Chọn hướng nhà tuổi Bính Thìn 1976 Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Chọn hướng nhà tuổi Bính Thìn 1976 giúp gia chủ gặt hái nhiều tài lộc

Theo quan niệm lâu đời của người Việt, phong thủy nhà ở tốt giúp gia chủ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Trong đó, yếu tố phương hướng là điều đầu tiên cần quan tâm trước khi lựa chọn và xây dựng nhà. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về hướng nhà tuổi Bính Thìn 1976 cho cả mạng nam và nữ.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Thông tin sơ lược về tuổi Bính Thìn 1976

Đặc điểm sơ lược về tuổi Bính Thìn 1976 như sau: 

 • Người tuổi Bính Thìn có mệnh Thổ (Sa trung Thể - Đất trong cát)
 • Năm sinh (dương lịch): 1976
 • Năm sinh (âm lịch): Bính Thìn
 • Quẻ mệnh: 
 1. Nam: Càn ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh 
 2. Nữ: Ly ( Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh

Theo thuyết Phật Giáo, người tuổi Bính Thìn thường có bản tính bộc trực và ngay thẳng. Họ là hình mẫu của những cá nhân chăm chỉ, hành động thiên về lý trí và thực tế, có tinh thần rất vững vàng, quyết liệt. Họ có ý chí kiên định, tinh thần năng động, đầu óc sáng tạo, luôn hướng về những điều mới mẻ. Do đó, người tuổi Bính Thìn không thích men theo đường lối cũ mà tự tạo cho mình những lối đi riêng.

Ảnh hưởng bởi nét tính cách này, gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 thường yêu thích các lối kiến trúc và bày trí độc đáo, thể hiện rõ cái tôi cá nhân. Tuy nhiên, chủ hộ nên cân nhắc và đảm bảo một số quy tắc phong thủy, đặc biệt là về hướng nhà để gia tăng vận khí cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Hướng nhà hợp tuổi Bính Thìn 1976

Hướng nhà tốt cần được xem xét dựa trên yếu tố địa lý và yếu tố phong thủy để đón nhận những điều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Thêm vào đó, hướng nhà tốt cũng là một trong những nhân tố giúp gia chủ quyết định hướng ban công phù hợp tuổi Bính Thìn 1976 khi xây dựng.

Theo quan niệm tương sinh tương khắc, hướng nhà tuổi Bính Thìn 1976 phù hợp như sau:

Hướng nhà hợp tuổi Bính Thìn 1976 mạng nam: 

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị): được mọi người xung quanh sẵn lòng giúp đỡ, có quý nhân phù trợ. Cuộc sống gia chủ khi chọn nhà hướng này sẽ khá an nhàn, dù gặp khó khăn cũng dễ dàng vượt qua. 
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): mang lại may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra, hướng nhà này còn bổ túc sức khỏe cho cả gia đình, giúp cuộc sống hôn nhân êm ấm, hòa thuận.
 • Hướng Tây (Sinh khí): là hướng tốt nhất trong cả bốn cung. Chọn hướng Tây làm nhà, gia chủ được đón nhận nhiều tài lộc, thăng tiến trong công việc, con đường sự nghiệp hanh thông phát triển. 
 • Hướng Tây Nam (Diên niên): tượng trưng cho sự phát triển và ổn định, gia đình vui vẻ hòa thuận, sự nghiệp thăng tiến, phát tài. 

Hướng nhà hợp tuổi Bính Thìn 1976 mạng nữ: 

 • Hướng Bắc (Diên Niên): đón nhận may mắn, yêu thương, an lành cho gia đình. Nữ gia chủ chọn nhà hướng Bắc sẽ có gia đình ấm êm, con cháu thuận hòa, gắn kết, yêu thương đùm bọc lẫn nhau.  
 • Hướng Đông (Sinh khí): thuận lợi về mọi mặt, giúp thu hút nhiều tài lộc, cuộc sống sung túc giàu sang. Gia chủ Nữ được nhận vượng khí tốt, công danh sự nghiệp phát triển, con cháu trong nhà khỏe mạnh, hòa hợp. 
 • Hướng Nam (Phục vị): có quý nhân phù trợ, được mọi người xung quanh giúp đỡ khi gặp khó khăn, cuộc sống yên ổn. 
 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): gặp thiên thời địa lợi, được che chở, bảo bọc, cuộc sống an lành, vượng khí dồi dào về sau. 

>> Có thể bạn quan tâm đến Những lưu ý về phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc

Thiết kế hướng nhà tuổi Bính Thìn 1976 cho từng khu vực cụ thể

Cửa chính hợp hướng nhà tuổi Bính Thìn 1976

Hướng cửa chính là một phần quan trọng khi thiết kế nhà ở hợp phong thủy, bởi đây là khu vực đón nhiều năng lượng từ bên ngoài vào và lan tỏa ra khắp ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, hướng cửa chính và mệnh số gia chủ phải hòa hợp thì vượng khí trong nhà mới sinh sôi, công danh sự nghiệp từ đó suôn sẻ và phát tài. 

hinh anh tim hieu ve huong nha tuoi Binh Thin 1976 so 1

Cụ thể, nam gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 có thể tham khảo một số hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị): Đặt cửa chính hướng này, việc làm ăn, kinh doanh của chủ nhà sẽ vô cùng thuận lợi, hoặc được giúp đỡ mỗi khi gặp khó khăn.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y): Được che chở bởi trời cao, gia chủ nam đặt cửa chính hướng này sẽ giữ hòa khí vợ chồng luôn êm ấm, hòa thuận, con cái thông minh, tài giỏi. 
 • Hướng Tây (Sinh khí): Hút tiền tài danh vọng, tài chính thăng quan, buôn bán thuận lợi như diều gặp gió. 
 • Hướng Tây Nam (Diên niên): Gia đình gắn kết, trên dưới thuận hòa, quan hệ giữa các thành viên êm ấm. 

Ngoài ra, gia chủ nam tuổi Bính Thìn cần tránh đặt cửa chính tại hướng Bắc mang nhiều sát khí. Nếu đã lỡ mua hoặc thi công nhà ở theo hướng này, gia chủ có thể tham khảo một số cách hóa giải như sau:

 • Chuyển hướng hoặc thêm một cửa phụ thứ hai đặt tại hướng Tây Bắc, Đông Bắc, giúp tránh được phần nào thị phi không đáng có. 
 • Trải thảm sàn có màu vàng, nâu - màu sắc trước cửa chính để giải trừ bớt âm khí và xua đuổi cái xấu. 

Trong khi đó, nữ gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 có thể tham khảo các hướng đặt cửa tốt sau:

 • Hướng Bắc (Diên niên) : đem lại vinh hoa phú quý, nhiều tài lộc nhất cho gia chủ mạng nữ. Nhà đặt theo hướng này giúp gia đình yên ổn, thuận hòa gắn bó, chủ nhà có thể an tâm chú trọng phát triển sự nghiệp, khám phá bản thân. 
 • Hướng Đông (Sinh khí): mang số mệnh giàu sang, tài lộc rủng rỉnh. Hướng cửa chính và hướng nhà cùng ở hướng Đông sẽ thu hút tiền tài, danh vọng cho gia chủ.
 • Hướng Nam (Phục vị): đặt cửa chính hướng này, chủ nhà sẽ được nhận sự giúp đỡ từ những người xung quanh, làm việc gì cũng hanh thông suôn sẻ. 
 • Hướng Đông Nam (Thiên y): hướng cửa này giúp thu hút mọi điều an lành, yêu thương vào nhà, con cháu trong gia đình tài giỏi, thông minh lanh lợi. 

Hướng bếp theo hướng nhà tuổi Bính Thìn 1976

Khu bếp được coi là nơi gột rửa, xả trôi những điều xấu xa, không may mắn. Vì vậy, bếp thường được đặt ở những hướng xấu và nhìn về hướng tốt, với ý nghĩa đón nhận những điều tốt đẹp, gặt hái thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Do đó, việc chọn hướng bếp hợp phong thủy là điều quan trọng và cần thiết.

hinh anh tim hieu ve huong nha tuoi Binh Thin 1976 so 2
 • Hướng bếp hợp với gia chủ Nam tuổi Bính Thìn 1976: hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).
 • Hướng bếp hợp với gia chủ Nữ tuổi Bính Thìn 1976: hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). Nhìn về các hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). 

Hướng bàn thờ hợp với gia chủ tuổi Bính Thìn 1976

Đặt bàn thờ sai phong thủy có thể gây ra những trường khí xấu trong không gian thờ cúng tâm linh của gia đình, ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp, học hành của gia chủ cũng như mối quan hệ giữa các các thành viên.

Ngược lại, phong thủy bàn thờ tốt sẽ giữ cho gia đình yên ổn, vượng khí tài lộc vào nhà, nhân duyên tốt lành, công danh sự nghiệp của gia chủ đều ổn định.

hinh anh tim hieu ve huong nha tuoi Binh Thin 1976 so 3

Cụ thể các hướng bàn thờ tuổi Bính Thìn 1976 gồm: hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam đối với nam gia chủ, và hướng Đông, Đông Nam, Bắc, và Nam với nữ gia chủ.

 • Hướng Tây đối với Nam/ Hướng Đông đối với Nữ (Sinh khí): Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch về mọi mặt, từ sức khỏe, tài lộc, con cái, tạo ra sức sống dồi dào và năng lượng tích cực cho gia đình.
 • Hướng Đông Bắc đối với Nam/ Hướng Đông Nam đối với Nữ (Thiên y): Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Đặt bàn thờ hướng này, gia chủ có sức khỏe luôn dồi dào, ít khi bị bệnh tật, tài lộc rủng rỉnh, được quý nhân phù trợ. 
 • Hướng Tây Nam đối với Nam/ Hướng Bắc đối với Nữ (Diên niên): Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch, giúp gia đình hạnh phúc viên mãn, hòa thuận và ấm no. Chọn đặt bàn thờ theo cung Diên Niên sẽ bổ trợ tốt cho các mối quan hệ ngoài xã hội cũng như trong gia đình.
 • Hướng Tây Bắc đối với Nam/ Hướng Nam đối với Nữ (Phục vị): Đây là cung bình yên, thích hợp cho việc đặt bàn thờ của gia đình. Hướng này giúp gia chủ ổn định tinh thần vững vàng, tình duyên gắn kết, mối quan hệ giữa các thành viên ấm êm, thuận hòa. 

Bên cạnh đó, gia chủ nên tuân theo một số nguyên tắc đặt hướng giường ngủ phù hợp tuổi Bính Thìn 1976 như sau: 

 • Đầu giường không để xà ngang ép đỉnh, tạo cảm giác ngột ngạt, đè nén, bí bách
 • Không đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường, dễ gây giật mình khi tỉnh giấc
 • Giường ngủ không nên kê quá sát vào cửa sổ, tránh bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời hay các biến đổi mưa, gió,.. của thời tiết
 • Không kê đầu giường sát nhà vệ sinh vì đây là nơi có nhiều uế khí không tốt
 • Giường không nên chiếu thẳng vào bếp bởi khói nấu nướng hay mùi đồ ăn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và trải nghiệm nghỉ ngơi

Lưu ý bày trí nội thất theo hướng nhà hợp tuổi Bính Tý 1976

Bên cạnh việc lựa chọn phương hướng, gia chủ có thể tham khảo một số cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 theo các gợi ý dưới đây.

 • Cây cối
hinh anh tim hieu ve huong nha tuoi Binh Thin 1976 so 4

Người tuổi Bính Thìn mang mệnh Thổ, vì vậy, đặt những loại cây, hoa có màu tương sinh như đỏ, cam, tím, hồng, hoặc nâu, vàng sẽ mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ, đồng thời gặt hái tài lộc, sức khỏe cho cả gia đình. Lưu ý, chủ nhà mệnh Thổ cần tránh các loại cây có nhiều màu xanh lá tượng trưng cho hành Mộc (Mộc khắc Thổ), dễ tạo ra vận khí xấu.

Gợi ý cây cối hợp tuổi Bính Thìn 1976 gồm: Cây hoa trạng nguyên, hoa 10 giờ, cây hồng môn, anh thảo, hoa giấy màu đỏ, tím, hồng,... 

 • Lựa chọn nội thất cho người Bính Thìn 1976

Cũng theo quan niệm Ngũ hành, đồ nội thất hợp tuổi Bính Thìn 1976 nên lựa chọn màu sắc tương sinh hoặc màu sắc phù hợp công năng như sắc đỏ, tím, vàng, nâu,... thu hút vượng khí, tài lộc dồi dào vào nhà. 

Khi lựa chọn chất liệu nội thất cho phòng ngủ, chủ nhà không nên sử dụng quá nhiều đồ gỗ, đồ kim loại, tránh tạo ra sự xung khắc với bản mệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý trong thời gian dài.

 • Các vật phẩm phong thủy hợp gia chủ tuổi Bính Thìn
:hinh anh tim hieu ve huong nha tuoi Binh Thin 1976 so 5

Rồng là linh vật tượng trưng cho người tuổi Thìn. Đặt tượng rồng trên bàn làm việc hoặc phòng khách sẽ giúp gia chủ gặt hái nhiều thành công trên con đường công danh trong sự nghiệp. Đồng thời, tượng rồng mang nhiều ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ, giúp gia chủ có cuộc sống bình an, được bảo vệ, che chở. 

Nếu muốn cân bằng âm dương và có thêm vượng khí chiêu tài, người tuổi Thìn có thể bày trí một số vật dụng phù hợp tuổi Bính Thìn 1976 như bức tranh phong thủy hình rồng, hoặc đặt tượng rồng ở bên trái và tượng hổ ở bên phải để tạo thành thế “Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ”, đón vận khí dồi dào vào nhà. 

Kết

Trên đây là một số những lưu ý, tham khảo về hướng nhà tuổi Bính Thìn 1976, mong rằng sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc xây dựng, thiết kế tổ ấm tương lai như ý.

Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes đã cho ra mắt hàng loạt căn hộ cao cấp tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các loại hình nhà ở với phương hướng và tầm nhìn phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm mong muốn nhận tư vấn miễn phí vui lòng truy cập tại đây.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.
*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: 

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn