O2O - Bước đi táo bạo của Vinhomes nhằm xây dựng thị trường BĐS minh bạch Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

O2O - Bước đi táo bạo của Vinhomes nhằm xây dựng thị trường BĐS minh bạch

Với mô hình kinh doanh bất động sản (BĐS) thứ cấp vừa ra mắt – mô hình O2O (Online to Offline), Vinhomes chính thức hoàn thiện mô hình kinh doanh khép kín từ A đến Z nhằm thúc đẩy sự phát triển của thị trường đang chững lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước đó, thương hiệu bất động sản giá trị nhất Việt Nam này cũng đã có nhiều thay đổi táo bạo góp phần xây dựng một thị trường BĐS thứ cấp thông suốt và minh bạch. 

Ai được hưởng lợi từ mô hình O2O?

Hoạt động kinh doanh BĐS thứ cấp vài năm trở lại đây diễn ra khá sôi nổi trên thế giới trong khi ở Việt Nam đa phần chỉ tập trung vào thị trường sơ cấp. Lâu nay, hầu hết các giao dịch BĐS thứ cấp ở nước ta đều diễn ra thông qua thỏa thuận mang tính tự phát giữa người bán và người mua, do đó tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan đến giá cả, tính pháp lý cũng như thủ tục giấy tờ.

Tuy nhiên, với mô hình O2O (Online-to-Offline) của Vinhomes, những hạn chế này sẽ được khắc phục, bởi đối tượng hưởng lợi từ mô hình này chính là người bán và người mua.

Theo đó, chủ sở hữu có thể thông qua kênh giao dịch của Vinhomes khi có nhu cầu sang nhượng BĐS tại: https://online.vinhomes.vn. 

Cụ thể, về phía chủ sở hữu bất động sản thứ cấp, mọi công đoạn về rao bán, tìm khách hay chuẩn bị thủ tục sang nhượng sẽ được rút gọn nhờ cầu nối Vinhomes. Với sự hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và nền tảng công nghệ số, họ sẽ có cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng và hoàn tất các thủ tục nhanh gọn.

Trong khi đó, khách mua cũng không phải quá vất vả tìm kiếm sản phẩm phù hợp, mà có thể yên tâm mua nhà online chỉ qua một cú click. Các thông tin về hiện trạng, chất lượng và giá bán của sản phẩm đều đã được Vinhomes thẩm định, xác nhận và công khai. Trong hoạt động kinh doanh BĐS thứ cấp nói chung, người mua phải có khả năng tài chính cao để có thể thanh toán một hoặc hai lần. Tuy nhiên, với O2O, khách hàng có thể quên đi gánh lo tài chính nhờ các chính sách hỗ trợ đến từ các ngân hàng uy tín nhất.   
Như vậy, với sự tham gia của chủ đầu tư Vinhomes vào quá trình mua bán BĐS thứ cấp, những tồn tại sẵn có của thị trường này sẽ được giải quyết triệt để, đảm bảo lợi ích thiết thực cho các bên tham gia.

Hoàn thiện hệ sinh thái kinh doanh BĐS khép kín 

Đây không phải là lần đầu tiên Vinhomes “gây sóng” thị trường với bước đi táo bạo.

Tháng 1/2020, Vinhomes công bố thay thế mô hình bán hàng đại lý bằng kênh phân phối trực tiếp, ứng dụng công nghệ nhằm tiết giảm chi phí, nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo tính đồng nhất và giúp minh bạch hóa các hoạt động.

Bước đi táo bạo tiếp theo là sàn giao dịch Vinhomes Online chính thức ra mắt vào tháng 4/2020 giúp cho dòng chảy của thị trường BĐS không bị gián đoạn bởi Covid-19. Đây là mô hình kinh doanh bất động sản trực tuyến ứng dụng công nghệ cao, kết nối trực tiếp giữa chủ đầu tư và khách hàng thông qua màn hình máy tính hoặc điện thoại. 

Hinh anh O2O Buoc di tao bao cua Vinhomes nham xay dung thi truong minh bach 1

Vinhomes cũng đã đồng hành, chia sẻ cùng khách hàng bằng chương trình “Tổ ấm an vui” tại dự án Vinhomes Ocean Park, kết nối chủ sở hữu căn hộ cho thuê tại dự án với khách thuê có nhu cầu phù hợp. Điểm đặc biệt của chương trình này là Vinhomes còn hỗ trợ thanh toán cho chủ nhà phần chênh lệch giữa giá trị khách thuê trả và giá thuê kỳ vọng – chính sách hiếm hoi không phải chủ đầu tư nào cũng có được. Đây được đánh giá là giải pháp rất khác biệt của doanh nghiệp BĐS này để chủ sở hữu và khách thuê đều được hưởng lợi ích tốt nhất tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park.

Hinh anh O2O Buoc di tao bao cua Vinhomes nham xay dung thi truong minh bach 2

Với hàng loạt các bước đi mang tính đột phá, Vinhomes đã hoàn thiện một hệ sinh thái khép kín gồm bán mới - cho thuê - chuyển nhượng BĐS dựa trên nền tảng số. Mô hình này không chỉ là bước ngoặt, thúc đẩy giao dịch ngày càng sôi động bất chấp dịch bệnh, mà quan trọng hơn là góp phần làm minh bạch hóa thị trường BĐS Việt Nam nhờ việc cung cấp thông tin cụ thể, công khai và trực tiếp.

Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, minh bạch

Thiếu minh bạch là một trong những vấn đề nhức nhối của thị trường BĐS Việt Nam bao năm qua. Năm 2014, Việt Nam thuộc nhóm “minh bạch thấp” trong bảng xếp hạng Chỉ số Minh bạch BĐS toàn cầu do hãng nghiên cứu Jones Lang LaSalle (JLL) thực hiện. Đến năm 2020, Việt Nam đã vượt lên đứng thứ 56, chuyển từ nhóm “thiếu minh bạch” sang “bán minh bạch”. Chặng đường từ “bán minh bạch” đến “minh bạch” được kỳ vọng sẽ rút ngắn lại với sự xuất hiện của những mô hình tiên phong như O2O của Vinhomes.

Theo PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến, khoa Pháp luật Kinh tế, Trường Đại học Luật Hà Nội, thông tin công khai, đầy đủ, chính xác và dễ dàng tiếp cận là một trong những tiêu chí của một thị trường BĐS minh bạch. Chính sự thiếu minh bạch đã tạo điều kiện cho thị trường BĐS “ngầm” hoạt động, làm phát sinh các hiện tượng đầu cơ, lũng đoạn thị trường, gây ra các cơn “sốt ảo” về giá nhà đất. Bên cạnh đó, hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS cũng chứa rất nhiều rủi ro nếu thông tin không được công khai minh bạch hoặc thiếu tính chính xác. “Chính vì vậy, nhu cầu tiếp cận thông tin về BĐS có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các nhà đầu tư kinh doanh BĐS”, PGS. Tuyến phân tích.  

Vậy, sự ra đời của mô hình O2O sẽ góp phần giải quyết bài toán này như thế nào?

Theo chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Hoài An, hệ sinh thái khép kín mà Vinhomes vừa tạo lập sẽ góp phần minh bạch hóa thị trường BĐS thứ cấp. 

Trước hết là minh bạch về thông tin khi tất cả hồ sơ pháp lý và hiện trạng sản phẩm BĐS đều được công khai giúp bên bán và bên mua dễ dàng tiếp cận và kiểm chứng thông tin. Thêm vào đó, thông tin được cung cấp bởi chính chủ đầu tư là Vinhomes – một trong những doanh nghiệp BĐS uy tín hàng đầu Việt Nam càng đảm bảo độ chính xác và tin cậy của thông tin. 

Thư hai là minh bạch về giá mà ở đó người bán không lo bị ép giá, người mua không lo bị hớ, đồng thời giảm được nhiều chi phí trung gian. 

Thứ ba là sự minh bạch về tính pháp lý của giao dịch. Tất cả các giấy tờ thủ tục pháp lý phức tạp liên quan đến giao dịch đều được chủ đầu tư Vinhomes hỗ trợ tư vấn và thực hiện, tháo gỡ vướng mắc thường gặp trong mua bán BĐS thứ cấp, đảm bảo hoạt động giao dịch diễn ra an toàn, nhanh gọn.

 “Sự minh bạch này góp phần tạo ra một thị trường lành mạnh, giảm thiểu rủi ro, bảo vệ quyền lợi các bên. Xa hơn, việc cải thiện chỉ số minh bạch sẽ giúp tăng sức hút của thị trường BĐS Việt Nam, đặc biệt là với các nhà đầu tư nước ngoài”. Vì vậy, TS An nhận định, đầu tư vào công nghệ BĐS (Proptech) như cách làm của Vinhomes đang là xu hướng tất yếu và là một giải pháp để khắc phục tình trạng này. Với bước đi tiên phong của Vinhomes, thị trường BĐS Việt Nam hứa hẹn sẽ trở nên lành mạnh, văn minh hơn và sôi động hơn trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Vingroup ra mắt tòa nhà văn phòng thông minh Top 10 thế giới Techno Park Tower

Ngày 6/4/2021, Vingroup ra mắt Techno Park Tower (Techno Park) – Tòa nhà văn phòng đẳng cấp quốc tế với những tính năng hiện đại vượt trội tương đương các tòa nhà thông minh Top 10 thế giới. Được phát triển với ba tiêu chí: Xanh – Thông minh – Vì sức khỏe ở cấp độ cao nhất, tòa Techno Park Tower sẽ là biểu tượng “tòa nhà thông minh trong thành phố thông minh” tại Việt Nam khi đi vào hoạt động.

Vinhomes Smart City ứng dụng công nghệ giúp người Việt lần đầu trải nghiệm chuẩn sống quốc tế

Với tầm nhìn đột phá để bắt kịp xu hướng nhà ở thời đại 4.0 của thế giới, chủ đầu tư Vinhomes đã nỗ lực kiến tạo Vinhomes Smart City trở thành đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, mở ra cuộc sống hiện đại năng động trọn vẹn cho người Việt.

Căn hộ 1 phòng ngủ Vinhomes (1PN, 1PN+1) - 5 điều khách hàng cần biết khi mua

Căn hộ 1 phòng ngủ Vinhomes là sản phẩm thích hợp với các cặp vợ chồng trẻ có nhu cầu ra ở riêng và đang mong muốn được tự do xây dựng tổ ấm của chính mình, được quyết định mọi điều trong chính căn nhà hay mong muốn có không gian riêng tư cho cuộc sống lứa đôi. Tuy nhiên, với những người lần đầu mua nhà thì việc chọn nhà theo đúng nhu cầu là chuyện không hề đơn giản. Hãy cân nhắc 5 vấn đề dưới đây trước khi mua căn hộ 1 phòng ngủ để có lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

Lý do người nước ngoài đặc biệt quan tâm căn hộ Vinhomes Grand Park

Dự án Vinhomes Grand Park được đông đảo khách hàng trong nước và quốc tế quan tâm khi sở hữu nhiều yếu tố độc đáo, quy mô vượt trội chưa từng có tại thị trường TP.HCM, hứa hẹn hình thành nên cộng đồng quốc tế mới trong tương lai.

Startup Việt “khát” văn phòng và giải pháp hoàn hảo từ Officetel Vinhomes West Point

Sự bùng nổ của các doanh nghiệp khởi nghiệp đã mở ra một phân khúc thị trường bất động sản mới là Officetel. Với vị trí đắc địa, sở hữu nhiều tiện ích vượt trội, Officetel Vinhomes West Point trở thành "ngôi sao sáng" trong phân khúc và là giải pháp hoàn hảo cho các "kỳ lân" tương lai.

Xu hướng đại đô thị thích nghi

Đại đô thị thích nghi đang trở thành một xu hướng trong thiết kế không gian đô thị. 

Giải pháp để các gia đình trẻ có cả nhà và xe trong 5 năm

Cuộc đua ngầm 'nhà sang, xe xịn' diễn ra âm thầm nhưng mạnh mẽ giữa các gia đình trẻ hiện đại bắt đầu trước cả khi cưới. Ngày nhận nhà, giao xe được khéo léo chia sẻ như cột mốc khó quên.