Những điều cần biết khi chọn hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974 Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Những điều cần biết khi chọn hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974

Trước khi tiến hành xây dựng hay mua nhà, người Việt thường có thói quen xem hướng nhà theo mệnh. Hướng nhà tốt có thể mang đến cho chủ nhà những may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Bài viết sau đây sẽ đi sâu phân tích hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Thông tin cần biết trước khi chọn hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974

Trước khi chọn hướng xây nhà hay hướng ban công phù hợp tuổi Giáp Dần 1974, người sinh năm này cần nắm một số thông tin sơ lược về tuổi Giáp Dần 1974 như sau:

 • Năm sinh: Giáp Dần 1974
 • Mệnh: Thủy
 • Mệnh tương sinh: Mộc, Kim
 • Mệnh tương khắc: Hỏa, Thổ
 • Quẻ mệnh tuổi Giáp Dần 1974:
  - Nam mạng: Cung Cấn, hành Thổ, Tây Tứ Mệnh
  - Nữ mạng: Cung Đoài, hành Kim, Tây Tứ Mệnh

Nhìn chung, điểm nổi bật trong tính cách người tuổi Dần là lòng dũng cảm, sự mạnh mẽ, hào phóng; đặc biệt là tính ngoan cường và ý chí chiến đấu mãnh liệt. 

Cũng như những người sinh năm Dần khác, Giáp Dần sở hữu sự tự tin và khát khao chứng tỏ bản thân. Tuy nhiên, người ở tuổi này cũng có sự điềm đạm nhất định, ảnh hưởng từ năng lượng Mộc kép (Dần và Giáp đều thuộc hành Mộc). Do đó, họ thường sẵn sàng bỏ nhiều thời gian để tìm hiểu trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Ngoài ra, tuổi Giáp Dần được xem là một trong các tuổi tốt, cuộc đời của những người sinh năm này thường gặp nhiều may mắn, ít gặp khổ cực, và có lộc về mặt sự nghiệp, tiền tài.

hinh anh nhung dieu can biet khi chon huong nha tuoi giap dan 1974 so 1

>> Bài viết liên quan: Ứng dụng phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974 hợp phong thủy

Việc chọn hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974 phù hợp không chỉ giúp gia chủ nâng cao triển vọng phát triển sự nghiệp, thu hút tài lộc, vận may trong cuộc sống, mà còn góp phần hạn chế những điều không may mắn và xua đuổi vận đen.

Những vị trí đắc địa và phương hướng tốt nên ưu tiên cho phòng khách, phòng ngủ, bàn thờ, hướng cửa chính, bàn học, bàn làm việc. Mặt khác, gia chủ có thể linh hoạt bày trí phòng bếp, hoặc phòng vệ sinh tại những vị trí còn lại, với cửa nhìn về hướng lành.

Hướng nhà hợp với Nam tuổi Giáp Dần 1974 

 • Hướng Tây Nam - Sinh Khí: Hướng Tây Nam được coi là hướng tốt nhất cho tuổi Giáp Dần, mang lại nhiều tài lộc, vận may, mở ra luồng khí thịnh vượng cho cả căn nhà.
 • Hướng Tây Bắc - Thiên Y: Đây là hướng tốt thứ hai mà gia chủ Giáp Dần nên chọn, có thể hỗ trợ con đường công danh sự nghiệp.
 • Hướng Tây - Diên Niên: Hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974 khi gặp Diên Niên sẽ giúp sự nghiệp phất lên nhanh chóng. Hướng Tây còn là hướng tốt cho cả gia đình, tạo điều kiện thuận lợi trong học tập, rèn luyện, nâng cao giá trị bản thân. 
 • Hướng Đông Bắc - Phục Vị: Giúp gia chủ có cuộc sống êm đềm, thuận buồm xuôi gió, tránh nhiều vận hạn.

Hướng nhà hợp với Nữ tuổi Giáp Dần 1974

 • Hướng Tây Bắc - Sinh Khí: Mang lại cuộc sống đầm ấm hạnh phúc cho cả gia đình
 • Hướng Tây Nam - Thiên Y: Sự nghiệp của gia chủ phát triển vượt bậc, được quý nhân phù trợ.
 • Hướng Đông Bắc  - Diên Niên: Mang lại phúc khí cho căn nhà, cả gia đình phát triển trong bình an và thuận lợi.
 • Hướng Tây - Phục Vị: Mọi sự ổn định, gia đình êm ấm, tình cảm thuận lợi.

>> Tìm hiểu thêm Tư vấn chọn hướng nhà tuổi Tân Mùi 1991

Hướng nhà xấu gia chủ Giáp Dần 1974 cần tránh

Gia chủ Giáp Dần cần tránh các hướng sau đây để hạn chế những vận hạn có thể xảy ra trong cuộc sống: Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông (Lục Sát), hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Hoạ Hại) với nam Giáp Dần và Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Hoạ Hại) với nữ Giáp Dần.

Thiết kế căn hộ phù hợp cho hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974

Bên cạnh việc lựa chọn hướng nhà theo phong thủy, hướng các phòng hợp tuổi Giáp Dần cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 cũng cần được đặc biệt lưu ý.

Hướng cửa chính hợp tuổi Giáp Dần 1974

Cùng với hướng nhà, hướng cửa chính là một trong các yếu tố quan trọng tác động đến phong thủy nhà ở. Cửa chính sẽ đảm bảo vượng khí vào đến trung tâm nhà và lan tỏa ra các khu vực khác, giúp gia chủ nâng cao sức khỏe thể chất, trạng thái tinh thần cũng được cải thiện. Đây cũng là yếu tố then chốt thúc đẩy hiệu suất công việc, con đường sự nghiệp nhờ đó mà thăng tiến.

Theo một số quan niệm trong phong thuỷ, môn - mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau) thì căn nhà mới có nhiều khí tốt, gia chủ mới phát tài. Như vậy theo cách xác định này, hướng cửa chính thường cùng hướng với nhà ở, đối với tuổi Giáp Dần 1974 là các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.

Trong trường hợp căn nhà đang sống chưa thực sự hợp hướng, gia chủ có thể khắc phục bằng cách thay đổi phương vị cửa chính hoặc thêm một cửa phụ theo các hướng Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị) để thay đổi vận khí.

hinh anh nhung dieu can biet khi chon huong nha tuoi giap dan 1974 so 2

Hướng phòng bếp hợp tuổi Giáp Dần 1974

Hướng đặt phòng bếp cũng có ảnh hưởng quan trọng đến vận khí của ngôi nhà, giúp đem lại nhiều may mắn và có thể chặn lại vận đen. Gia chủ Giáp Dần 1974 nên lựa chọn đặt bếp tọa tại các hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Hoạ Hại) và để bếp nhìn ra hướng tốt, cụ thể như sau: 

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Hướng Sinh Khí mang đến nhiều tài lộc và vượng khí cho chủ nhà tuổi Giáp Dần, đồng thời tạo điều kiện phát triển cả sự nghiệp và tình cảm cho các thành viên trong gia đình. Với hướng này, con đường công danh của gia chủ sẽ ngày càng lên cao khi có thêm con trẻ trong nhà.
 • Tọa Đông hướng Tây: Hướng Tây đối với gia chủ mệnh Giáp Dần 1974 được xem là Phục Vị, tượng trưng cho cung trấn tĩnh, bình yên, giúp gia chủ xây dựng tổ ấm viên mãn. 
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Đặt bếp hướng về phía Tây Nam sẽ giúp hóa giải được các vận hạn có thể gây hại đến gia đình. 
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Giúp gia chủ có cuộc sống gia đình hòa thuận, cùng nhau trải qua những ngày tháng êm ấm và ít sóng gió. 
hinh anh nhung dieu can biet khi chon huong nha tuoi giap dan 1974 so 3

Ngoài ra, hướng bếp cũng nên tránh các vị trí như đối diện phòng vệ sinh và phòng ngủ để đảm bảo sức khỏe; đồng thời không nên thông với cửa chính và tránh đặt gần bồn rửa, chậu rửa để hạn chế tiêu hao của cải.

Hướng phòng ngủ hợp tuổi Giáp Dần 1974

Phòng ngủ vốn là nơi sinh hoạt riêng tư, không gian nghỉ ngơi, thư giãn của gia chủ. Khi xem xét phong thủy nhà ở phù hợp tuổi Giáp Dần, chủ nhà cần ưu tiên bố trí phòng ngủ và hướng giường ngủ (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị), cụ thể như sau:

 •  Các hướng tốt gia chủ Giáp Dần nên chọn: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam 
 •  Các hướng xấu gia chủ Giáp Dần nên tránh: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam
hinh anh nhung dieu can biet khi chon huong nha tuoi giap dan 1974 so 4

Vị trí đặt giường ngủ tốt có thể giúp chủ nhân sinh hoạt thuận lợi, có được giấc ngủ ngon. Vì vậy, gia chủ cần tránh đặt giường tại các vị trí như đối diện phòng vệ sinh, đối diện với các loại gương, đặt sát cửa sổ hay nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào đầu giường, đặt dưới dầm ngang của trần nhà,... Đây đều là các vị trí có ảnh hưởng không tốt tới vận khí và sức khỏe.

Thêm vào đó, các vật dụng nội thất phòng ngủ có thể bố trí hài hòa, che khuất đi các góc chết bằng việc sử dụng cây cối hoặc các vật dụng phù hợp (bể cá, màu cây,...). Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa ưu tiên các màu tương sinh màu phù hợp công năng như xanh nhạt, kim cương để tạo may mắn.

Hướng phòng thờ hợp tuổi Giáp Dần 1974

Phòng thờ được xem là nơi linh thiêng nhất trong căn nhà để gia chủ và các thành viên trong gia đình bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn đối với tổ tiên. Khác với nguyên tắc “tọa hung hướng cát” được áp dụng cho phòng bếp, hướng bàn thờ tuổi Giáp Dần 1974 cần bố trí theo quy tắc “tọa cát hướng cát” - cụ thể tại vị trí đẹp và nhìn về hướng tốt theo tuổi của gia chủ.

hinh anh nhung dieu can biet khi chon huong nha tuoi giap dan 1974 so 6

Cũng như hướng tốt chung của cả ngôi nhà, gia chủ có thể lựa chọn đặt bàn thờ theo các hướng hợp mệnh như Tây Bắc (cung Thiên Y), Đông Bắc (cung Phục Vị) và hướng Tây (cung Phước Đức).

Khi tìm vị trí phù hợp để đặt bàn thờ, gia chủ nên cân nhắc một vị trí thoáng, tránh đối diện hay nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Ngoài ra, nhằm giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh, đồng thời đảm bảo tính tôn nghiêm và thành kính đối của khu vực này, gia chủ nên treo thêm rèm bằng hoa văn cổ quanh không gian thờ cúng.

>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu mệnh Mộc hợp màu gì?

Kết

Xác định đúng hướng nhà tuổi Giáp Dần 1974 giúp gia chủ xây dựng gia đình êm ấm, tình cảm giữa các thành viên hòa hợp, vui vẻ, con đường sự nghiệp thăng tiến, tài lộc sung túc,... Qua một vài thông tin trên, hy vọng gia chủ có thể xây dựng và hoàn thiện tổ ấm của mình một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes đã cho ra mắt hàng loạt căn hộ cao cấp tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các loại hình nhà ở với phương hướng và tầm nhìn phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm mong muốn nhận tư vấn miễn phí vui lòng truy cập tại đây.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.
*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: 

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn