Hướng nhà tuổi Tân Hợi 1971 - Tư vấn chọn hướng Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Cách chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi 1971 hợp phong thủy

Việc chọn hướng nhà hợp phong thủy là điều mà gia chủ nào cũng cần quan tâm trước khi chọn mua hoặc thi công căn hộ. Bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về hướng nhà tuổi Tân Hợi 1971 và một số cách thiết kế không gian phù hợp.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Sơ lược trước khi chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi 1971

Để xác định hướng nhà hợp phong thủy, trước tiên gia chủ cần nắm rõ những thông tin sơ lược về tuổi Tân Hợi 1971 như sau: 

 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1971 đến 4/2/1971
 • Năm sinh âm lịch: Tân Hợi
 • Mệnh: Kim
 • Tương sinh: Thổ, Thủy
 • Tương khắc: Hỏa, Mộc
 • Quẻ mệnh:
  - Nam mạng: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
  - Nữ mạng: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Vàng trang sức ( hay Thoa xuyến Kim),
 • Màu sắc tương sinh: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím.
 • Màu sắc tương hợp: Màu trắng.
 • Con số hợp: số 2, số 5, số 8 và số 9.
 • Ngày giờ xuất hành hợp nhất: Tuổi Tân Hợi xuất hành vào giờ chẵn, tháng chẵn và ngày lẻ thì hợp cho sự làm ăn nhất

Về tính cách, những người tuổi Tân Hợi 1971 hầu hết đều hiền lành và có tâm địa thiện lương. Họ là người suy nghĩ khá đơn giản và chân thật, không bao giờ tính toán chi li hay keo kiệt với người khác. Trong cung cách đối xử hằng ngày, người tuổi Tân Hợi 1971 luôn hòa nhã và thân thiện, nhờ đó nhận được cảm tình và sự yêu mến từ những người xung quanh. 

Cuộc đời của người Tân Hợi lúc nhỏ có nhiều rắc rối, lớn lên sẽ gặp được may mắn và thành công trong công danh và cuộc sống. Gia đạo êm ấm, ít xảy ra xích mích hay rắc rối bất ngờ. Sự nghiệp đạt đến độ viên mãn từ tuổi trung vận trở đi. Tiền tài phúc lộc sẽ bắt đầu đổ vào năm gia chủ qua 37 tuổi trở lên và cuộc sống họ cũng trở nên sung túc. Vì vậy, khá nhiều người tuổi Tân Hợi rục rịch xây hoặc mua nhà mới sau độ tuổi này. 

Tuy nhiên, nếu có nhu cầu tu sửa, xây mới hoặc mua căn hộ trong thời gian tới, gia chủ sinh năm Tân Hợi nên tránh những năm được xem là phạm vào Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu. Cụ thể, những năm thích hợp, tránh được vận xui khi xây nhà cho gia chủ sinh năm này là 2022, 2028, 2029, 2031, 2040, 2042, 2044, 2046, 2047, 2048, 2052, 2053, 2054, 2055, 2056, 2057, 2058, 2059, 2060, 2064, 2065, 2066,...

Ngoài ra, vì tính cách có phần hiền lành, tình cảm nên những người tuổi Hợi thường không có tính cảnh giác cao, dễ bị lợi dụng. Chính vì vậy, việc tư vấn hướng nhà tuổi Tân Hợi 1971 trước khi chọn mua hoặc thi công căn hộ có thể giúp gia chủ hạn chế khả năng bị lừa gạt hoặc những điều không may mắn . 

>> Bài viết liên quan: Tổng hợp kiến thức về phong thủy nhà ở mệnh Kim

Cách chọn hướng nhà Tân Hợi 1971 hợp phong thủy

Đối với việc xây hay mua nhà thì quá trình chọn hướng luôn được đánh giá là bước quan trọng không thể bỏ qua. Việc chọn một hướng nhà mặt đất hay chung cư có hướng ban công phù hợp tuổi Tân Hợi 1971 sẽ mang lại tiền tài, may mắn và phúc lộc cho gia đình. Ngược lại, hướng nhà khắc tuổi sẽ khiến cuộc sống xáo trộn, vượng khí đi xuống và cản trở con đường công danh của gia chủ. 

Trong phong thủy tuổi Tân Hợi, hướng nhà tương sinh tương hợp sẽ khác nhau tùy vào việc gia chủ là nam hay nữ, cụ thể như sau:

Hướng nhà hợp với Nam mạng tuổi Tân Hợi 1971

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên – Mọi sự ổn định): Nếu gia chủ chọn hướng này, sức khỏe sẽ luôn được ổn định, vượt qua mọi khó khăn bệnh tật. Gia đình gắn kết yêu thương và hòa thuận với nhau. 
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Đây được coi là hướng nhà tốt nhất cho nam mạng tuổi Tân Hợi 1971. Hướng Đông Bắc sẽ giúp thu hút tài lộc, công danh cho gia chủ. 
 • Hướng Tây (Thiên y – Gặp thiên thời được che chở): Lựa chọn xây nhà hướng Tây, quan hệ gia đình, tình yêu của nam gia chủ sẽ viên mãn. Đồng thời, họ cũng được quý nhân che chở vượt qua mọi khó khăn, thử thách.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị – Được sự giúp đỡ): Gia chủ bố trí nhà hướng Tây Nam sẽ nhận được nhiều sinh khí tốt, từ đó có năng lượng để cải thiện, nâng cao sức mạnh tinh thần, trở nên tiến bộ và gặp may mắn trong công danh, học tập.
hinh anh cach chon huong nha tuoi Tan Hoi 1971 hop phong thuy so 1

Hướng nhà hợp với Nữ mạng tuổi Tân Hợi 1971

 • Hướng Bắc (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Hướng Bắc là hướng giúp hưởng trọn phúc lộc và may mắn, mang lại nhiều thành công trong cuộc sống cho gia chủ
 • Hướng Đông (Diên niên – Mọi sự ổn định): Nữ mạng tuổi Tân Hợi 1971 khi xây nhà hướng Đông sẽ được phù trợ về mặt sức khỏe, con cái, tiền bạc và gia đình, có được cuộc sống an nhàn sau này. 
 • Hướng Nam (Thiên y – Gặp thiên thời được che chở): Nữ gia chủ chọn hướng này sẽ gặp được nhiều may mắn, viên mãn trong sự nghiệp, công danh và tình yêu. Nếu đã lập gia đình, con cái của họ sẽ được hưởng phúc lộc, mạnh khỏe và chăm ngoan.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị – Được sự giúp đỡ): Lựa chọn nhà hướng này, nữ gia chủ sẽ được củng cố sức mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Họ được quý nhân phù trợ, không chỉ trong sự nghiệp mà còn cả đường thi cử, con cái. 
hinh anh cach chon huong nha tuoi Tan Hoi 1971 hop phong thuy so 2

Gia chủ khi lựa chọn mua hay xây nhà cũng cần lưu ý những hướng khắc mệnh sau để tránh gặp rắc rối trong công việc cũng như cuộc sống.

Hướng nhà khắc với gia chủ Tân Hợi nên tránh

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh – Chết chóc): Thất thu, mất việc làm, cuộc sống mất ổn định hay gặp điều không may.
 • Hướng Đông (Hoạ hại – Nhà có hung khí): Bất trắc, thị phi, thất bại, bất hòa trong các mối quan hệ, công việc làm ăn không thuận lợi.
 • Hướng Nam (Lục sát – Nhà có sát khí): Trục trặc trong quan hệ tình cảm, sa vào kiện tụng, tai nạn, thị phi
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Cuộc sống không thoải mái, mất ổn định

>> Tìm hiểu bài viết liên quan: Tư vấn hướng dẫn chọn hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970

Cách bố trí căn hộ theo hướng nhà tuổi Tân Hợi 1971

Bên cạnh việc chọn nhà có hướng phong thủy hợp mệnh với tuổi Tân Hợi, cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Tân Hợi 1971 cũng cần được lưu tâm. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp lên vận mệnh, tiền tài của gia đình mà còn giúp gia chủ tránh được những tai ương có thể xảy ra.

Hướng nhà bếp hợp tuổi Tân Hợi 1971

Trong quan niệm phương Đông, nhà bếp nên được đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Điều này mang ý nghĩa thiêu đốt, loại bỏ những điều xấu xa, không may mắn và đồng thời hướng đến những điều tốt lành, bình an, thuận lợi trong cuộc sống.

Người tuổi Tân Hợi 1971 nên đặt bếp tọa lạc ở các hướng sau:

 • Hướng để đặt bếp: Hướng Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ) 
 • Hướng tốt để nhìn về: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị). Bếp quay về các hướng này sẽ giúp gia đình thu hút nhiều may mắn và phúc lộc trong cuộc sống. 

Người tuổi Tân Hợi 1971 thuộc mệnh Kim, do đó khi thiết kế phòng bếp nên chọn theo hai gam màu tương sinh chính là vàng và nâu, hoặc những màu phù hợp công năng như màu ánh kim… Đây là những tông màu sang trọng, làm tôn lên sự hiện đại và tinh tế cho căn hộ. Ngoài ra, người tuổi này nên tránh những màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, tím hoặc các màu của Thủy (Thủy làm Kim suy yếu) là xanh thẫm và đen.

hinh anh cach chon huong nha tuoi Tan Hoi 1971 hop phong thuy so 3

Đặt hướng phòng khách hợp tuổi Tân Hợi 1971

Phòng khách là bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà, nơi đón tiếp những vị khách quý và cũng là không gian tụ họp, kết nối của các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, bố trí phòng khách hợp phong thủy tuổi Tân Hợi 1971 sẽ giúp mang lại nhiều may mắn trong sự nghiệp, cuộc sống và xua đi điều không hay. 

Tuổi Tân Hợi nên chọn đặt phòng khách ở các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam để đón nhiều tài lộc. Ngoài ra, phòng khách cần được thiết kế gần cửa ra vào vì đây là vị trí đẹp, tích tụ nhiều sinh khí nhất trong gia đình. Nếu bố trí ngược lại hay nhìn vào các hướng xung khắc, tài vận và vị thế của chủ nhân có thể bị suy giảm.

Theo nguyên lý tương sinh, màu hợp phong thủy để thiết kế phòng khách cho gia chủ mệnh Kim chính là vàng và trắng. Tuy nhiên, gia chủ cần phối hợp màu sắc phù hợp công năng, tạo không gian sang trọng để tiếp đãi khách quý, đồng thời giúp cân bằng yếu tố phong thủy trong căn hộ. 

hinh anh cach chon huong nha tuoi Tan Hoi 1971 hop phong thuy so 4

Hướng phòng ngủ phong thủy cho tuổi Tân Hợi 1971

Phòng ngủ có vai trò quan trọng trong việc duy trì cuộc sống khỏe mạnh của mỗi cá nhân. Đây là không gian riêng tư nơi gia chủ được nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng sau một ngày dài. Do đó, hướng phòng ngủ và vị trí giường nên được ưu tiên đặt ở những vị trí tốt, đảm bảo chất lượng giấc ngủ tốt nhất cho gia chủ.

Bởi vì tuổi Tân Hợi mang mệnh Kim mà Thổ sinh Kim, khi xây phòng ngủ, gia chủ nên lựa chọn các hướng thuộc mệnh Thổ: hướng Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc. Đây là những hướng tốt trong bát trạch được nhiều người lựa chọn. Đặt phòng ngủ ở hướng này, gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ, các mối quan hệ xã hội phát triển tốt đẹp và gia đình hạnh phúc bền lâu.

Hướng giường ngủ hợp tuổi Tân Hợi 1971 cũng là yếu tố nên được gia chủ cân nhắc kỹ lưỡng để tránh những vận xui không đáng có. Các hướng đặt giường hợp tuổi Tân Hợi 1971 lần lượt là: hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và Đông Nam. Ngoài ra, những người tuổi này nên tránh các hướng nhiều âm khí như Tây Nam - Ngũ Quỷ hoặc Tây Bắc - Hoa Hại.

hinh anh cach chon huong nha tuoi Tan Hoi 1971 hop phong thuy so 5

Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Tân Hợi 1971

Như đã đề cập ở trên, theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim nên bàn thờ tuổi Tân Hợi 1971 sẽ phù hợp nhất khi đặt tại các hướng thuộc mệnh Thổ. Đồng thời vì Hỏa khắc Kim nên gia chủ Tân Hợi cần tránh các hướng thuộc mệnh Hỏa (hướng Nam).

Ngoài ra, vì gia chủ tuổi Tân Hợi thuộc Thoa Xuyến Kim nên 4 cung tốt bao gồm Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục vị lần lượt sẽ là tọa ở hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam. Hướng bàn thờ hợp tuổi Tân Hợi 1971 là Đông Bắc (con đường công danh sự nghiệp), Tây Bắc (các mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống), hướng Tây (sức khỏe dồi dào) và hướng Tây Nam (tăng cường sức mạnh, ý chí của bản thân).

Đồng thời, gia chủ cũng cần phải tuyệt đối tránh các hướng xấu là hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Lục Sát) và hướng Đông (Họa Hại). Đặt bàn thờ theo 1 trong 4 hướng này sẽ khiến vượng khí trong nhà thất thoát ra ngoài, gây ra những điều không may cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Cây cối/ vật dụng hợp phong thủy Tân Hợi 1971 

Gia chủ tuổi Tân Hợi 1971 có thể tham khảo cách lựa chọn cây cối/ vật dụng phù hợp (bể cá, màu cây,...) trong nhà như sau: 

 • Những loài cá cảnh có màu vàng, nâu (thuộc mệnh Thổ) sẽ hợp với gia chủ tuổi Tân Hợi. Bên cạnh đó, cá cảnh có màu trắng chủ đạo (thuộc hành Kim) cũng làm gia tăng thêm vượng khí, tiền tài cho gia chủ. Một số loại cá cảnh phù hợp có thể kể đến như Cá rồng, cá tang nâu, cá Ali, Mukasi koi, Platinum Ogon…
 • Các loại cây hợp tuổi Tân Hợi năm 1971 bao gồm: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Lan Ý.

>> Bài viết liên quan: Giải đáp thắc mắc “Mệnh Kim hợp cây gì?”

Kết: 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hướng nhà tuổi Tân Hợi 1971 hợp phong thủy. Ngoài ra, khách hàng cũng nên cân nhắc các yếu tố khác như diện tích, khả năng tài chính, nguyện vọng và sở thích, ... để lựa chọn phương án thiết kế phù hợp nhất với không gian nhà mình.

Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes đã cho ra mắt hàng loạt căn hộ cao cấp tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các loại hình nhà ở với phương hướng và tầm nhìn phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm mong muốn nhận tư vấn miễn phí vui lòng truy cập tại đây.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.
*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: 

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn