Hướng nhà mệnh Mộc đem lại may mắn và thịnh vượng Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Hướng nhà mệnh Mộc tốt nhất mang lại may mắn và thịnh vượng

Chọn hướng nhà mệnh Mộc phù hợp với phong thủy gia chủ sẽ giúp mang đến những điều tốt lành, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, làm ăn thuận lợi, tăng thêm vận khí cho gia đình. Cùng tham khảo cách chọn hướng nhà phù hợp với người mệnh Mộc thông qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của việc chọn hướng nhà cho người mệnh Mộc 

Hướng nhà mệnh Mộc tốt mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ

Từ xưa, việc áp dụng các yếu tố phong thủy khi mua và xây nhà đã trở thành truyền thống lâu đời của các gia đình Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Truyền thống đó vẫn tồn tại và được lưu truyền đến ngày nay. Bên cạnh các yếu tố như vị trí đất, cách thiết kế, bố cục sắp xếp, việc chọn hướng nhà dựa vào yếu tố phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Hướng nhà phù hợp sẽ giúp tăng vượng khí cho gia đình, cuộc sống vợ chồng hòa thuận, dễ gặt hái thành công.
 
Theo phong thủy có tất cả 8 hướng, bao gồm 4 hướng chính và 4 hướng phụ, mỗi hướng ứng với một mệnh và mang những ý nghĩa đặc trưng riêng. Trong 8 hướng sẽ có 4 hướng mang tới vận mệnh tốt cho gia chủ, các hướng còn lại sẽ mang đến ảnh hưởng xấu và không may mắn. Do vậy, gia chủ khi xây, sửa hoặc mua nhà ở nên xem tuổi và tìm hướng nhà tốt, tránh những hướng xấu.
 
Ngoài ra, mỗi tuổi theo quan niệm phong thủy ngũ hành sẽ ứng với 1 trong 5 hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và ứng với màu sắc, đồ vật,... khác nhau.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách xem hướng làm nhà theo tuổi, hợp phong thủy chuẩn nhất

Hướng nhà tốt cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc trong âm dương ngũ hành tượng trưng cho sự sống và cây cối trên trái đất. So với các mệnh khác, người mệnh Mộc thường hòa đồng và sống nhân hậu. Song, đôi khi do sự thẳng thắn, mệnh Mộc thường gặp không ít những bất đồng trong cuộc sống. Việc chọn hướng nhà sẽ giúp mệnh Mộc gặp nhiều thuận lợi và tránh khỏi những điều không lành. 

Người mệnh Mộc hợp hướng nhà nào?

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong quá trình gia chủ mệnh Mộc xây dựng và mua nhà như “Mệnh Mộc xây nhà hướng nào”, “Nam, nữ mệnh mộc hợp hướng nào?”,... Trước tiên, những người thuộc mệnh Mộc có năm sinh như sau: Nhâm Ngọ (1942), Quý Mùi (1943), Canh Dần (1950), Tân Mão (1951), Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989).
 
Theo quan niệm về Ngũ hành, mệnh Mộc có quan hệ tương sinh, tương khắc với các mệnh:

 • Tương sinh: Thủy Sinh Mộc (nước tốt cho cây) và Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh lửa);
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc (Mộc hao Kim lợi) và Mộc khắc Thổ (Mộc lợi Thổ hao, vì cây hút chất dinh dưỡng từ đất để Mộc phát triển).

Ngũ hành và phương vị:

 • Hành Thủy: hướng Bắc
 • Hành Mộc: hướng Đông, Đông Nam
 • Hành Hỏa: hướng Nam
 • Hành Thổ: hướng Đông Bắc, Tây Nam
 • Hành Kim: hướng Tây, Tây Bắc

Muốn biết mệnh Mộc hợp nhà hướng nào, gia chủ cần dựa vào quan hệ tương sinh, tương khắc. Có thể thấy gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng thuộc hành Thủy, tức hướng Bắc vì Mộc được sinh sôi từ Thủy hoặc hướng của mệnh Thổ, do Mộc khắc chế được Thổ nhưng đại lợi sẽ không bằng hướng của hành Thủy.
 
Gia chủ mệnh Mộc tuyệt đối không nên chọn hướng của hành Hỏa vì sẽ chỉ tốt cho Hỏa mà không mang lại lợi lộc cho bản thân. Ngoài ra mệnh Mộc nên tránh các hướng thuộc hành Kim vì Kim không mang lại những điều lành cho Mộc.
 
Nói chung, hướng nhà tốt phù hợp với gia chủ mệnh Mộc là các hướng chính Bắc hoặc Chính Đông. Nhà hướng chính Bắc sẽ mang lại nhiều thuận lợi và tốt cho tương lai bởi Thủy sinh Mộc. Trong sự nghiệp, mệnh Mộc dễ được quý nhân phù trợ, nâng đỡ, tài vận và tình duyên cũng vô cùng thuận lợi, vượng sắc, không phải lo lắng quá nhiều.
 
Người mệnh Mộc khi chọn nhà hướng chính Đông hoặc Đông Nam sẽ giúp mang lại dương khí tràn trề, bởi hướng Đông mang tới ánh mặt trời nuôi dưỡng cho cây cối. Gia chủ thuận buồm xuôi gió trong công danh, sự nghiệp cũng như tình duyên.
 
Trong trường hợp gia đình không đủ khả năng kinh tế, người mệnh Mộc có thể lựa chọn tạm thời tầng hầm. Cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất và mệnh Mộc ở nhà Thổ khí vượng cũng vậy. Tuy nhiên không nên sống lâu dài bởi tầng hầm không có đủ ánh sáng và dương khí.

Hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc khi chọn hướng giường ngủ nên lưu ý tới các yếu tố tương sinh trong ngũ hành và bản mệnh. Đầu giường có thể được kê theo hướng mệnh Thủy là hướng Bắc, tuy nhiên chọn hướng bản mệnh của Mộc vẫn là tốt nhất.

Hướng nhà mệnh Mộc - hướng phòng ngủ

Hướng bàn làm việc hợp người mệnh Mộc

Để quá trình làm việc luôn tỉnh táo và minh mẫn, bàn làm việc của người mệnh Mộc nên quay về hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam. Ngoài ra, lựa chọn bàn làm việc có chất liệu từ gỗ, dáng tròn hay uốn lượn và mang màu sắc xanh đen hoặc đen đặc trưng cũng giúp mệnh Mộc gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, thuận lợi trong làm ăn.

Hướng nhà mệnh Mộc - hướng bàn làm việc

Hướng bàn thờ cho người mệnh Mộc

Phòng thờ là nơi linh thiêng và mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc nên bên cạnh việc chọn hướng nhà cho mệnh Mộc, hướng bàn thờ cần được chú trọng hơn cả. Đặt bàn thờ hướng Đông, Nam, Đông Nam và hướng Bắc sẽ mang lại thuận lợi cho gia chủ mệnh Mộc.

Hướng nhà mệnh Mộc - hướng bàn thờ

Những lưu ý khi chọn hướng cho người mệnh Mộc

Theo kinh nghiệm từ dân gian, cuộc sống phải ổn định thì sự nghiệp, công việc làm ăn mới thuận lợi. Do đó, mua và xây nhà là việc đại sự, cần được nghiên cứu kỹ về phong thủy trước khi đưa ra quyết định, đặc biệt là chọn hướng nhà. Sau khi đã tìm hiểu người mệnh Mộc hợp hướng nhà nào, cùng tham khảo một số những lưu ý dưới đây:
 

 • Bàn làm việc, bàn trà và bàn ăn nên nên hướng ra cửa và không đăt đối diện thẳng cửa
 • Chỗ ngồi phải có điểm tựa vững chắc như tủ, giường, kệ,...
 • Tránh quay mặt vào tường khi ngủ và làm việc, không nên quay lưng ra hướng chính diện cửa
 • Không đặt bàn làm việc và bàn ăn ở vị trí chính giữa phòng
 • Không đặt bàn làm việc, bàn ăn, bàn trà ở nơi có góc nhọn, góc khuất hoặc cuối hành lang
 • Không đặt bàn làm việc, bàn ăn, bàn trà trước cột vuông và dưới xà ngang
 • Không đặt bàn làm việc, bàn ăn và bàn trà hướng vào WC, cầu thang, nhà tắm

>>> Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp kiến thức chọn hướng căn hộ theo tuổi

Các hướng đại kỵ người mệnh Mộc nên tránh khi mua nhà, xây nhà

Hướng chính Tây

Gia chủ mệnh Mộc không nên mua nhà hướng chính Tây bởi đây là hướng thuộc hành Kim. Kim và Mộc xung khắc nên sẽ dễ gây ra bất hòa và hao hụt với người mệnh Mộc. Bên cạnh đó, sức khỏe, tiền tài và tình duyên cũng sẽ không được thuận lợi. 

Hướng chính Nam

Nhà hướng Nam rất phù hợp với khí hậu Việt Nam bởi không khí sẽ mát mẻ vào mùa hè và ấm áp khi vào đông. Tuy nhiên, người mệnh Mộc tuyệt đối tránh nhà hướng chính Nam bởi cuộc sống sẽ gặp nhiều điều xấu, trắc trở, không thuận lợi trong công việc.

Cách hóa giải nhà không hợp hướng cho người mệnh Mộc

Gia chủ không thể thay đổi hướng nhà phù hợp với mệnh có thể sử dụng các biện pháp hóa giải để tránh những điều xấu có thể xảy ra:
 

 • Sử dụng cánh cửa khác hợp hướng hơn để tránh việc đi qua cửa chính quá nhiều, giúp năng lượng xấu ít có cơ hội vào nhà
 • Lắp gương bát quái ở phía trên cửa hoặc trang trí vật phong thủy bằng các loại tránh trấn thủy ở cửa ra vào như: tượng Quan Công, Quan thế Âm Bồ Tát,... để có thêm năng lượng bảo vệ gia đình
 • Sử dụng vật khắc chế sức mạnh của hướng, ví dụ như khắc chế mệnh Kim, gia chủ có thể sử dụng các đồ vật hoặc màu sắc thuộc mệnh Hỏa.

Việc chọn hướng nhà mệnh Mộc phù hợp sẽ giúp thu hút vượng khí, mang đến tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp Quý khách hàng trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp hướng nhà nào cũng như những lưu ý cần thiết khi chọn hướng.
 
Để biết thêm thông tin về thiết kế nội thất và phong thủy, mời Quý khách hàng truy cập thông qua địa chỉ:

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn