Chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 cần lưu ý điều gì? Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 cần lưu ý điều gì?

Phong thuỷ luôn được chú trọng trong xây dựng và thiết kế nhà ở bởi các gia đình Việt Nam tin rằng đây chính là yếu tố thu hút vượng khí, tài lộc, đồng thời đẩy lùi vận hạn hay những điều kém may mắn. Theo đó, gia chủ mỗi tuổi sẽ hợp với các hướng nhà khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin tư vấn chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Tìm hiểu thông tin sơ lược trước khi chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972

 • Năm sinh dương lịch: 1972 - Cầm tinh con chuột
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý
 • Quẻ mệnh: 
  - Nam: Cung Khảm, hành Thuỷ, thuộc Đông tứ mệnh
  - Nữ: Cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành: Tang Đố Mộc - mệnh Mộc
 • Màu sắc:
  - Tương sinh: màu đen, xanh nước biển, xanh lam
  - Tương trợ: xanh lục, xanh lá cây
  - Tương khắc: vàng, trắng, xám, ghi
  - Con số may mắn: số 1 (Nam), số 5 (Nữ)
hinh anh chon huong nha tuoi Nham Ty 1972 can luu y dieu gi so 1

Hầu hết người tuổi Nhâm Tý 1972 đều gặp suôn sẻ trong công việc nhờ đức tính chăm chỉ, cầu tiến, sáng tạo và cực kì thận trọng. Họ sở hữu trực giác nhạy bén, tinh tế cùng đầu óc tư duy nhanh nhạy nên dù có gặp khó khăn, trở ngại, những người tuổi này đều không bỏ cuộc mà sẽ quyết tâm đến cùng.

Bên cạnh đó, những người sinh năm 1972 cũng rất trung thực, thân thiện và đáng tin cậy, do đó, họ được nhiều người yêu mến và có quý nhân phù trợ giúp đỡ. 

Tuy nhiên, vì quá đề cao công danh sự nghiệp mà những người tuổi Nhâm Tý thường có vận hạn về sức khoẻ, đồng thời chuyện tình duyên đôi lúc cũng không được như ý. Để hạn chế điều này, việc tư vấn hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972 là điều cần thiết, giúp cải thiện vận mệnh cũng như đem lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. 

Những lưu ý khi lựa chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972

Các hướng nhà phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm tý 1972

Đại đa số người dân Việt Nam đều cho rằng, một căn nhà đẹp được quyết định không chỉ bởi thiết kế nội - ngoại thất mà còn phải hợp phong thuỷ. Việc bày trí nhà ở hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang lại sự may mắn, suôn sẻ trong công việc, cuộc sống, đồng thời cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần cho các thành viên.

Cụ thể, khi xem hướng phong thủy, gia chủ cần chú ý 4 hướng chính như sau:

 • Sinh Khí: Đây là hướng thu hút tài lộc, thịnh vượng, tốt cho con đường sự nghiệp, thăng tiến của gia chủ.
 • Thiên Y: Gia chủ cần chú trọng về hướng Thiên Y bởi hướng này ảnh hưởng đến sức khoẻ và tuổi thọ.
 • Diên Niên: Hướng giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình và xã hội 
 • Phục Vị: Hướng giúp nâng cao sức khỏe tinh thần, đem lại sự may mắn, tích cực trong cuộc sống 

Bên cạnh đó, chủ nhà cũng nên lưu ý tránh 4 hướng xấu bao gồm Hoạ Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh. Đây đều là những hướng không may mắn, làm ảnh hưởng đến tài chính, sức khoẻ, công việc và các mối quan hệ của gia chủ.

hinh anh chon huong nha tuoi Nham Ty 1972 can luu y dieu gi so 2

Với nam gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 có cung Khảm, thuộc Đông tứ mệnh nên lưu ý những hướng làm nhà như sau:

 • Hướng Sinh Khí: Đông Nam
 • Hướng Thiên Y: Đông 
 • Hướng Diên Niên: Nam
 • Hướng Phục Vị: Bắc
 • Hướng Lục Sát: Tây Bắc
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tây Nam 
 • Hướng Hoạ Hại: Tây 

Đối với nữ Nhâm Tý 1972, thuộc cung Khôn, Tây tứ mệnh nên sẽ có sự khác biệt trong hướng xây nhà so với nam giới. Cụ thể, hướng phong thuỷ tuổi Nhâm Tý 1972 (nữ) như sau:

 • Hướng Sinh Khí: Tây Nam 
 • Hướng Thiên Y: Tây Bắc 
 • Hướng Diên Niên: Tây 
 • Hướng Phục Vị: Đông Bắc
 • Hướng Lục Sát: Đông
 • Hướng Ngũ Quỷ: Bắc
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đông Nam 
 • Hướng Hoạ Hại: Nam 

>> Gia chủ sinh năm 1972 đọc thêm Những thông tin cần biết về thiết kế nhà phong thủy mệnh Mộc

Cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972

 • Vị trí cửa chính

Cửa chính là một trong ba yếu tố được chú trọng hàng đầu trong phong thuỷ (bên cạnh phòng ngủ của chủ nhà và phòng bếp). Đây được coi là nơi đón tài lộc, vượng khí cho toàn bộ ngôi nhà. 

Chọn hướng cửa phù hợp cần xét theo cả cung mệnh và niên mệnh. Theo đó, nam tuổi Nhâm Tý nên chọn cửa chính hướng Đông Nam, Nam, Đông hoặc hướng Bắc. Trong bốn hướng này, hướng Nam (Diên Niên) sẽ là hướng phù hợp nhất.  

hinh anh chon huong nha tuoi Nham Ty 1972 can luu y dieu gi so 3

Còn với nữ giới cùng tuổi có niên mệnh là Mộc chỉ nên xây cửa chính hướng Đông Nam (Sinh Khí) và Tây Nam (Phục Vị). Trong một số trường hợp, gia chủ bất đắc dĩ phải chọn hướng không hợp thì có thể khắc phục bằng cách thêm cửa phụ thứ 2 hoặc sử dụng thảm trải trước cửa có màu sắc tương sinh theo quy luật ngũ hành. 

 • Vị trí phòng ngủ

Sau cửa chính, hướng phong thuỷ phòng ngủ cũng cần được chú ý vì đây là nơi chủ nhà nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đối với những gia chủ mang mệnh Mộc như tuổi Nhâm Tý 1972, phòng ngủ và hướng giường ngủ nên được ưu tiên đặt ở các hướng thuộc hành Thuỷ là hướng Bắc và hướng thuộc hành Mộc bao gồm Đông và Đông Nam. 

Cụ thể, nam giới có thể lựa chọn hướng Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y) và Bắc (Phục Vị) còn nữ giới sẽ hợp với hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị). 

hinh anh chon huong nha tuoi Nham Ty 1972 can luu y dieu gi so 4

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Mộc cũng nên lưu ý một số điều sau khi bố trí nội thất phòng ngủ:
- Ưu tiên chọn các đồ vật mang chất liệu gỗ
- Không kê đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng để tránh gây mất ngủ, giảm sút tinh thần. Nếu không thể xoay được vị trí của giường ngủ thì chủ nhà có thể nằm quay đầu về hướng ngược lại hoặc lắp chuông gió để hoá giải xung khí. 
- Tuyệt đối không kê đầu giường sát nhà vệ sinh, gây tác động xấu đến giấc ngủ và vận khí. 
- Không đặt giường đối diện trực tiếp với gương, dễ gây giật mình, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe. 
- Bàn trang điểm trong phòng ngủ nên được sắp xếp cùng chiều với đầu giường, tạo thành một đường thẳng. 
- Phòng ngủ nên được lắp đặt cửa sổ để tăng khả năng đón sáng, đón gió, giúp không gian thoáng đãng và tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. 

 • Hướng ban công

Tìm hiểu về hướng ban công phù hợp với tuổi Nhâm Tý 1972, khách hàng có thể tham khảo một số thông tin sau:

Đối với gia chủ nam mạng nên chọn nhà có ban công hướng: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ giúp gia đình luôn luôn thuận hòa, êm ấm. Hạnh phúc gia đình hiện hữu và tràn ngập tình yêu thương.

Đối với gia chủ nữ mạng tuổi nhâm tý nên chú ý các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây để tình cảm vợ chồng bền chặt, tình cảm con cái hiếu thảo ông bà, cha mẹ.

 • Vị trí phòng bếp 

Trong quan niệm phong thuỷ “Toạ hung hướng cát", bếp tượng trưng cho Hoả (lửa) vì vậy nên được đặt ở các góc xấu để nhìn về hướng tốt. Theo đó, những người sinh năm Nhâm Tý 1972 nên đặt bếp ở hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát) và Nam (Hoạ Hại) để hướng về Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. 

hinh anh chon huong nha tuoi Nham Ty 1972 can luu y dieu gi so 5

Mặt khác, gia chủ cũng nên lưu ý một số điều sau khi bố trí căn bếp tại nhà:
Không nên đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau bếp hay tiếp giáp tường phía Tây.
- Nên đặt chậu rửa ở các hướng xấu như hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam 
- Cửa bếp không được để thẳng với cửa chính hoặc cửa phòng ngủ, gây ảnh hưởng xấu tới không gian nghỉ ngơi của chủ nhà 

 • Vị trí phòng khách

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, đồng thời là nơi tiếp đón người quen, bạn bè, đồng nghiệp đến chơi, vì vậy, nên được đặt ở vị trí có phong thuỷ tốt nhất trong nhà. 

Theo các chuyên gia phong thuỷ, phòng khách không nên bố trí lùi về phía sau các không gian sinh hoạt khác như phòng ngủ, phòng bếp vì không chỉ gây bất tiện cho quá trình sinh hoạt mà còn đẩy lùi tài vận của chủ nhà.

hinh anh chon huong nha tuoi Nham Ty 1972 can luu y dieu gi so 6

Vị trí phù hợp nhất để đặt phòng khách là gần cửa chính, giúp lưu thông không khí tốt, mở ra không gian rộng rãi, sáng sủa, thuận lợi đón tài lộc và may mắn. Mặt khác, gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 nên đặt phòng khách ở các hướng Nam, Đông Nam, Bắc và Đông để hợp với bản mệnh của mình. 

Ngoài ra, người sinh năm 1972 (mệnh Mộc) sẽ hợp với đồ nội thất phòng khách bằng gỗ, tre, thuỷ tinh hay những đồ có hoa văn trang trí hình cây cối. Chủ nhà cũng nên bày trí cây xanh, tranh ảnh để mang sức sống đến cho cả căn phòng. 

 • Vị trí bàn thờ 

Trong ngôi nhà của các gia đình Việt, bàn thờ là vật linh thiêng không thể thiếu. Những hướng bàn thờ tuổi Nhâm Tý 1972 phù hợp là hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Đông hoặc hướng Bắc. Gia chủ tuổi này cần tránh các hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc và Tây Nam khi chọn vị trí bàn thờ. 

hinh anh chon huong nha tuoi Nham Ty 1972 can luu y dieu gi so 7

Ngoài ra, bàn thờ được coi là nơi có yếu tố tâm linh, vì vậy, không được đặt hướng vào những nơi nhiều uế khí như nhà vệ sinh, nhà bếp hay nhà kho. Nếu đặt bàn thờ tại những khu vực này, âm dương sẽ va chạm trực tiếp, khiến tình cảm giữa các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. 

Màu sắc phù hợp phong thuỷ tuổi Nhâm Tý 1972 

Khi thiết kế nhà ở, gia chủ cũng cần chú trọng tới màu sắc nội, ngoại thất - không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn đáp ứng trọn vẹn các yếu tố phong thuỷ. Cụ thể, người sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc sẽ có màu tương sinh thuộc hành Thuỷ (Thủy sinh Mộc) như: đen, xanh nước biển, xanh lam hoặc những màu bản mệnh như xanh lá cây, xanh lục. 

 • Màu đen: Tượng trưng cho vị thế, quyền lực và sự nghiêm trang.
 • Màu xanh nước biển: Gợi nhắc về biển và trời, đem lại cảm giác về không gian rộng lớn, yên bình, đại diện cho trí tuệ và lòng trung thành của người mệnh Mộc.
 • Màu xanh lá cây: Biểu tượng của sự may mắn, an lành, đồng thời tượng trưng cho sự cân bằng và phát triển trong cuộc sống của gia chủ mệnh Mộc.
hinh anh chon huong nha tuoi Nham Ty 1972 can luu y dieu gi so 8

Bên cạnh đó, chủ nhà tuổi Nhâm Tý cũng nên tránh một số màu sắc tương khắc như màu vàng, màu xám, màu trắng hay nâu đất. Đây đều là những màu thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc), dễ mang đến vận xui cho người tuổi này. 

Theo quan niệm phong thuỷ, màu sắc sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ, công việc, tình cảm của gia chủ, vì vậy khi lựa chọn các vật dụng hay đồ dùng trang trí cho căn nhà, người tuổi Nhâm Tý nên cân nhắc kỹ lưỡng để hạn chế những điều không lành và thu hút vận may trong cuộc sống. 

Kết 

Trên đây là những thông tin tổng quan về việc lựa chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tý 1972. Hy vọng bài viết sẽ giúp các gia chủ có những quyết định bố trí, thiết kế căn nhà phù hợp, từ đó, đón nhận nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, tình cảm và cuộc sống.    

Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes đã cho ra mắt hàng loạt căn hộ hiện đại tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các loại hình nhà ở với phương hướng và tầm nhìn phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm và mong muốn nhận nhận tư vấn miễn phí vui lòng truy cập tại đây.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.
*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: 

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn