Chuyển nhượng bất động sản Vinhomes - BĐS thứ cấp Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Chuyển nhượng bất động sản – Khai thông thị trường thứ cấp thế nào?

Bất động sản thứ cấp Vinhomes áp dụng mô hình O2O (Online – to – Offline) đang tạo ra điểm tựa vững chắc giúp “khai thông” dòng chảy mua – bán, làm nên một thị trường chuyển nhượng bất động sản khỏe, nề nếp.

Chuyển nhượng bất động sản khó “trôi” khi thiếu minh bạch

Bất động sản thứ cấp (chuyển nhượng bất động sản) trong nhiều năm nay không còn được đánh giá cao vì thiếu tính minh bạch, an toàn hay mức độ bền vững mặc dù là một phần không thể thiếu của thị trường địa ốc.

Với bối cảnh biến động thị trường như năm 2020, bất động sản thứ cấp đã bộc lộ khả năng yếu thế. Theo báo cáo của DKRA Việt Nam, khi đại dịch Covid-19 hoành hành, đặc biệt là trong thời điểm quý 2/2020, thị trường bất động sản thứ cấp Việt Nam có dấu hiệu giảm giá cục từ 3-5% ở một số nơi.

Theo TS Bùi Trọng Phát, chuyên gia kinh tế cho biết, sự hụt hơi của thị trường chuyển nhượng bất động sản mặc dù mang tính thời điểm nhưng đây là dấu hiệu của một thị trường suy yếu. Các bên tham gia thị trường này đều dễ chịu thiệt, điển hình như chủ sở hữu nhà phải chịu cảnh mua giá cao, bán giá thấp.

Trong khi ấy, người mua nhà cũng chưa chắc được hưởng lợi mà có thể là giới đầu cơ với các chiêu trò ép giá của chủ nhà khiến tình trạng loạn giá xảy ra khó kiểm soát.

Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh cũng chỉ ra rằng, một trong những nguyên nhân sâu xa gây ra tình trạng này là thiếu tính minh bạch của thị trường chuyển nhượng bất động sản. Nhiều người dễ rơi vào bẫy và phải trả giá đắt là do thiếu sự minh bạch từ thông tin đến giao dịch.

Vì vậy, người dùng vì lo lắng nên thường tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, kéo dài thời gian chờ đợi trước khi quyết định mua, bán khiến dòng chảy của thị trường cũng bị chậm lại. Tính thanh khoản thấp khiến thị trường chuyển nhượng bất động sản bị đông đặc và thiếu sôi động.

hinh anh chuyen nhuong bat dong san khai thong thi truong thu cap the nao 01

Cũng theo chuyên gia kinh tế Bùi Trọng Phát, hậu quả của việc này không chỉ dừng lại ở thị trường thứ cấp. "Trong kinh tế, thị trường sơ cấp là cơ sở và thứ cấp là động lực. Không có sơ cấp thì không có sản phẩm lưu hành ở thứ cấp và ngược lại, thứ cấp không tốt thì thị trường sơ cấp cũng khó mà trôi chảy", vị chuyên gia nói.

Bởi thế, khi Vinhomes công bố áp dụng mô hình O2O trong hoạt động kinh doanh bất động sản thứ cấp đã tạo cú huých mạnh mẽ cho thị trường chuyển nhượng bất động sản. Cách triển khai của Vinhomes là đứng ra làm cầu nối giữa người có nhu cầu sở hữu bất động sản Vinhomes và người bán muốn san nhượng. Mọi thông tin, giao dịch đều được thực hiện công khai, minh bạch trực tuyến hoặc trực tiếp. Các thủ tục giấy tờ phút tạp Vinhomes cũng sẽ hỗ trợ cho người mua và người bán.

Ông Phát nhận định, có thể nhìn thấy dễ dàng dù mô hình Vinhomes mới xuất hiện nhưng phản ứng của thị trường vô cùng tốt bởi giải quyết được 3 vấn đề lớn của thị trường chuyển nhượng bất động sản. Đó là sự minh bạch, an toàn và tiện lợi.

Chuyển nhượng bất động sản – Thị trường được “khai thông” nhờ điểm tựa mới

Phân tích cụ thể hơn, các chuyên gia cho rằng sự an toàn, minh bạch trong cách làm của Vinhomes dựa trên các yếu tố: thông tin chính xác, mức giá chuyển nhượng bất động sản công khai và bảo chứng mang thương hiệu Vinhomes.

Người mua nhà có thể dễ dàng thẩm định thông tin khi được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác nhất thay vì hoang mang trong tình cảnh loạn giá do không đủ kinh nghiệm. Chủ nhà cũng nhờ đó mà tránh được ma trận bủa vây, dàn xếp của giới đầu cơ nhàm chèn ép giá.

Ông Nguyễn Hải Thịnh, người vừa mua được căn hộ ưng ý tại Đại đô thị Vinhomes Ocean Park qua kênh chuyển nhượng bất động sản Vinhomes cho biết, kế hoạch mua nhà của ông diễn ra rất nhanh chóng, từ khâu tìm hiểu đến khi hoàn thành giao dịch chỉ mất vài ngày.

Nếu không có sàn O2O này, ông Thịnh khó có thể mua được căn hộ hợp phong thủy có hướng Đông Nam do căn mới không còn. Sau khi xem xét và tìm hiểu trên website chuyển nhượng bất động sản Vinhomes, ông tới xem nhà thực tế và thấy mọi thông tin đều khớp, giá nhà sát với thị trường nên giao dịch được hoàn thành nhanh chóng.

hinh anh chuyen nhuong bat dong san khai thong thi truong thu cap the nao 02

Ngược lại, người có nhu cầu bán bất động sản cũng thấy yên tâm phần nào khi không chỉ được những khách hàng như ông Thịnh đặt niềm tin mà còn được tiếp cận nguồn khách lớn, tiềm năng và có nhu cầu thực.

"Guồng quay của thị trường chuyển nhượng bất động sản đang được đẩy nhanh khi tất cả các bên tham gia đều nhận thấy mình được lợi khi kết nối qua chủ đầu tư uy tín. Thị trường trước đó hiếm thấy đơn vị nào đủ tiềm lực, uy tín và cái tâm để đưa ra giải pháp vốn được đánh giá là ít màu mỡ với doanh nghiệp", chuyên gia kinh tế Bùi Trọng Phát đánh giá.

Trong thời gian tới, khi thị trường sơ cấp có thể không đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng do nguồn cung hạn chế, quỹ đất ngày càng khan hiếm và mặt bằng chung của thị trường hay các dự án mới của Vinhomes tiếp tục tăng giá thì thị trường chuyển nhượng bất động sản sẽ ngày một sôi động hơn.

"Cơ hội đang có để thị trường BĐS thứ cấp tăng nhiệt, đặc biệt là khi thị trường đang có điểm tựa tốt để tạo lực đẩy cho cả thị trường đi lên. Lợi ích sẽ không gói gọn trong thị trường BĐS thứ cấp mà sẽ là cả bức tranh chung của thị trường địa ốc", chuyên gia kinh tế Bùi Trọng Phát đánh giá.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đăng ký tham gia chuyển nhượng bất động sản Vinhomes, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY hoặc truy cập website: https://online.vinhomes.vn/

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn