Hướng dẫn chọn tranh phong thủy theo mệnh đem lại may mắn Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy theo mệnh đem lại nhiều may mắn cho gia chủ

Tranh phong thủy dần phổ biến nhờ quy chuẩn thẩm mỹ cao và những giá trị tinh thần mà chúng mang lại. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin giúp gia chủ lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh, đem đến tài vận và may mắn trong cuộc sống.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh

Những bức tranh phong thủy phù hợp không chỉ đảm bảo giá trị thẩm mĩ mà còn mang tới trường khí tích cực cho ngôi nhà, hỗ trợ con đường công danh sự nghiệp, tiền tài và các mối quan hệ của gia chủ. 

Cụ thể, để đánh giá liệu một bức tranh có hòa hợp với không gian sống, các chuyên gia phong thủy thường dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa 5 mệnh: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Sự tương hợp của những cung mệnh này sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt cho đôi bên, giúp mọi điều trong cuộc sống diễn ra “thuận buồm xuôi gió”. Trái lại, mối quan hệ tương khắc sẽ sản sinh những luồng khí xấu, gây ra tai họa hoặc những bất lợi không đáng có.

Mỗi mệnh số cần áp dụng quy tắc trên vào việc lựa chọn màu sắc chủ đạo, nội dung và chất liệu tranh phong thủy phù hợp.

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy mệnh Kim

Điểm nổi bật trong tính cách của người mệnh Kim là sự cương quyết, giỏi tổ chức và sắp xếp kế hoạch. Họ có tố chất và tiềm năng lãnh đạo lớn. Để con đường công danh và tình duyên thêm suôn sẻ, người mệnh Kim có thể treo một số bức tranh phong thủy theo mệnh với các đặc điểm sau:

Màu sắc tranh phong thủy mệnh Kim

Các gam màu đại diện cho bản mệnh như vàng, trắng, bạc, nâu đất thường xuất hiện trong những bức tranh phong thủy mệnh Kim. Ngược lại, gia chủ cần hạn chế sử dụng màu sắc tương khắc như xanh da trời, đỏ, hồng, tím, xanh lá cây để tránh các ảnh hưởng tiêu cực.

Nội dung tranh phong thủy mệnh Kim

Vì Thổ sinh Kim theo thuật phong thủy, những bức tranh có chủ đề ruộng nương, đất đai, núi đá không chỉ tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian sống, mà còn mang nhiều tài lộc, may mắn đến với gia chủ mệnh Kim. Ngoài ra, những bức thư pháp, tranh Phật màu đồng, vàng cũng giúp sản sinh nguồn năng lượng tích cực cho môi trường sống của gia chủ.

Trái lại, người mệnh Kim nên hạn chế bày trí các loại tranh chứa yếu tố Hỏa và Thủy như ngọn lửa, ánh nắng, ao hồ, sông suối,... bởi đây là những cung mệnh khắc Kim theo thuyết tương sinh tương khắc.

 hinh anh huong dan chon tranh phong thuy theo menh dem lai may man so 1

Chất liệu tranh phong thủy mệnh Kim

Đá quý, vàng, bạc, đồng, gốm sứ, sơn mài, tranh canvas,… là những chất lượng tranh phù hợp với bản mệnh Kim, tạo nét hài hòa cho không gian sống, đồng thời giữ cho các mối quan hệ trong gia đình luôn hòa thuận, khăng khít.

hinh anh huong dan chon tranh phong thuy theo menh dem lai may man so 2

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy mệnh Mộc

Trong thuyết ngũ hành, mệnh Mộc là biểu tượng của cây cối, thiên nhiên. Do đó, người mệnh Mộc thường tràn đầy sức sống mạnh mẽ, có khả năng thích nghi cao với môi trường mới, bản tính hài hòa, linh hoạt, phóng khoáng. Để có thể phát huy tối đa nguồn năng lượng tích cực, đồng thời đón nhận thêm luồng khí cát lợi vào nhà, gia chủ mệnh Mộc cần lưu ý những quy tắc chọn tranh phong thủy như sau:

Màu sắc tranh phong thủy mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sẽ hòa hợp với các màu bản mệnh như xanh lá cây, và các màu thuộc hành Thổ tương sinh như nâu, tím. Vì vậy, tranh phong thủy mệnh Mộc nên lựa chọn những gam màu này để mang lại những điều may mắn, an lành cho chủ sở hữu.

Nội dung tranh phong thủy mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc có thể tham khảo một số hình họa hoặc chủ đề sau:

 • Chủ đề liên quan tới yếu tố cây cối: Tranh phong thủy về hoa Mai, hoa Lan, tranh tứ quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai,... đều gợi liên tưởng tới sự đâm chồi nảy lộc, sản sinh vượng khí, có yếu tố tương hợp với mệnh Mộc.
 • Chủ đề Tre trúc măng mọc thể hiện lời nguyện cầu cho tài lộc dồi dào, sinh sôi nảy nở. 
 • Chủ đề thiên về hành Thổ: Những bức tranh chứa phong cảnh núi non, ruộng nương thuộc hành Thổ tương sinh và mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Mộc 

Chất liệu tranh phong thủy mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn tranh có khung gỗ hoặc khung composite, giả gỗ và tránh chất liệu kim loại để bảo toàn tài vận cho gia đình.

hinh anh huong dan chon tranh phong thuy theo menh dem lai may man so 3 hinh anh huong dan chon tranh phong thuy theo menh dem lai may man so 4

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy mệnh Thủy

Mệnh Thủy được chia thành hai loại “nước tĩnh” và người “nước chảy”. Người như “nước chảy” thường năng động, xởi lởi. Ngược lại, người mệnh thủy như “nước tĩnh” sẽ điềm đạm, có xu hướng tránh xa xung đột, hiềm khích. 

Để công việc thăng tiến và tình duyên thuận lợi, người mệnh Thủy nên treo tranh phong thủy tương hợp dựa trên ba yếu tố sau đây:

Màu sắc tranh phong thủy mệnh Thủy

Tranh phong thủy mệnh Thủy thường nên chứa những màu sắc bản mệnh hoặc tương sinh mang lại may mắn như: 

 • Màu đen: biểu tượng của sự quyết liệt, khảng khái giống nét tính cách đặc trưng.
 • Màu xanh dương: màu sắc bản mệnh đại diện cho nước - nguồn gốc mạng Thủy.
 • Màu trắng: thuộc mệnh Kim trong mối quan hệ tương sinh “Kim sinh Thủy”, hỗ trợ sinh khí cho chủ nhân.

Ngoài ra, một số màu sắc gia chủ mệnh Thủy cần tránh khi chọn mua tranh gồm:

 • Màu tượng trưng cho mệnh Hỏa: màu đỏ, cam, tím tương khắc
 • Màu tương sinh mệnh Thổ: màu vàng, màu nâu đất, nâu nhạt thuộc mệnh Thổ
 • Màu xanh lá cây, đại diện cho mệnh Mộc tránh hao tổn năng lượng

Nội dung tranh phong thủy mệnh Thủy

Những hình ảnh về sông, nước, suối, thác hay rừng cây, mây trời…. là những chủ đề phù hợp nhất với mệnh Thủy, mang lại may mắn trong cuộc sống của gia chủ.

Chất liệu tranh phong thủy mệnh Thủy

Chất liệu thuộc hành Thủy, hành Kim sẽ mang lại vượng khí cho người mệnh Thủy, bao gồm: vải thêu, sơn dầu với phong cách cổ điển. Nếu yêu thích sự hiện đại, người mệnh Kim có thể lựa chọn loại tranh tường graffiti.

 hinh anh huong dan chon tranh phong thuy theo menh dem lai may man so 5hinh anh huong dan chon tranh phong thuy theo menh dem lai may man so 6

>> Tìm hiểu Gợi ý cách chọn tranh phong thủy mệnh Thủy

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy mệnh Hỏa

Trong ngũ hành kim, người mệnh Hỏa đại diện cho lửa, cũng là biểu tượng cho khao khát quyền lực. Chính vì đặc điểm này, người mệnh Hỏa thường có nỗ lực, quyết tâm rất lớn khi làm việc.

Để lựa chọn tranh phong thủy mệnh Hỏa, gia chủ nên xem xét kỹ ba yếu tố cấu thành sau:

Màu sắc tranh phong thủy mệnh Hỏa

Một số màu sắc tương sinh, tương hợp mà người mệnh Hỏa nên chọn, có khả năng hỗ trợ vượng khí: 

 • Màu thuộc hành Mộc như màu xanh lục, xanh lá vì Mộc sinh Hỏa.
 • Màu thuộc bản mệnh Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím.

Người mạng Hỏa không nên chọn những màu hành Thủy bao gồm màu đen, màu xanh dương và hành Kim bao gồm màu trắng, vàng, nâu đất (Hỏa khắc Kim và Thủy Khắc Hỏa). 

Nội dung tranh phong thủy mệnh Hỏa

Dựa trên mối tương quan trong ngũ hành, những bức tranh mang hình ảnh hành Mộc và hành Hỏa như: hoa mẫu đơn, rồng vờn ngọc, tranh phượng hoàng, tứ quý,… thường có ý nghĩa phong thủy tích cực đối với gia chủ mệnh Hỏa.

Chất liệu tranh phong thủy mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên lựa chọn chất liệu tranh bằng gỗ, hoặc có thể tham khảo dòng tranh 3D sắc nét, ấn tượng, làm tăng tính độc đáo cho không gian mà vẫn giữ được vẻ sang trọng, cao cấp. 

 hinh anh huong dan chon tranh phong thuy theo menh dem lai may man so 7

>> Tìm hiểu Bạn đã biết cách chọn tranh phong thủy mệnh Hỏa phù hợp?

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy mệnh Thổ

Hành Thổ là khởi nguồn nuôi dưỡng cho mọi sự sống. Tính cách của người mệnh Thổ thường thông minh, sắc sảo, biết quan tâm đến những người xung quanh. Họ có tài lãnh đạo và được lòng tập thể.

Người mệnh Thổ có thể lựa chọn trang trí nhà ở bằng tranh phong thủy phù hợp dựa trên một số tiêu chí sau đây.

Màu sắc tranh phong thủy mệnh Thổ

Những bức tranh phong thủy mệnh Thổ có nhiều màu nâu đất, màu vàng, nâu trầm,... có thể mang lại điềm lành, phúc khí cho gia chủ.

Những bức tranh có màu tím, đỏ, cam, hồng,... thuộc mệnh Hỏa cũng hỗ trợ gia chủ cải thiện sức khỏe, bổ sung nguồn sinh khí dồi dào.

Nội dung tranh phong thủy mệnh Thổ

Căn cứ vào sự tương hợp trong mối liên hệ ngũ hành, những bức tranh có chi tiết, bố cục, hình ảnh đại diện cho hành Thổ và hành Hỏa như: tranh núi non, tranh ruộng đồng, phong cảnh quê hương, tranh mặt trời mọc,... nên được cân nhắc bố trí tại nhà của gia chủ mệnh Thổ.

Chất liệu tranh phong thủy mệnh Thổ

Chất liệu tốt nhất của tranh phong thủy mệnh Thổ là đất, đá như: tranh sứ, tranh đá quý, sơn dầu,… Người mệnh Thổ cần hạn chế các chất liệu tương khắc như: tranh đồng, tranh gỗ, tranh chạm khảm màu ánh kim,…

>> Tìm hiểu Bật mí cách chọn tranh phong thủy mệnh Thổ

 hinh anh huong dan chon tranh phong thuy theo menh dem lai may man so 9

Kết

Hy vọng những quy tắc cơ bản trên đây có thể giúp gia chủ lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh phù hợp, góp phần gia tăng tài lộc, thịnh vượng, sự sung túc và bình an.

Để tìm hiểu những kiến thức thiết kế, bày trí nội thất và phong thủy, khách hàng vui lòng truy cập tại đây.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo, bài viết được tổng hợp dựa trên các tài liệu mang tính kinh nghiệm dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học*

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với phòng bán hàng của Vinhomes để biết thêm thông tin chi tiết.

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn