Đại học VinUni ở đâu? Tổng quan, Ngành học, Học phí Mới nhất Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Đại học VinUni – Tinh hoa giáo dục Việt Nam

Với khát vọng tạo ra sự đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, vươn tầm đẳng cấp thế giới, đại học VinUni được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn cao nhất về nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế.

*Các thông tin trong bài viết mang tính tham khảo tại thời điểm chia sẻ. Để biết thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 1900 2323 89 hoặc hòm mail [email protected] để nhận được những thông tin cập nhật.

Giới thiệu trường đại học VinUni 

Đại học VinUni là trường đại học tinh hoa (đẳng cấp thế giới - world class university) và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam. Với mức tổng đầu tư lên tới 6.500 tỷ đồng từ Tập đoàn Vingroup, VinUni đã chính thức được Thủ tướng phê duyệt quyết định thành lập vào ngày 17 tháng 2 năm 2019.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, VinUni đặt mục tiêu góp mặt trong danh sách 50 trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới, đã bắt tay hợp tác cùng 2 trường đại học tinh hoa hàng đầu thế giới - Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Đây cũng là 2 đối tác chiến lược tham gia toàn diện từ việc quản trị đến phát triển chương trình cho tuyển dụng, tuyển sinh và kiểm định chất lượng.

Đại học VinUniversity - Đại học tinh hoa Việt

Trường Đại học VinUni ở đâu?

Trường đại học VinUni sở hữu vị trí đắc địa tại cửa ngõ phía Tây của quần thể khu đô thị đẳng cấp quốc tế Vinhomes Ocean Park Gia Lâm Hà Nội. Được xây dựng trên khu đất với diện tích 23ha, ngôi trường đáp ứng quy mô khoảng 3.500 sinh viên và cán bộ giảng viên. Khuôn viên trường bao gồm 13 khối nhà, trong đó có các hạng mục Tòa nhà chính, thư viện, nhà thể thao, khu khán đài thể thao, ký túc xá sinh viên và khu kỹ thuật, phụ trợ.

Các cột mốc quan trọng của Đại học VinUni

Ngày thành lập

Dự án Đại học VinUni được thành lập từ tháng 3/2018. Về mục tiêu, tập đoàn Vingroup cho biết trường mang lại "sự đột phá trong chất lượng giáo dục đào tạo đại học tại Việt Nam, hướng tới giá trị xuất sắc và đạt đẳng cấp thế giới". Gần 1 năm sau đó, vào tháng 2/2019, VinUni được phê duyệt quyết định thành lập. 

Đại học VinUni thành lập

Lễ ký kết VinUni - Vinmec

Vào ngày 24/08/2020, trường Đại học VinUni và Hệ thống Y tế Vinmec chính thức tổ chức Lễ Ký kết thỏa thuận Liên minh Chiến lược trong lĩnh vực Giáo dục Khoa học Sức khỏe, Nghiên cứu và Hợp tác.

Lễ ký kết Đại học VinUni - Vinmec

Khai giảng Đại Học VinUni

Đại học VinUni khai giảng vào ngày 17/10/2020, đánh dấu trường đại học không vì lợi nhuận đầu tiên ở Việt Nam đi vào hoạt động.

Đại học VinUni khai giảng

>>> Có thể bạn quan tâm: Học phí đại học VinUni và những điều cần biết

Đại học VinUni – ươm mầm tài năng Việt, vươn tầm ra biển lớn  

Đại học VinUniversity sở hữu những ưu thế vượt trội trong việc kiến tạo môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu Việt Nam. Từ cơ sở hạ tầng, hệ thống môn học, đội ngũ chuyên gia – giáo viên đều đạt chuẩn quốc tế. 

8 ngành học hấp dẫn tại Đại học VinUni

Trong năm học đầu 2020 – 2021, VinUni tập trung đào tạo 8 ngành, trong 3 lĩnh vực chính: Kinh doanh và Quản lý, Kỹ thuật - Máy tính - Công nghệ thông tin và Sức khỏe. Trong đó:

  • Lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý gồm 3 ngành học: Quản trị kinh doanh, Bất động sản, Quản trị khách sạn.
  • Lĩnh vực Kỹ thuật – Máy tính và Công nghệ thông tin gồm 3 ngành học: Kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, khoa học máy tính.
  • Lĩnh vực Sức khỏe gồm 2 ngành: Y khoa và điều dưỡng.

Các ngành học đều được giảng dạy dựa trên giáo trình của những trường đại học danh tiếng, đảm bảo theo các tiêu chuẩn quốc tế. Nhờ đó, khi ra trường, sinh viên VinUni sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu.

Kiến trúc đẳng cấp của Đại học VinUni

Toàn bộ ngôi trường mang kiến trúc Gothic với vẻ đẹp hài hòa giữa hiện đại và cổ điển. Điểm nhấn đặc trưng là biểu tượng Mặt trời trên đỉnh tòa hiệu bộ cao 108m, cùng những cột đá La Mã hướng thẳng lên trời, qua đó gửi gắm thông điệp “Ngôi trường của ánh sáng tri thức”. Bên cạnh đó, với cảm hứng từ hình tượng “đôi cánh tri thức”, cụm Tòa nhà chính đi kèm tòa tháp nhìn từ xa sẽ tạo ấn tượng “đôi cánh” dang rộng, in bóng trên hồ nước giữa quảng trường trung tâm.

Hơn nữa, điều khiến Đại học VinUni đẹp hút mắt và tinh tế chính là màu trắng chủ đạo của toàn bộ các công trình trong khuôn viên. Do đó, khi dạo bước tại VinUni, cộng đồng cư dân tinh hoa có thể dễ dàng cảm nhận được vẻ sang trọng, thanh lịch không kém những trường đại học ở trời Tây như Cambridge hay Harvard. 

Đại học VinUni với kiến trúc đẳng cấp

>>> Có thể bạn quan tâm: Đại học VinUni có những ngành nào?

Cơ sở vật chất chuẩn quốc tế tại đại học VinUni

Tập đoàn Vingroup luôn chăm chút mọi công trình một cách kỹ lưỡng, nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Cũng như vậy, VinUni được xây dựng và phát triển cơ sở vật chất bởi chủ đầu tư Vinhomes danh tiếng, hướng tới một môi trường học tập tiêu chuẩn QS 5 sao của tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới Quacquarelli Symonds.

Các giảng đường được xây dựng theo kiểu giật cấp hoặc kiểu hiện đại với không gian học linh hoạt. Để phục vụ cho quá trình học, tất cả giảng đường đều đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như máy tính, màn chiếu… Bên cạnh đó, sinh viên VinUni cũng có cơ hội tiếp cận với hệ thống công nghệ giáo dục, thiết bị mô phỏng, chuỗi phòng thí nghiệm tiên tiến, được thiết kế với tính tương tác cao.

Đồng thời, Đại học VinUni Vinhomes Ocean Park còn đầu tư xây dựng thư viện kỹ thuật số với diện tích lên diện 4.000m2. Không gian ký túc xá hiện đại cùng đầy đủ các tiện ích đáp ứng nhu cầu sinh viên. Khu liên hợp thể thao 4.000m2 tích hợp hồ bơi thiết kế theo chuẩn Olympic, phòng gym, khu thể thao ngoài trời, khu thể dục đa năng. Nhìn chung, môi trường học tập và sinh hoạt của sinh viên VinUni có thể miêu tả bằng các từ: xanh, thông minh và độc đáo. 

Cơ sở vật chất Đại học VinUni

Đại học VinUni là tâm huyết của tập đoàn Vingroup và được đánh giá trở thành cái nôi đào tạo nhân tài trong và ngoài nước với sự đầu tư toàn diện và đồng bộ. Ngôi trường tinh hoa này chắc chắn sẽ ươm mầm và góp phần tạo ra thế hệ nhân tài xuất sắc cho sự phát triển của quốc gia.

*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ. Việc vận hành khu đô thị theo quy định của Ban Quản lý tại từng thời điểm.
*Vui lòng truy cập website chính thức của VinUniversity: https://vinuni.edu.vn/ để cập nhật những thông tin mới nhất
.

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn