Hiểu rõ về nghề môi giới bất động sản Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Hiểu rõ về nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản không phải là lĩnh vực mới trên thị trường nhà đất Việt Nam, tuy nhiên, đại đa số vẫn chưa hiểu rõ về ngành nghề này dẫn đến một số nhận định “sai lầm”. Để có cái nhìn khách quan hơn về nghề môi giới bất động sản, khách hàng hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Nghề môi giới bất động sản là gì?

Trong quan niệm của nhiều người dân Việt, nghề môi giới bất động sản là nghề nghiệp không chính thức đã xuất hiện từ khá lâu, thường tập trung nhiều tại các đô thị lớn, dần dần xuất hiện nhiều cả những tỉnh thành, địa phương đã và đang phát triển về ngành bất động sản. Từ cô bán hàng nước ven đường đến những bà nội trợ, hay cả những bạn trẻ sinh viên mới ra trường đều có thể trở thành “cò đất” không chuyên. 

Với thị trường chuyển nhượng, cho thuê nhà - đất ngày một phát triển, công việc môi giới bất động sản dần trở nên "hot" hơn bao giờ hết. Vậy nghề môi giới bất động sản là gì và hiểu như thế nào mới là chuẩn xác? 

Theo Luật kinh doanh bất động sản 2014, môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên mua bán, chuyển nhượng và cho thuê bất động sản. Những nhà môi giới bất động sản (Real Estate Consultants) là những người tư vấn, tiếp thị, quảng cáo bất động sản đến những khách hàng có nhu cầu. 

Khái niệm nghề môi giới bất động sản là gì?

Thực trạng nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam 

Trong những năm gần đây, trước thực trạng thị trường nhà đất “nóng” trở lại, đa số giới đầu tư đều có xu hướng tìm đến những nhà môi giới bất động sản với mục đích tìm được những sản phẩm phù hợp túi tiền, phong thuỷ tốt và thủ tục pháp lý nhanh gọn, minh bạch. 

Theo thống kê của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), hiện nay, Việt Nam có khoảng 200.000 người tham gia vào lĩnh vực môi giới bất động sản. Có rất nhiều lý do để giải thích cho con số trên, và ba nhân tố sau chính là những yếu tố hấp dẫn nhất để mọi người theo đuổi nghề nghiệp đầy triển vọng và tiềm năng này:

  • Thứ nhất, các công ty môi giới bất động sản thường không đưa ra những yêu cầu khắt khe như bằng cấp cao hay kinh nghiệm lâu năm khi tuyển dụng. Đa số môi giới bất động sản hiện nay đều là “tay ngang”, là những sinh viên trái ngành hay những nhân viên văn phòng chưa được đào tạo bài bản. 
  • Thứ hai, môi trường làm việc tại những công ty môi giới nhà đất thường rất thoải mái, phù hợp với những bạn trẻ thích tự do và không muốn bị gò bó về thời gian.  
  • Thứ ba, nhiều người cho rằng cơ hội đổi đời khi vào nghề môi giới bất động sản là rất cao bởi những chuyên viên môi giới bất động sản thành công thường sở hữu mức hoa hồng đáng mơ ước. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tồn tại được ở ngành nghề đang rất phát triển này khi tỉ lệ cạnh tranh ngày càng cao. Ấp ủ cơ hội đổi đời khi vào Nghề môi giới bất động sản nhưng mỗi năm có khoảng 80% số lượng môi giới viên bỏ cuộc vì chưa đủ hiểu biết về chuyên ngành, kỹ năng mềm còn hạn chế hay không có mạng lưới kết nối rộng. 

Vậy, để có thể trở thành một chuyên viên môi giới bất động sản thành công, việc quan trọng nhất là phải tìm được một đội ngũ môi giới bất động sản có tâm, có tầm để có thể rèn luyện và phát triển bản thân trong một môi trường lành mạnh, chuyên nghiệp.

Lời khuyên cho nghề môi giới bất động sản

Bất cứ ngành nghề nào cũng có thể dễ dàng rẽ tay ngang để làm môi giới bất động sản, tuy nhiên thực tế là không phải ai cũng có thể trở thành nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp. Lời khuyên dành cho nghề môi giới bất động sản: điều quan trọng nhất vẫn là tích lũy đầy đủ kiến thức và kỹ năng của ngành, cùng sự kiên trì, nỗ lực và cố gắng, "quả ngọt" sẽ đến cùng thành công.Vinhomes thay đổi quan điểm về nghề môi giới bất động sản

Chủ đầu tư Vinhomes từ lâu đã trở thành thương hiệu số 1 trong ngành bất động sản ở Việt Nam với mật độ phủ sóng khắp các tỉnh thành cùng các dự án nổi bật, mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế. Với sự thấu hiểu và chuyên nghiệp, Vinhomes đã xây dựng cho riêng mình đội ngũ nhân viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp để hỗ trợ khách hàng trong suốt  quá trình chuyển nhượng - cho thuê bất động sản. 

Cụ thể, vào tháng 04 vừa qua, Vinhomes đã tổ chức Đại hội tuyển dụng Vinhomes 2021 với tên gọi “Thắp sáng chân trời - Đổi đời cùng Vinhomes” dành cho các bạn sinh viên sắp ra trường cũng như những lao động trẻ đang tìm kiếm cơ hội việc làm mới để tìm ra những nhân tố tiềm năng, dám ước mơ, dám thực hiện. 

Sự khác biệt khi trở thành môi giới bất động sản Vinhomes

Trong suốt buổi tuyển dụng, chủ đầu tư Vinhomes đã giới thiệu chi tiết và chia sẻ định hướng nghề nghiệp rõ ràng, tạo hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn trong môi trường ổn định, chuyên nghiệp; từ đó nhấn mạnh những sự khác biệt khi trở thành môi giới bất động sản Vinhomes.

Những ứng viên sau khi trải qua vòng xét duyệt hồ sơ minh bạch và quá trình phỏng vấn cân não sẽ chính thức tham gia vào hệ thống phân phối sản phẩm bất động sản của Vinhomes, từ đó rút ngắn khoảng thời gian chạm đến ước mơ trở thành một nhà môi giới bất động sản thành công với mức thu nhập “khủng” nhiều người mong muốn. 

Quy trình đào tạo chuyên sâu bao gồm cung cấp đầy đủ kiến thức - kỹ năng nghiệp vụ cùng phương thức thức đào tạo bài bản từ cách làm marketing, truyền thông đến cách giao tiếp, tư vấn và thuyết phục khách hàng là nhân tố “then chốt” giúp đội ngũ môi giới Vinhomes tạo ra điểm khác biệt lớn với 3 lợi thế: “Uy tín Chủ đầu tư BĐS số 1 Việt Nam - Nguồn sản phẩm BĐS lớn và đa dạng - Chính sách ưu đãi tốt”.

Đồng thời, mỗi nhân viên kinh doanh Vinhomes luôn ý thức được môi giới bất động sản không chỉ là việc chuyển nhượng, cho thuê nhà - đất mà còn là quá trình chăm sóc khách hàng, mang lại lợi ích cho khách hàng ở tất cả các khâu từ chuẩn bị thủ tục, giấy tờ đến chăm sóc, hậu mãi.

Theo Vinhomes.vn, năm 2018, tại sự kiện tuyển dụng “Một bước chạm ước mơ” với sự tham gia của hơn 10.000 người tại TP.HCM, Vinhomes đã giúp các đại lý tuyển dụng được hàng nghìn chuyên viên môi giới làm việc tận tâm, tràn đầy nhiệt huyết. 

10,000 căn hộ The Rainbow được bán trong vỏn vẹn 17 ngày, minh chứng cho sự thành công của dự án và sức mạnh của đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng Vinhomes

Trong 3 năm qua, đội ngũ kinh doanh Vinhomes đã và đang tạo nên những kỷ lục trên thị trường BĐS: 10.000 căn hộ The Rainbow Vinhomes Grand Park được bán hết chỉ vỏn vẹn trong 17 ngày vào tháng 6/2019; toàn bộ phân khu The Manhattan Vinhomes Grand Park được bàn hết trong vòng 8 ngày trong tháng 5/2020. 

Mới đây nhất là 2.400 căn hộ được đăng ký mua trong vòng 3 ngày vào tháng 7/2020. Qua đó, có thể thấy đội ngũ sale bất động sản của Vinhomes vẫn luôn làm tốt công việc của mình và nghề môi giới bất động sản gặt hái được rất nhiều những con số ấn tượng, bất chấp những khó khăn của đại dịch SARS-COV-2.

Mọi thông tin chi tiết về nghề môi giới bất động sản , Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Vinhomes để biết thêm chi tiết:

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn