Vị trí Vinhomes Ocean Park hội tụ lợi thế "vàng" Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Vị trí Vinhomes Ocean Park - Nơi hội tụ lợi thế "vàng"

Toạ lạc tại giao điểm “vàng” của huyện Gia Lâm, đại dự án Vinhomes Ocean Park sở hữu hàng loạt các lợi thế đắt giá. Vị trí thành phố biển hồ không chỉ tiếp giáp với các tuyến đường huyết mạch trọng điểm của thành phố mà còn sở hữu tiềm năng đa kết nối giao thông tuyệt vời, xứng đáng là “mỏ vàng” sinh lời trong tương lai cho các nhà đầu tư thông thái.

Vị trí dự án Vinhomes Ocean Park nằm trong chính sách quy hoạch của chính phủ

10 năm về trước, phía Đông thủ đô là một vùng đất đai rộng lớn, vắng bóng những công trình hạ tầng tầm cỡ, thậm chí không có nhiều các khu vui chơi, giải trí, giáo dục, y tế,...Khi đó, vùng đất bờ Đông chưa được khai thác triệt để nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân nơi đây, khiến vị trí “ngăn sông cách cầu” là trở ngại lớn nhất của khu vực này. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, phía Đông sông Hồng được “lột xác” diệu kỳ nhờ chính sách quy hoạch tổng thể của Chính phủ và các quyết sách sắc nét của lãnh đạo Thành phố, song song với những “đòn bẩy thép” về kinh tế. 

Năm 2011, Thủ tướng Chính phủ ra quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch của thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn 2050. Theo đó, trong những năm tới Hà Nội sẽ xây dựng thêm 18 cây cầu đường bộ vượt sông Hồng, gần nhất là “bộ tứ cây cầu nghìn tỷ” ở phía Đông: cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở. 

Bên cạnh đó, trong năm 2010, thành phố Hà Nội công bố Bản đồ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô trong giai đoạn 2030 - 2050 đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt. Theo tầm nhìn quốc gia, thủ đô Hà Nội được định hướng trong những năm tới là thành phố đa cực, đa trung tâm. Chính quyết sách này sẽ giúp thành phố phát triển toàn diện về chính trị - kinh tế - văn hoá, đồng thời giảm tải áp lực dân số và khắc phục các vấn đề còn nan giải mà còn mở ra nhiều quỹ đất mới cùng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại. 

Vài năm trở lại đây, người dân Hà Nội chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục ở vùng đất phía Đông – mảnh đất tập hợp nhiều dự án bất động sản đẳng cấp bậc nhất thành phố. Hàng loạt các dự án tỷ đô được mạnh tay rót tiền như: khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, khu chung cư cao cấp Vinhomes Symphony hay mới đây là thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park. Theo thông tin chính thức về dự án Vinhomes Ocean Park, chủ đầu tư không ngần ngại khẳng định: đại đô thị tọa lạc ở vị trí “vàng”, nơi đang được đầu tư trọng điểm về cơ sở hạ tầng, hứa hẹn trong tương lai trở thành cực mới của thủ đô. 

Vị trí Vinhomes Ocean Park nằm ở cửa ngõ chiến lược trong định hướng quy hoạch của Chính phủ, mở ra cơ hội phát triển vượt bậc cho khu vực phía Đông - vốn đã “ngủ đông” sau nhiều thập kỉ. Nơi đây có kế hoạch xây dựng bài bản và định hướng rõ ràng, được đánh giá là “mảnh đất màu mỡ” đầy tiềm năng trong thị trường địa ốc những năm tới. 

Vị trí Vinhomes Ocean Park với lợi thế kết nối vùng nhanh chóng 

Theo giới thiệu dự án Vinhomes Ocean Park từ chủ đầu tư, đại đô thị phía Đông sở hữu lợi thế ưu việt về giao thông nhờ tọa lạc tại vị trí “vàng” trên địa phận hành chính Gia Lâm, chỉ vài phút lái xe có thể kết nối tới cầu Vĩnh Tuy, cầu Chương Dương và Cầu Thanh Trì. Cư dân dự án có thể dễ dàng di chuyển tới các khu vực nội đô trung tâm như Phố cổ hay khu vực hành chính mới phía Tây Thủ đô Hà Nội.

Theo như phê duyệt quyết định quy hoạch tỷ lệ 1/500 này, vị trí dự án Vinhomes Ocean Park có nằm trên địa giới của các xã Dương Xá, xã Đa Tốn, xã Kiêu Kỵ và thị trấn Châu Quỳ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, cụ thể như sau:

  • Phía Tây Bắc tiếp cận quốc lộ quy hoạch rộng 40m (tuyến đường Đông Dư – Dương Xá).
  • Phía Đông Bắc là đường quy hoạch rộng 40m.
  • Phía Đông Nam là với khu dân cư hiện có xã Kiêu Kỵ.
  • Phía Tây Nam là mặt đường quốc lộ 5B – đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Vị trí Vinhomes Gia Lâm trong tương lai không xa sẽ trở thành trung tâm của khu vực kinh tế, hành chính phía Đông và cũng sẽ là trung tâm phát triển mới của thủ đô. Đại dự án Vinhomes Ocean Park sẽ trở thành “thành phố hạt nhân”, là hình mẫu phát triển cho các khu đô thị ngoại thành trong thời gian tới.

hinh anh vi tri vinhomes ocean park hoi tu loi the vang so 01

Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển vượt bậc

Với tổng diện tích quy hoạch lên đến 420ha, dự án Vinhomes Ocean Park nằm ngay tại Ga số 08 của tuyến đường sắt đô thị Metro kết nối thẳng vào các khu vực nội thành Hà Nội. Cùng sự phát triển về hạ tầng kỹ thuật và giao thông, hàng loạt cây cầu mới bắc qua Sông Hồng và Sông Đuống sẽ được xây mới, nhiều tuyến đường quốc lộ hiện đại cũng đã được quy hoạch, sự hình thành của khu đô thị Ocean Park sẽ góp phần thực hiện kế hoạch giãn dân khu vực nội đô, nâng cao chất lượng cuộc sống và bộ mặt đô thị.

Tuyến đường sắt Metro số 8

Hiện nay, Chính quyền thành phố đang tích cực kêu gọi các tập đoàn, doanh nghiệp lớn “rút vốn” vào tuyến đường sắt trên cao theo hình thức đối tác công tư (PPP) để nhanh chóng hoàn thiện cơ sở hạ tầng thủ đô, nâng tầm chất lượng giao thông công cộng và đem đến hành trình di chuyển thuận tiện cho người dân. Trong bản quy hoạch giao thông tổng thể của thành phố Hà Nội trong giai đoạn từ năm 2030 đến năm 2050, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt triển khai xây dựng tuyến đường mạng lưới Metro gồm 8 tuyến (bao gồm các tuyến đường trên cao và tàu ngầm với tổng chiều dài khoảng 318km).  

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ cũng như thành phố Hà Nội, tập đoàn Vingroup đã đầu tư dự án đường sắt Hà Nội với tổng vốn ban đầu dự kiến 100.000 tỷ đồng. Trong đó, ga của tuyến đường sắt số 8 sẽ nằm ngay trong lòng dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm. 

Dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm được thừa hưởng hệ thống giao thông hiện đại bậc nhất trong thời gian tới với tuyến đường Metro số 8. “Chuyến tàu tương lai” là tuyến vành đai kết hợp các chuyến xuyên tâm để tạo nên mạng lưới liên kết các khu vực ngoại ô với trung tâm và ngược lại. 

Với sự đầu tư bài bản của tập đoàn Vingroup, các cư dân tại Vinhomes Ocean Park Gia Lâm hoàn toàn có thể tin tưởng vào tiến độ hoàn thành của dự án tân tiến này. Sự góp mặt của tuyến đường sắt số 8 hứa hẹn sẽ là “trợ thủ đắc lực” cho hành trình di chuyển của cư dân đô thị hiện đại: nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng.

Bộ tứ cây cầu nghìn tỷ

Lãnh đạo thành phố đang yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây cầu để khẩn trương hoàn thiện mô hình thành phố đa cực trong tương lai. Theo đó, ở khu vực phía Đông được đầu tư xây dựng 10 cây cầu quy mô lớn nhằm tạo mạng lưới liên kết vùng nhanh chóng, hành trình kết nối từ vùng ngoại ô đến khu vực trung tâm được rút ngắn đáng kể. 

Cầu Trần Hưng Đạo và cầu Vĩnh Tuy 2 là hai dự án cầu tác động trực tiếp đến đại đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm đang được gấp rút hoàn thành.

Dự án cầu Vĩnh Tuy 2 chính thức khởi công vào ngày 9.1.2021, với tổng mức đầu tư hơn 2.500 tỉ đồng, có chiều dài và đường dẫn hơn 3,4km, nằm trong danh mục công trình trọng điểm của thành phố để hoàn thiện toàn bộ đường Vành đai 2 trên cao. Dự án đi vào hoạt động sẽ tăng cường khả năng lưu thông giữa hai bờ sông Hồng, không chỉ đáp ứng nhu cầu vận tải giao thương mà còn tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội, từng bước hoàn thiện bộ mặt giao thông thủ đô.

hinh anh vi tri vinhomes ocean park hoi tu loi the vang so 03

Trong khi đó, cầu Trần Hưng Đạo dự kiến sẽ được triển khai xây dựng vào năm 2022 đến năm 2025, là giao điểm kết nối các cây cầu như Vĩnh Tuy, Thanh Trì và Chương Dương, được kỳ vọng sẽ rút ngắn hành trình từ đại đô thị Vinhomes Ocean Park đến khu vực trung tâm thành phố. Dự án này có vốn đầu tư 9.000 tỷ đồng với chiều dài 31km, đảm bảo 6 làn xe cơ giới và 2 dải đường đi bộ thông thoáng. 

Ngoài ra, khu vực phía Đông còn được nghiên cứu xây dựng them 2 cây cầu bắc qua sông là cầu Giang Biên và cầu sông Đuống. Cầu Giang Biên trong tương lai sẽ kết nối cầu Vĩnh Tuy, Vành đai 2 với khu vực Ninh Hiệp, Bắc Ninh cũng như liên kết quận Long Biên và huyện Gia Lâm. 

Bên cạnh đó, cầu sông Đuống 2 với số vốn đầu tư 6.000 tỷ đồng sẽ rút ngắn đáng kể khoảng cách từ thành phố biển hồ tới các khu vực lân cận. Cầu sông Đuống và cầu Giang Biên được đánh giá là hai “hạt nhân” quan trọng, tạo sợi dây liên kết 4 tỉnh thành phố bao gồm Hà Nội - Bắc Ninh - Bắc Giang - Lạng Sơn. 

Đại đô thị Vinhomes Ocean Park còn được hưởng lợi trực tiếp về giao thông khi cây cầu Tứ Liên với số vốn đầu tư 17.000 tỷ đồng bắc qua sông Hồng, kết nối 2 quận Hoàn Kiếm và quận Long Biên nhằm giảm tải áp lực giao thông cho cầu Chương Dương, Long Biên và Đông Trù hiện nay. 

Quả thật, thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park sở hữu vị trí cực kì đắc địa, cư dân nơi đây có thể di chuyển vào trung tâm thành phố một cách thuận tiện và thông suốt bằng hệ thống cầu đồng bộ và hiện đại. 

Trong tương lai khi “bộ tứ cây cầu” hoàn thành, hành trình từ đại đô thị đến “trái tim” thủ đô sẽ được rút ngắn đáng kể, phù hợp với lối sống “làm nội đô - ở ngoại ô” của con người hiện đại. Có thể thấy, tại siêu đô thị đáng sống bậc nhất phía Đông thành phố Vinhomes Ocean Park, cộng đồng cư dân nơi đây không còn phải e ngại về khoảng cách và thời gian di chuyển đến khu vực trung tâm thành phố. 

Tiềm năng của vị trí Vinhomes Ocean Park trong tương lai

Theo các chuyên gia địa ốc, huyện Gia Lâm trong tương lai sẽ trở thành “mảnh đất màu mỡ” để đầu tư bất động sản vì nằm trong định hướng phát triển mũi nhọn của thủ đô.

Theo quy hoạch chung của Thành phố Hà Nội trong giai đoạn năm 20 năm tới, phía Đông thành phố hứa hẹn không chỉ là là trung tâm hành chính - thương mại - giao dịch quốc tế, mà còn là vùng đất trọng yếu của khu công nghiệp kỹ thuật cao và đô thị hiện đại. Do đó, Huyện Gia Lâm ở thì tương lai sẽ là “đầu tàu” kinh tế, là vùng trọng tâm phát triển, mang lại một bộ mặt mới đầy triển vọng cho thủ đô.  

Không chỉ vậy, dự kiến đến năm 2023, huyện Gia Lâm sẽ hoàn thành các chỉ tiêu để trở thành một quận của Thủ đô. Ngay từ khi có thông tin lên quận, khu vực Gia Lâm đã được chú trọng đầu tư với nhiều dự án bất động sản có giá trị và thu hút mối quan tâm từ dư luận khắp nơi trên cả nước. 

Thị trường địa ốc ghi nhận, trong 3 năm trở lại đây, giá đất tại huyện Gia Lâm tăng mạnh, hứa hẹn là “thỏi nam châm” có sức hút mạnh mẽ và bền vững đối với các nhà đầu tư. Được hưởng lợi trực tiếp từ sự phát triển toàn diện của huyện Gia Lâm, Vinhomes Ocean Park như “hổ mọc thêm cánh”, trở thành dự án bất động sản đáng giá bậc nhất Hà Nội. 

Kết

Các điểm nhấn về mặt vị trí đã đang và sẽ tiếp tục tạo nên giá trị bền vững cho đại đô thị Vinhomes Ocean Park. Đây được coi là chìa khóa vàng góp phần đưa thành phố biển hồ trở thành đô thị đáng sống bậc nhất thủ đô, nâng tầm chuẩn sống tiện lợi cho cư dân.

Có thể bạn quan tâm

Vingroup ra mắt tòa nhà văn phòng thông minh Top 10 thế giới Techno Park Tower

Ngày 6/4/2021, Vingroup ra mắt Techno Park Tower (Techno Park) – Tòa nhà văn phòng đẳng cấp quốc tế với những tính năng hiện đại vượt trội tương đương các tòa nhà thông minh Top 10 thế giới. Được phát triển với ba tiêu chí: Xanh – Thông minh – Vì sức khỏe ở cấp độ cao nhất, tòa Techno Park Tower sẽ là biểu tượng “tòa nhà thông minh trong thành phố thông minh” tại Việt Nam khi đi vào hoạt động.

Ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê căn hộ dịch vụ Vinhomes Serviced Residences

Từ 19/03 đến 30/06/2021, nhân dịp ra mắt sàn thương mại điện tử cho thuê https://stay.vinhomes.vn và tòa căn hộ dịch vụ S2.05 tại dự án Vinhomes Smart City, Vinhomes Serviced Residences trân trọng mang đến cho khách hàng rất nhiều ưu đãi khi thuê nhà tại hai dự án Vinhomes Smart City và Vinhomes Ocean Park.

Vinhomes Smart City ứng dụng công nghệ giúp người Việt lần đầu trải nghiệm chuẩn sống quốc tế

Với tầm nhìn đột phá để bắt kịp xu hướng nhà ở thời đại 4.0 của thế giới, chủ đầu tư Vinhomes đã nỗ lực kiến tạo Vinhomes Smart City trở thành đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, mở ra cuộc sống hiện đại năng động trọn vẹn cho người Việt.

Căn hộ 1 phòng ngủ Vinhomes (1PN, 1PN+1) - 5 điều khách hàng cần biết khi mua

Căn hộ 1 phòng ngủ Vinhomes là sản phẩm thích hợp với các cặp vợ chồng trẻ có nhu cầu ra ở riêng và đang mong muốn được tự do xây dựng tổ ấm của chính mình, được quyết định mọi điều trong chính căn nhà hay mong muốn có không gian riêng tư cho cuộc sống lứa đôi. Tuy nhiên, với những người lần đầu mua nhà thì việc chọn nhà theo đúng nhu cầu là chuyện không hề đơn giản. Hãy cân nhắc 5 vấn đề dưới đây trước khi mua căn hộ 1 phòng ngủ để có lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

Lý do người nước ngoài đặc biệt quan tâm căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án Vinhomes Grand Park được đông đảo khách hàng trong nước và quốc tế quan tâm khi sở hữu nhiều yếu tố độc đáo, quy mô vượt trội chưa từng có tại thị trường TP.HCM, hứa hẹn hình thành nên cộng đồng quốc tế mới trong tương lai.

Startup Việt “khát” văn phòng và giải pháp hoàn hảo từ Officetel Vinhomes West Point

Sự bùng nổ của các doanh nghiệp khởi nghiệp đã mở ra một phân khúc thị trường bất động sản mới là Officetel. Với vị trí đắc địa, sở hữu nhiều tiện ích vượt trội, Officetel Vinhomes West Point trở thành "ngôi sao sáng" trong phân khúc và là giải pháp hoàn hảo cho các "kỳ lân" tương lai.