Cách xác định hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1990 hợp phong thuỷ Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Cách xác định hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1990 hợp phong thuỷ

Ông cha ta có câu “Nhất vị, nhị hướng”, việc chọn hướng nhà hợp phong thuỷ luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu khi an cư lập nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai hiểu tường tận về tuổi của mình để xác định hướng nhà chuẩn xác. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1990 giúp gia chủ gặp nhiều vận may, sức khỏe và tiền tài trong cuộc sống.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Luận giải ý nghĩa về tuổi - bước tiên quyết để xác định hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1990

Thông tin sơ lược về tuổi Canh Ngọ 1990:

 • Năm sinh dương lịch: 1990 
 • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọc
 • Cung mệnh: Nam cung Khảm – thuộc Đông Tứ , nữ cung Cấn - thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Ngũ hành: Lộ bàng Thổ (đất ven đường)

Xét về mặt ngũ hành tương sinh – tương khắc, người tuổi Canh Ngọ có cung mệnh Thổ, tương hợp với mệnh Thổ và có 2 mối quan hệ tương sinh là Hoả sinh Thổ - Thổ sinh Kim. Do đó, người sinh năm 1990 sẽ hợp với những người có mệnh Hoảmệnh Kim.

 • Tuổi mệnh Thổ hợp với Canh Ngọ: Kỷ Dậu, Kỷ Mão, Đinh Tỵ, Bính Thìn…
 • Tuổi mệnh Hỏa hợp với Canh Ngọ: Giáp Thìn, Mậu Ngọ, Đinh Mão…
 • Tuổi mệnh Kim hợp với Canh Ngọ: Canh Tuất, Ất Sửu, Qúy Mão…

Ngược lại, vì mệnh Thổ xung khắc với mệnh Thuỷmệnh Mộc, nên gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 thường khó hòa hợp với những người có tuổi sau:

 • Tuổi mệnh Thuỷ kị với Canh Ngọ: Bính Tý, Quý Tỵ, Nhâm Tuất, Bính Ngọ,..
 • Tuổi mệnh Mộc kỵ với Canh Ngọ: Mậu Thìn, Mậu Tuất, Nhâm Ngọ, Nhâm Tý, Canh Thân,…

>> Xem thêm bài viết liên quan: Tham khảo cách xem hướng nhà tuổi Kỷ Mão 1999 

Lựa chọn hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1990

Cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 cần tuân theo các hướng sau để đảm bảo may mắn, tài lộc: 

Gia chủ nam tuổi Canh ngọ thuộc Đông Tứ mệnh nên sẽ hợp với các hướng sau:

 • Sinh khí - hướng Đông Nam: Đây được đánh giá là hướng tốt nhất trong Bát trạch phong thuỷ, có vai trò gia tăng nguồn vượng khí cho gia chủ. Sinh khí là hướng thích hợp để làm hướng cổng, hướng cửa chính, hướng bàn làm việc,… Đồng thời theo quan niệm các chuyên gia, Sinh khí cũng là hướng hỗ trợ tốt nhất cho nam giới, rất phù hợp để làm hướng ban công phù hợp tuổi Canh Ngọ 1990
 • Thiên Y - hướng Đông: Hướng Đông đại diện cho sức khỏe, thích hợp để làm hướng phòng ngủ, mang đến bình an và sức khỏe cho gia chủ và cả gia đình. Đây là hướng tốt thứ hai chỉ sau Sinh khí.
 • Diên Niên - hướng Nam: Ở vị trí thứ ba, Diên Niên là hướng đem lại sự may mắn cho gia chủ, giúp sự nghiệp lên như diều gặp gió, cuộc sống hàng ngày thuận lợi như ý, và đặc biệt tránh được những tai hoạ, vận xui không đáng có.
 • Phục Vị - hướng Bắc: hướng Phục Vị có ý nghĩa về nguồn sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ có lòng tin vững vàng vào bản thân để vượt qua thử thách của cuộc sống. Đây cũng là phương vị thích hợp để làm hướng bàn thờ tuổi Canh Ngọ 1990.

Ngoài ra, những hướng sau sẽ tương khắc với tuổi Canh Ngọ 1990 mà nam gia chủ cần tránh: Tuyệt Mệnh - hướng Tây Nam , Ngũ Quỷ - hướng Đông Bắc, Lục Sát - hướng Tây Bắc, Hoạ Hại - hướng Tây.

Đối với nữ gia chủ tuổi Canh Ngọ có quẻ mệnh thuộc Tây Tứ Mệnh, những hướng sau đây được xem là có lợi nhất:

 • Sinh khí – Tây Nam: hướng Sinh khí nữ gia chủ tuổi Canh Ngọ là Tây Nam, đây là hướng đại diện cho cát khí, sự thông suốt, sinh sôi nảy nở, sẽ mang đến vận khí dồi dào trong cuộc sống.
 • Thiên Y – Tây Bắc: Để cải thiện sức khỏe cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình, nữ gia chủ tuổi Canh Ngọ nên chọn hướng Tây Bắc làm hướng phòng ngủ. Trong 8 hướng, đây được xem là hướng tốt nhất đối với nữ giới.
 • Diên Niên – hướng Tây: Công việc thuận buồm xuôi gió, cuộc sống suôn sẻ là ý nghĩa mà hướng Tây (Diên Niên) mang lại cho gia chủ nữ tuổi Canh Ngọ. Đây là hướng tốt thứ ba theo Bát trạch phong thuỷ với khả năng ngăn chặn tại họa và tranh chấp không đáng có.
 • Phục vị - Đông Bắc: Phục vị, cụ thể là hướng Đông Bắc - đối với nữ giới Canh Ngọ là hướng tượng trưng cho sức mạnh tinh thần. Phục vị giúp thân chủ củng cố được niềm tin vào bản thân, vững vàng vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Bên cạnh đó, nữ giới Canh Ngọ nên tránh các hướng không hợp tuổi như: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Lục Sát), hướng Nam (Hoạ Hại).

>> Xem thêm bài viết liên quan: Tổng hợp kiến thức chọn hướng căn hộ theo tuổi

Cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990

Chọn hướng nhà chính hợp tuổi Canh Ngọ

Có hai cách xác định hướng nhà chính: dựa vào hướng cửa chính (dành cho các loại hình bất động sản như nhà cấp 4, nhà nguyên căn, biệt thự, nhà mặt tiền, mặt phố,…) và dựa vào hướng ban công phù hợp tuổi Canh Ngọ 1990 (đối với căn hộ chung cư).

:hinh anh cach xac dinh huong nha tuoi canh ngo 1990 phu hop so 2

Dù xác định theo quan niệm hay phương pháp nào thì gia chủ vẫn cần tuân thủ một số quy tắc chọn hướng nhà phong thuỷ tuổi Canh Ngọ 1990 như sau:

 • Với gia chủ Canh Ngọ nam mạng, nên chọn hướng phong thuỷ là hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam hoặc hướng Bắc. Trong đó, hướng Đông Nam được đánh giá cao nhất về mặt phong thuỷ vì là hướng Sinh Khí (hướng tốt nhất trong Bát Trạch). Xây dựng nhà theo hướng này sẽ giúp cả không gian sống mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.
 • Với gia chủ Canh Ngọ nữ mạng, các hướng nên chọn làm nhà là hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây hoặc hướng Đông Bắc. 

Chọn hướng phòng khách hợp tuổi Canh Ngọ

Phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm, nơi trang trọng nhất của ngôi nhà. Đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ nam thuộc Đông tứ mệnh, hướng tốt để đặt phòng khách cũng như mang lại may mắn cho cuộc sống là hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Với nữ gia chủ, các hướng như Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc là phù hợp để xây dựng phòng khách, đặc biệt là hướng Tây Nam đón cung Sinh Khí, mang lại nguồn vượng khí dồi dào cho cả gia đình.

hinh anh cach xac dinh huong nha tuoi canh ngo 1990 phu hop so 3

Chọn hướng nhà bếp hợp tuổi Canh Ngọ

Nếu nhà được đặt tại một trong những hướng tốt như Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y) thì gia chủ có thể đặt phòng bếp theo một trong những hướng này, trừ đi những hướng nhà bếp kỵ với hướng của ngôi nhà.
 
Ngoài ra, bếp nấu nên được đặt ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt theo quan niệm “Tọa hung hướng cát”. Trong đó, hướng bếp có thể hiểu là hướng của bếp (đối với bếp lò, bếp dầu) hoặc là hướng công tắc điều khiển (đối với bếp điện, bếp gas).

 hinh anh cach xac dinh huong nha tuoi canh ngo 1990 phu hop so 4

Đặc biệt, gia chủ tuổi Canh Ngọ nên tránh để bếp tọa tại các hướng Tuyệt Mệnh – Tây Nam, Hoạ Hại – Tây, Ngũ Quỷ - Đông Bắc, Lục Sát – Tây Bắc bởi những hướng này có ý nghĩa thiêu đốt, loại bỏ những điều tốt lành.

Hướng kê giường ngủ

Để đem lại vận khí tốt và cải thiện chất lượng giấc ngủ, nam tuổi Canh Ngọ nên kê giường theo hướng Đông Nam, Đông, hướng Bắc và Nam. Trong đó, hướng Đông Nam được đánh giá cao nhất vì là hướng Sinh Khí, sẽ đem lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.
 
Đối với nữ tuổi Canh Ngọ 1990, các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây nam và Tây cũng thích hợp để làm hướng giường ngủ phù hợp tuổi Canh Ngọ 1990. Trong đó, hướng Tây Bắc để đón cung Thiên Y là phương án tốt nhất.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Tổng quan về phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Hướng đặt bàn thờ

Thờ cúng tổ tiên là phong tục tốt đẹp lâu đời của người Việt, do đó bàn thờ luôn phải đặt ở những nơi trang nghiêm nhất của ngôi nhà. Nguyên tắc chung khi bố trí hướng bàn thờ là “tọa cát hướng cát” – tức là đặt bàn thờ tại cung tốt, hướng về hướng tốt.

Với nam gia chủ tuổi Canh Ngọ, 2 vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ là:

 • Toạ cung Phục Vị, để bàn thờ hướng về hướng Nam (cung Phước Đức)
 • Toạ cung Phước Đức, hướng bàn thờ về hướng Bắc (cung Phục Vị)

Với nữ gia chủ tuổi Canh Ngọ, bàn thờ nên đặt ở 2 vị trí sau:

 • Toạ cung Phục Vị, hướng bàn thờ về Tây nam (cung Sinh Khí)
 • Toạ cung Sinh Khí, hướng bàn thờ về phía Đông Bắc (cung Phục Vị)
hinh anh cach xac dinh huong nha tuoi canh ngo 1990 phu hop so 5

Hướng nhà vệ sinh

Phong thủy học có quy định rằng khu vệ sinh cần nhìn về vác hướng tốt lành thì mới đem lại cát lộc, vượng khí. Vì vậy, việc bố trí nhà vệ sinh cũng cần được tính toán kỹ lưỡng, sát sao theo các hướng sau.

 • 4 hướng đối với nam: Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc
 • 4 hướng đối với nữ: Đông, Đông Nam, Bắc và Nam

Trang trí nội thất theo hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1990 

Màu sắc nội thất hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Chọn đúng màu tương sinh tuổi Canh Ngọ 1990 với cung mệnh khi bày trí nội thất sẽ giúp gia chủ hạn chế được hiện tượng xung khắc, mang đến may mắn và sinh khí cho cả ngôi nhà. Cụ thể, vì thuộc cung mệnh Thổ, nên người tuổi Canh Ngọ sẽ được hỗ trợ rất tốt bởi những màu sắc đại diện cho mệnh Hoả như hồng, đỏ, tím, theo quan hệ tương sinh.
 
Ngoài ra, khi tiến hành sơn nhà hoặc chọn mua vật dụng trang trí, gia chủ có thể lựa chọn màu phù hợp công năng như màu nâu, màu vàng (thuộc hành Kim) để tăng tính linh hoạt đầu óc, mang đến sự yên bình, an nhiên và tĩnh tâm trong cuộc sống.

Ngoài ra, chủ nhân cũng nên tránh các màu thuộc hành Mộc như đen, xanh lá, xanh lục…theo nguyên lý tương khắc.

hinh anh cach xac dinh huong nha tuoi canh ngo 1990 phu hop so 6

Vật phẩm phong thuỷ hợp tuổi Canh Ngọ

Gia chủ tuổi Canh Ngọ cũng có thể tham khảo một số vật phẩm phong thủy để tăng thêm vượng khí cho không gian sống, bao gồm:

 • Tượng hổ: Hổ đại diện cho quyền uy và sức mạnh tối thượng. Đối với gia chủ sinh năm 1990, trưng bày linh vật Hổ sẽ giúp gia chủ xua đuổi các luồng khí không lành, hóa giải vận xui, mang lại sự thuận lợi trong công việc.
 • Tượng ngựa phong thuỷ: Ngựa là biểu tượng cho sự bền bỉ, lòng kiên nhẫn. Có thể nói đây là vật trang trí hỗ trợ tốt về mặt phong thủy, mang lại sự may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Đối với người tuổi Canh Ngọ 1990, hình ảnh về ngựa cũng mang ý nghĩa tích cực, nguồn năng lượng tốt đưa gia chủ đến với sự thành công, phát đạt.
hinh anh cach xac dinh huong nha tuoi canh ngo 1990 phu hop so 7
 • Tranh sứ phong thuỷ: Được làm từ chất liệu chính là đất nung, tranh sứ rất hợp với người mệnh Thổ nói chung và người tuổi Canh Ngọ nói riêng. Tùy vào sở thích cá nhân mà gia chủ có thể lựa chọn những bức tranh có ý nghĩa khác nhau như tranh Phúc Lộc, tranh Tứ Quý, tranh Mã Đáo Thành Công,…
 • Tượng Phật Di Lặc: Hình ảnh về nụ cười thân thiện, hiền hoà của Phật Di Lặc là biểu tượng của sự hạnh phúc, bình an và tự tại. Vì thế một bức tượng Di Lặc sẽ giúp xua đuổi nguồn năng lượng xấu, mang lại may mắn, sự an nhiên cho cả gia đình.

Ngoài ra, việc lựa chọn cây cối/ vật dụng phù hợp tuổi Canh Ngọ 1990 (bể cá, màu cây,...) cũng góp phần hỗ trợ gia chủ gặp nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Trả lời cho băn khoăn của nhiều gia chủ: “Mệnh Thổ hợp cây gì?”

Kết 

Chọn hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1990 hợp phong thuỷ là bước khởi đầu cho một tổ ấm sung túc, may mắn và nhiều tài lộc. Ngoài việc tìm hiểu những kiến thức căn bản về phong thuỷ nhà ở, gia chủ cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm để xây dựng được ngôi nhà lý tưởng.

Chủ đầu tư Vinhomes hiện đã cho ra mắt hàng loạt các căn hộ hiện đại, cao cấp tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các lựa chọn nhà ở với phương hướng và nội thất phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm có thể truy cập và để lại thông tin nhận tư vấn tại đây.

* Bài viết chỉ mang tính tham khảo, bài viết được tổng hợp dựa trên các tài liệu mang tính kinh nghiệm dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học *

XEM THÊM: 

​​​​​​​*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.
*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.​​​​​​​

Nguồn: Tổng hợp.

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn