Đại học VinUni có những ngành nào? Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Đại học VinUni có những ngành nào?

Được thành lập và xây dựng bởi Tập đoàn Vingroup, Đại học VinUni là niềm tự hào của Việt Nam khi mang sứ mệnh đào tạo thế hệ trẻ tinh hoa trên hành trang bước vào đời. Vậy cụ thể, đại học VinUni có những ngành nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Giới thiệu Đại học VinUni

VinUni là trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng trong đại dự án Vinhomes Ocean Park - đại đô thị đẳng cấp phía Đông thủ đô tại xã Đa Tốn, Dương Xá, Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Đại học VinUni được chính thức khánh thành vào đầu năm 2020 với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, kỹ năng tốt, có năng lực hành động và khát vọng cống hiến hết mình.

Đại học VinUni có những ngành nào?

Cụ thể, VinUni có tổng diện tích lên tới 23 hecta cùng cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế. Trường đại học này hứa hẹn sẽ sớm trở thành nơi có chất lượng đào tạo nhân lực hàng đầu. 

Với mô hình phi lợi nhuận, VinUni tập trung vào tuyển chọn và đào tạo các tài năng trong các lĩnh vực quản trị kinh doanh khách sạn, khoa học kỹ thuật, máy tính, công nghệ thông tin, sức khỏe. Đây là những ngành học sẽ đào tạo ra các nhân tài có thể hoạt động trong hệ sinh thái Vin hay vươn mình ra thế giới.

>>> Có thể bạn quan tâm:  Đại học VinUni ở đâu? Tổng quan, Ngành học, Học phí Mới nhất

Đại học VinUni có những ngành nào?

Áp dụng các chương trình giảng dạy tiên tiến nhất theo tiêu chuẩn của đại học Cornell và Penn danh giá, sinh viên đại học VinUni sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu. Trong những năm đầu, VinUni tập trung đào tạo 8 ngành thuộc 3 lĩnh vực chính là kinh doanh và quản lý, kỹ thuật và công nghệ thông tin và sức khỏe, cụ thể:

  • Lĩnh vực kinh doanh và quản lý: gồm 3 ngành quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn và bất động sản.
  • Lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ thông tin: gồm 3 ngành kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện và khoa học máy tính.
  • Lĩnh vực sức khỏe: gồm 2 ngành y khoa và điều dưỡng.
Đại học VinUni có những ngành nào - Đại học VinUni đào tạo 8 ngành thuộc 3 lĩnh vực

Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học hấp dẫn cho sinh viên khối kinh tế. Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp để phát triển bởi nhu cầu của thị trường lao động ở các vị trí này đang ngày càng gia tăng, cùng với đó mức thu nhập cũng rất hấp dẫn.

Mục đích của chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh của VinUni là cung cấp cho sinh viên nền giáo dục kinh doanh chất lượng cao dựa trên tiếng Anh để giúp họ phát triển thành những nhà lãnh đạo kinh doanh có năng lực, những người có thể đưa nền kinh tế Việt Nam lên một vị trí cao trên thế giới.

Ngành quản trị khách sạn

Hiện nay, Việt Nam đón hàng chục triệu lượt khách đến tham quan và du lịch mỗi năm. Trong tương lai gần, số lượng khách sạn sẽ nhiều gấp ba lần hiện tại. Do đó, ngành quản trị khách sạn trở thành một trong những công việc hứa hẹn nhiều cơ hội.

Chương trình quản trị khách sạn của đại học VinUni mang đến cho sinh viên nền giáo dục chất lượng cao nhất về quản lý khách sạn cùng kiến ​​thức, kỹ năng, chuyên môn và kinh nghiệm, giúp sinh viên nhanh chóng thăng tiến trong ngành khách sạn tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á.

Đại học VinUni có những ngành nào - Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học VinUni

Ngành bất động sản

Ngành bất động sản hứa hẹn là ngành học nhiều tiềm năng và nhân lực làm việc trong ngành này luôn có mức thu nhập cao, linh hoạt về không gian và thời gian. Tuy nhiên, ngành bất động sản cũng đang đối mặt với một số thách thức, nổi bật là sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao và được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

Trong khi đó, Vingroup là ông lớn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Sinh viên đại học VinUni sẽ được học tập tại môi trường tốt nhất và được học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu về bất động sản, từ đó sinh viên sẽ tiếp thu được những kiến thức và bài học thực tiễn để phát triển trong tương lai.

Ngành kỹ thuật điện

Trong thời kỳ cách mạng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, lĩnh vực điện - điện tử chi phối mọi mặt của cuộc sống con người, đời sống xã hội và sản xuất kinh doanh. Chính vì vậy, ngành kỹ thuật điện, điện tử luôn là một ngành học quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật và được nhiều sinh viên quan tâm trong những năm gần đây.

Với tầm nhìn và định hướng rõ ràng, đại học VinUni sẽ nuôi dưỡng và phát triển các nhà lãnh đạo trẻ trong lĩnh vực kỹ thuật điện, trở thành người mở đường cho sự phát triển của khoa học và công nghệ.

Đại học VinUni có những ngành nào - Đại học VinUni đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngành kỹ thuật cơ khí

Cùng với kỹ thuật điện, kỹ thuật cơ khí cũng là một trong những ngành then chốt trong sự phát triển kinh tế - xã hội. Với chương trình ngành cơ khí đa dạng, cơ hội nghiên cứu và thực hành thú vị cũng như tiềm năng nghề nghiệp sau tốt nghiệp lớn, ngành học này thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích máy móc và đam mê động cơ theo học.

Ngành khoa học máy tính

Khoa học máy tính là một trong những ngành nghề có công việc tốt nhất tại Mỹ và có nhiều tiềm năng phát triển tại thị trường Việt Nam. Cơ hội việc làm và mức lương trung bình của ngành này cũng cao hơn so với các ngành khác. Nhu cầu nhân lực tại Việt Nam ngày càng lớn, do đó, sinh viên theo học ngành này sẽ có rất nhiều tiềm năng phát triển trong nghề nghiệp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Học phí đại học VinUni và những điều cần biết

Đại học VinUni có những ngành nào - Sinh viên Đại học VinUni được hưởng chất lượng giảng dạy tốt nhất

Ngành y khoa

Trong tình trạng chung về môi trường và các vấn đề tiêu cực ảnh hưởng đến bầu không khí chung như ô nhiễm, khan hiếm nguồn tài nguyên,… như hiện nay, sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của con người. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao đòi hỏi nguồn nhân lực y tế dồi dào. Ngành y khoa tại đại học VinUni sẽ đào tạo ra các nhân tài chất lượng cao và giàu năng lực, đáp ứng toàn diện nhu cầu của người dân.

Ngành điều dưỡng

Tại Việt Nam, ngành y tế đang thiếu điều dưỡng trình độ cao, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp hiện nay. Do đó, ngành điều dưỡng có triển vọng phát triển cao. Thêm vào đó, dân số Việt Nam đang có xu hướng già hóa trong tương lai nên đòi hỏi nguồn nhân lực điều dưỡng rất lớn. Đây sẽ là một trong những ngành nghề có ảnh hưởng nhất định tới sự phát triển của đất nước, xã hội và cộng đồng.

Bài viết trên là câu trả lời chi tiết nhất cho câu hỏi “Đại học VinUni có những ngành nào?”. Với cơ sở hạ tầng toàn diện, chương trình giảng dạy bài bản cùng đội ngũ giảng viên uy tín,  đại học VinUni sẽ là cái nôi đào tạo thế hệ nhân tài chất lượng và xuất sắc cho Việt Nam mà biết bao nhân tài mơ ước chạm tới. 

Mọi thông tin chi tiết về các ngành học Đại học VinUni, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với phòng bán hàng của Vinhomes tại:

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn