tuoi so 3

Ngược lại, ban công của các tòa căn hộ lại là nơi dễ dàng hội tụ địa khí, thiên khí và đón ánh sáng tự nhiên vào không gian sống. Đa phần, gia chủ lựa chọn xác định hướng nhà dựa trên hướng ban công khi mua căn hộ chung cư.

hinh anh tong hop kien thuc chon huong can ho theo tuoi so 4

Chọn tầng căn hộ theo tuổi

Căn cứ vào thuộc tính âm dương và 12 con giáp, số tầng căn hộ cũng có thể được chọn dựa trên những con số tương sinh, tương khắc, cụ thể là:

Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi: 

 • Tầng bản mệnh 5, 10
 • Tầng quý nhân: 2, 7 

Tuổi Dần, Mão:

 •  Tầng bản mệnh 3, 8
 •  Tầng quý nhân 1, 6

Tuổi Tỵ, Ngọ: 

 • Tầng bản mệnh: 2, 7
 • Tầng quý nhân: 3, 8 

Tuổi Thân, Dậu: 

 • Tầng bản mệnh 4, 9 
 • Tầng quý nhân 5, 10 

Tuổi Tý, Hợi:

 • Tầng bản mệnh 1, 6
 • Tầng quý nhân 4, 9 

>> Đọc thêm bài viết liên quan: Chọn hướng nhà tuổi Bính Thìn 1976 giúp gia chủ gặt hái nhiều tài lộc

Gợi ý cách hóa giải hướng căn hộ theo tuổi xấu

Trong trường hợp gia chủ trót mua phải căn hộ rơi vào hướng xấu đã nêu thì hãy khoan lo lắng bởi bài viết sẽ cung cấp một số cách hóa giải theo từng hướng:

Cách hóa giải hướng căn hộ xấu tuyệt mệnh

Tùy vào từng trường hợp mà gia chủ có thể chọn cách hóa giải khác nhau:

 • Hai cửa chính nhà đối lập: cách tốt nhất là treo chuông gió với chất liệu mã não hoặc thạch anh ở cửa ra vào hay một chiếc gương bát quái để làm suy giảm vận hạn của nơi ở.
 • Đường tâm chạy thẳng vào nhà: đường tâm nếu chạy thẳng vào nhà sẽ kéo theo cả những vận rủi đi kèm. Gia chủ nên dùng một hốc đá thạch anh hoặc gương bát quái để hóa giải.
 • Cửa hậu và cửa chính thông nhau: trong trường hợp này, chủ nhà có thể đặt bình phong ở giữa cửa chính hoặc dùng đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ.
hinh anh tong hop kien thuc chon huong can ho theo tuoi so 5

Cách hóa giải hướng căn hộ xấu Ngũ quỷ

Có 2 cách để hóa giải hướng nhà xấu này như sau:

 • Hóa giải bằng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”: nghĩa là bổ sung thêm những yếu tố thuận lợi cho gia chủ để lấn át điều xấu, ví dụ như lựa chọn hướng bàn thờ tốt, hướng bếp, hướng giường hợp tuổi mệnh,...
 • Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy: một lời khuyên cho gia chủ khi phạm phải hướng này là sử dụng những đồ vật tính nước để bày trí trong nhà, bởi hành Thủy sẽ khắc chế hành Hỏa và cả những tai họa Ngũ Quỷ mang lại. Một số vật phẩm phong thủy gợi ý bao gồm bể cá, hòn non bộ, đổi màu sơn tường thành màu xanh nước biển,...
hinh anh tong hop kien thuc chon huong can ho theo tuoi so 6

Cách hóa giải hướng nhà xấu Lục sát

Đây là hướng họa đại hung rất xấu trong phong thủy. Tuy nhiên, gia chủ có thể áp dụng hai cách hóa giải vừa đơn giản vừa hiệu quả sau đây:

 • Sắp xếp không gian sinh hoạt theo trật tự mới: Hướng Diên Niên là một lựa chọn tốt để thay thế cho căn bếp bởi khả năng khắc chế hướng nhà phạm lục sát. Các phương vị phòng ngủ, phòng thờ tốt cũng là một cách hay để gia chủ tham khảo.
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy: đặt trong căn hộ một số vật dụng có tác dụng trấn áp điềm hung như tượng Quan  m, gương bát quái, đá phong thủy,...

Cách hóa giải hướng nhà Họa hại

Cuối cùng là hướng nhà Họa hại, một trong những hướng xấu làm hao tài, giảm khí vận cho gia đình. Chủ nhà có thể cân nhắc một số cách hóa giải sau:

 • Đối với khu vực bếp phạm phải Họa hại: Bếp nên bố trí ở hướng xấu, đối mặt với hướng tốt dựa theo quan niệm “Tọa hung hướng cát”. Tránh đặt bếp gần cửa sổ phía sau, giáp mặt tường hướng Tây hoặc gần tủ lạnh, chậu rửa.Cửa bếp cũng không nên để thẳng khu vực cửa chính hoặc đối diện phòng ngủ để giữ cho giấc ngủ ngon, trọn vẹn.
 • Cửa chính phạm Họa hại: Theo quy luật màu sắc trong ngũ hành, gia chủ có thể vận dụng vào màu của thảm cửa trước nhà để tà khí suy kiệt. Ngoài ra có thể thêm cửa phụ ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc nhằm giúp tăng cường may mắn, trấn an điềm dữ.
 • Phòng ngủ phạm phải Họa hại: Nên lựa chọn hướng tốt ưu tiên cho vị trí giường ngủ (bao gồm hướng Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí). Đầu giường kỵ đặt ở hướng cửa mở vào hay thẳng với gương soi; giường ngủ hạn chế kê dưới gầm, xà ngang và tủ quần áo nên được kê trấn giữ góc xấu căn phòng.

Kết

Trên đây là những kiến thức phong thủy để gia chủ chọn hướng căn hộ theo tuổi phù hợp nhất với bản thân, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn và xây dựng tổ ấm tương lai.

Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes đã cho ra mắt hàng loạt các căn hộ hiện đại, cao cấp tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các lựa chọn nhà ở với phương hướng và nội thất phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm có thể truy cập và để lại thông tin để nhận tư vấn tại đây.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo, bài viết được tổng hợp dựa trên các tài liệu mang tính kinh nghiệm dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với phòng bán hàng của Vinhomes để biết thêm thông tin chi tiết.

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn