Vinhomes tháo gỡ điểm nghẽn cho thị trường bất động sản thứ cấp Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Vinhomes tiên phong số hóa thị trường bất động sản thứ cấp

Với mô hình O2O (Online to Offline), Vinhomes được nhận định là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng thị trường bất động sản (BĐS) thứ cấp lành mạnh và minh bạch, hoàn thiện "vòng tròn khép kín" giúp khơi thông và số hoá thị trường BĐS tại Việt Nam.

Tháo gỡ điểm nghẽn thị trường bất động sản thứ cấp

Trong khi thị trường BĐS sơ cấp là nơi chủ đầu tư bán sản phẩm của mình cho khách hàng thì thị trường bất động sản thứ cấp lại là nơi các sản phẩm được các chủ sở hữu trao đổi, mua bán, chuyển nhượng với giá trị sinh lời hấp dẫn.

Hiện nay, các hoạt động giao dịch BĐS thứ cấp tồn tại nhiều điểm “nghẽn” về kết nối và tính minh bạch. Tuy nhiên, bài toán này sẽ được giải quyết triệt để với mô hình O2O (Online to Offline) của Vinhomes. 

Kết nối chủ sở hữu và khách mua nhà trên thị trường bất động sản thứ cấp

O2O là mô hình kinh doanh bất động sản sau khi chủ sở hữu mua các sản phẩm của Vinhomes và có nhu cầu bán, chuyển nhượng, cho thuê thông qua cầu nối là Vinhomes mà không cần phải qua một đơn vị môi giới trung gian nào. Nói cách khác, Vinhomes sẽ là cầu nối trực tiếp giữa chủ sở hữu có nhu cầu sang nhượng các sản phẩm BĐS tại các dự án của Vinhomes và khách mua nhà. Với mô hình “Online to Offline” (trực tuyến tới trực tiếp), người mua có thể giao dịch trên cả hai phương thức: trực tuyến trên trang Thương mại điện tử Vinhomes Online (https://online.vinhomes.vn) và trực tiếp thông qua đội ngũ tư vấn viên.

hinh anh vinhomes tien phong so hoa thi truong bat dong san thu cap 1

Theo các chuyên gia bất động sản, mô hình O2O sẽ rất hữu ích với tất cả các bên tham gia thị trường, góp phần tháo gỡ những vướng mắc hiện hữu trong quá trình giao dịch trên thị trường bất động sản thứ cấp.

Đối tượng hưởng lợi đầu tiên chính là các chủ sở hữu BĐS. Mô hình O2O của Vinhomes sẽ giúp chủ sở hữu kết nối trực tiếp với khách mua, tiết kiệm thời gian, công sức và giải quyết tâm lý "ngại" tìm khách khi có nhu cầu sang nhượng. Cách làm truyền thống trước đây của các chủ sở hữu thường là đăng tin rao bán trên một số chuyên trang dịch vụ bất động sản. Tuy nhiên, phương pháp này không phải lúc nào cũng phát huy hiệu quả. Trong rất nhiều trường hợp, kết quả nhận lại là "bom" tin nhắn, điện thoại... khiến người bán vừa mất thời gian vừa mệt mỏi. Các thủ tục, giấy tờ giao dịch phức tạp cũng khiến nhiều người bán dễ nản lòng.

Trong khi đó, người có nhu cầu mua nhà thứ cấp lại thường phải đối mặt với nhiều rủi ro như tính pháp lý không rõ ràng, thủ tục mua bán rườm rà, giá cả “đội” lên cao nếu sản phẩm BĐS đã qua tay nhiều chủ sở hữu.

Những khó khăn này sẽ được giải quyết với mô hình O2O của Vinhomes. Là thương hiệu BĐS giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng uy tín của Forbes Việt Nam liên tiếp hai năm qua, Vinhomes sở hữu nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ mà ít đơn vị nào có được. Đây chắc chắn sẽ là kênh tìm kiếm đầu tiên và đáng tin cậy dành cho khách hàng có nhu cầu mua BĐS thứ cấp. Như vậy, cả về phía chủ sở hữu và người mua nhà, các vấn đề rắc rối về nguồn khách hàng, thông tin sản phẩm và thủ tục giao dịch đều được Vinhomes giải quyết tinh gọn và hiệu quả thông qua mô hình O2O.

Xây dựng thị trường bất động sản thứ cấp minh bạch

Bên cạnh đó, mô hình này cũng tiên phong xây dựng thị trường bất động sản thứ cấp minh bạch khi công khai toàn bộ thông tin và giá bán trên trang Thương mại điện tử Vinhomes Online. Khi giao dịch thứ cấp thông qua Vinhomes, cả chủ sở hữu và khách mua sẽ được đồng thời hưởng bộ ba lợi ích ưu việt “giao dịch an toàn – tài chính an tâm – sản phẩm đa dạng”. Do Vinhomes là đơn vị hiểu rõ sản phẩm BĐS của mình nhất nên trong quá trình mua bán, chủ sở hữu BĐS sẽ được tư vấn định giá, tránh nguy cơ bị ép giá và phải chịu thiệt thòi.

Đối với người có nhu cầu mua nhà thứ cấp, sự minh bạch thông tin cũng là một trong những yếu tố tiên quyết giúp họ quyết định “xuống tiền” để sở hữu một căn nhà như ý. Việc mua lại căn hộ có sẵn (BĐS thứ cấp) vốn tồn tại nhiều rủi ro nếu không chọn lựa kỹ lưỡng sản phẩm cũng như đối tượng giao dịch. Nhưng với mô hình O2O, chuyên gia kinh tế - TS Nguyễn Hoài An nhận định, người mua sẽ có khả năng tiếp cận được nguồn hàng chính thống, phong phú từ chính chủ đầu tư, tránh việc phải qua nhiều cầu, gây nhiễu thông tin, đồng thời hoàn toàn có thể yên tâm về tính pháp lý của giao dịch.

"Mọi rào cản, từ đối tượng mua-bán, giá cả, sự tiện lợi đều được cởi bỏ với cách làm của Vinhomes. Đó là điều rất ít doanh nghiệp BĐS nào ở Việt Nam làm được. Vinhomes rõ ràng đang là người tiên phong dẫn dắt để thị trường BĐS Việt hoàn thiện hơn", TS Nguyễn Hoài An cho hay.

Như vậy, mô hình O2O không chỉ khơi thông các điểm “nghẽn” chuyển nhượng mà còn giúp tăng tính thanh khoản và minh bạch cho thị trường BĐS thứ cấp để xây dựng một môi trường thực sự lành mạnh cho các bên tham gia.

Tiên phong xây dựng “vòng tròn BĐS” khép kín nhờ khai thông thị trường bất động sản thứ cấp

Sự ra đời của mô hình O2O cũng đã chính thức hoàn thiện “vòng tròn BĐS” của riêng Vinhomes: từ bán, cho thuê tới chuyển nhượng theo mô hình O2O. Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp BĐS chỉ tập trung một khâu duy nhất trong thị trường BĐS sơ cấp là “bán”, chứ chưa thực sự quan tâm tới nhu cầu cho thuê, chuyển nhượng BĐS thứ cấp. 

Trong khi đó, tiêu chí của Vinhomes là dựa trên nhu cầu thực tế của thị trường để đưa ra các mô hình mới, tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả các bên tham gia. Sự chuyển mình của Vinhomes trong thời gian qua là minh chứng rõ ràng cho điều này. Từ việc chuyển đổi sang mô hình phân phối trực tiếp, tới ra mắt sàn thương mại điện tử cho khách mua nhà và hiện là kết nối giao dịch cho thị trường bất động sản thứ cấp. Vì vậy, với mô hình O2O, Vinhomes là đơn vị tiên phong mở ra một hướng đi mới bền vững cho thị trường BĐS VN.

hinh anh vinhomes tien phong so hoa thi truong bat dong san thu cap 2

TS Nguyễn Hoài An cũng cho rằng, về lí thuyết, mô hình O2O của Vinhomes thực chất là tận dụng kênh kỹ thuật số để thúc đẩy khách hàng đến với các cửa hàng thực. Đây không phải là cách kinh doanh mới nhưng lâu nay, mô hình này thường chỉ được áp dụng với ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, ăn uống. 

Trong thời điểm hiện nay, khi thương mại điện tử ngày càng chiếm ưu thế, hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực đều phải thay đổi cách thức, phương pháp tiếp cận khách hàng và định vị nhu cầu thực tế của thị trường. Việc xây dựng một mô hình kinh doanh kết hợp cả 2 kênh online và offline là yêu cầu tát yếu đối với mọi doanh nghiệp trong các lĩnh vực. Tuy nhiên, đưa O2O vào đa ngành, đặc biệt là BĐS không phải là việc dễ dàng, bởi nó phụ thuộc phần nhiều vào năng lực triển khai của doanh nghiệp. Chính vì thế, mô hình vòng tròn khép kín từ bán, cho thuê, tới chuyển nhượng của Vinhomes được giới chuyên gia đánh giá cao, mở ra triển vọng phát triển thị trường bất động sản.

"Điều đó không chỉ chứng tỏ doanh nghiệp rất nhạy bén trong việc nắm bắt xu hướng thị trường, mà còn cho thấy họ có nội lực rất tốt để triển khai mô hình này. Trong kinh doanh, điều ấy sẽ làm tăng độ tin cậy cho thương hiệu và ngược lại, khách hàng sẽ có trải nghiệm tốt hơn", TS Nguyễn Hoài An nhận định.

Sau bước đi tiên phong của Vinhomes, giới chuyên gia kì vọng mô hình này sẽ được nhân rộng, là nền tảng vững chắc để xây dựng thị trường BĐS Việt Nam sôi động và lành mạnh trong thời gian tới.

XEM THÊM:

 

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn