Những điều cần biết khi chọn hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Những điều cần biết khi chọn hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977

“An cư lạc nghiệp” là quan niệm sống mà người Việt luôn tin tưởng qua nhiều thế hệ. Trong đó, yếu tố phong thuỷ đóng vai trò quan trọng khi xây dựng một chốn an cư vững chãi. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chi tiết về hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 giúp gia chủ vun vén gia đình và yên tâm phát triển sự nghiệp.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Sơ lược về tuổi Đinh Tỵ 1977

Thông tin sơ lược về tuổi Đinh Tỵ 1977 như sau:

 • Năm sinh: Đinh Tỵ 1977 - Cầm tinh con Rắn
 • Năm sinh theo dương lịch: từ 18/02/1977 đến 06/02/1978
 • Mệnh: Thổ 
 • Mệnh tương khắc: hành Thuỷ, Mộc
 • Mệnh tương sinh: hành Kim, Hoả
 • Ngũ hành: đất trong chát, hay còn gọi là Sa trung Thổ
 • Quẻ mệnh:
  - Nam mệnh: Khôn (thuộc hành Thổ) thuộc về Tây Tứ mệnh
  - Nữ mệnh: Khảm (thuộc hành Thuỷ) thuộc về Đông Tứ mệnh

Người tuổi Đinh Tỵ thường rất cá tính, nhiệt tình, luôn sẵn sàng thể hiện ý kiến riêng và tự tin có thể thuyết phục người khác tin tưởng vào mình. Bên cạnh đó, họ cũng rất khôn ngoan, thông minh, luôn yêu thích khám phá những thử thách mới.

Về sự nghiệp, người tuổi Đinh Tỵ khi bước vào thời trung vận sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc viên mãn, gia đạo hòa hợp và đời sống tương đối sung túc. Sau tầm tuổi 30, con đường công danh của những người này tương đối vững vàng. Họ có hậu vận tốt về tài chính, của cải sung túc, dồi dào, gia đình ấm êm.

hinh anh nhung dieu can biet khi chon huong nha tuoi Dinh Ty 1977 01

Những lưu ý khi chọn hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 theo phong thủy

Đối với khách hàng lựa chọn mua nhà mặt đất, hướng nhà được tính theo hướng cửa chính, tuy nhiên, với khách hàng mua nhà chung cư, hướng ban công chính được tính là hướng của căn nhà. Vậy hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 hay hướng ban công phù hợp tuổi Đinh Tỵ 1977 cần lưu ý điều gì? Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết để gia chủ tham khảo.
Đối với nữ chủ tuổi Đinh Tỵ 1977, các hướng xây nhà phù hợp bao gồm:

 • Hướng Nam - Diên niên: hướng nhà giúp gia chủ ổn định sự nghiệp, con đường làm ăn phát triển, công thành danh toại, có nhiều cơ hội thăng tiến.
 • Hướng Bắc - Phục vị: đây là hướng nhà giúp nữ chủ nhân nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh, đặc biệt từ gia đình, bạn bè cả về vật chất và cả tinh thần. 
 • Hướng Đông Nam - Sinh khí: hướng mang ý nghĩa đặc biệt về con đường công danh sự nghiệp, giúp chủ nhân nhận phúc lộc đủ đầy, kinh doanh thuận lợi, có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức, làm nên sự nghiệp lớn, được nhiều người ngưỡng mộ.
 • Hướng Đông - Thiên y: trong phong thủy, đây được coi là hướng của thiên thời, địa lợi, nhân hòa, có lợi cho sức khỏe của gia chủ. Hướng nhà này giúp gia chủ tránh khỏi nhiều bệnh tật, hưởng phúc về già. 

Đối với gia chủ nam tuổi Đinh Tỵ 1977, hướng nhà hợp tuổi bao gồm:

 • Hướng Tây - Thiên y: lựa chọn hướng này có thể giúp gia chủ đón nhận nhiều cơ hội mới, vượt qua bệnh tật, khó khăn, đồng thời gia tăng vượng khí giúp sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Tây Nam - Phục vị: đây là hướng cầu may mắn, bình an cho nam chủ. Theo đó, gia chủ nam sinh năm 1977 khi xây nhà hướng này sẽ nhận được sự tương trợ, giúp đỡ từ mọi người xung quanh.
 • Hướng Tây Bắc - Diên niên: đây là hướng nhà phù hợp nếu gia chủ hướng đến phát triển công việc ổn định, gia đình thuận hòa, bình an, hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc - Sinh khí: hướng nhà cầu phúc lộc, an khang, thịnh vượng, giúp gia chủ phát tài phát lộc, kinh doanh thành đạt, công việc thăng tiến trong tương lai.

Ngoài ra, để sinh khí, năng lượng cho bản thân và gia đình luôn dồi dào, tích cực, dưới đây là các hướng xây nhà mà nữ chủ và nam chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 cần tránh:
 
Hướng nhà gia chủ nữ cần tránh:

 • Hướng Đông Bắc 
 • Hướng Tây Bắc 
 • Hướng Tây 
 • Hướng Tây Nam 

Hướng nhà gia chủ nam cần tránh:

 • Hướng Bắc 
 • Hướng Nam 
 • Hướng Đông 
 • Hướng Đông Nam  

>> Khám phá ​​Bật mí cách thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Cách bài trí hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 phù hợp 

Bên cạnh hướng xây/ chọn nhà, cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 cần tuân thủ những quy tắc phong thủy sau đây:

Hướng cửa chính 

Cửa chính luôn có tác động đặc biệt trong phong thủy mỗi gia đình, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hòa hợp để mang lại vượng khí tốt, gia chủ đón nhiều tài lộc. Gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với các hướng cửa chính sau:

 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên) và Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Hướng Bắc (trải thảm màu Vàng, Nâu)
hinh anh nhung dieu can biet khi chon huong nha tuoi Dinh Ty 1977 02

Hướng bếp

Đối với nam chủ nhân, bếp có thể đặt các hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Theo quan niệm phong thủy, chậu rửa được coi là những nơi xả trôi những điều không may mắn, vì vậy nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Đối với nữ chủ nhân, bếp có thể đặt các hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); nhìn về các hướng tốt như: Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Nam (Diên Niên; Đông (Thiên Y).

Chậu rửa nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại).

hinh anh nhung dieu can biet khi chon huong nha tuoi Dinh Ty 1977 03

Bên cạnh đó, gia chủ nên tham khảo những lưu ý đặc biệt khi đặt bếp nấu như sau:

 • Cửa của phòng bếp không nên đặt thẳng trực tiếp với cửa chính của ngôi nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa của phòng ngủ.
 • Bếp nấu hạn chế đặt gần khu vực chậu rửa, tủ lạnh, cũng như khu thoát nước. Đặc biệt, cần tránh đặt bếp nấu ở khu vực có cửa sổ ngay phía sau, hoặc giáp trực tiếp với tường ở phía Tây.
 • Bếp tuyệt đối không được đặt đối diện với hướng cửa của nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc ngay dưới xà ngang thẳng với trần nhà. 
 • Phòng bếp nên được đảm bảo với nguồn ánh sáng hài hoà, vừa phải; tránh để không gian quá ngột ngạt, ẩm thấp bằng cách sử dụng thêm các phụ kiện như quạt thông gió, cửa thông gió hay quạt hút mùi.
 • Bếp nấu của gia đình không nên đặt ở trên hoặc gần giếng nước, hầm rút
 • Bàn ăn tuyệt đối không được đặt ở dưới dầm hay xà ngang trên trần nhà.
 • Màu sắc phòng bếp hợp với tuổi Đinh Tỵ 1977 bao gồm: màu đỏ sậm (mệnh Hỏa) hoặc màu vàng (mệnh Thổ).

Hướng bàn thờ

Phần lớn người Việt đều có tín ngưỡng tâm linh thờ cúng tổ tiên. Vậy nên, phong thủy bàn thờ luôn được xem trọng trong mọi gia đình. Hướng bàn thờ phù hợp sẽ giúp gia đạo an yên, tài lộc phát triển, và mọi sự diễn ra như ý.

Hướng bàn thờ tuổi Đinh Tỵ 1977

 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): có lợi cho đường công danh sự nghiệp và tình duyên
 • Hướng Tây (Thiên y): của cải dồi dào, quý nhân phù trợ
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): gia đình hạnh phúc, yên ấm, tài lộc đủ đầy
 • Hướng Tây Nam (Phục vị) : gia đình yên ấm, sự nghiệp phát triển ổn định
hinh anh nhung dieu can biet khi chon huong nha tuoi Dinh Ty 1977 04

Hướng cầu thang 

Cầu thang không nên đặt ở chính giữa nhà mà nên lệch về phía trái hoặc phải. Quan niệm phong thủy của người Việt cho rằng đó là vị trí không tốt theo bát trạch, khiến các luồng khí tốt trong nhà bị phân tán, khó ổn định, điều hòa và lưu thông.

Đối với tuổi Đinh Tỵ 1977, gia chủ tuyệt đối không để cầu thang theo hướng Đông, Tây Nam và Đông Nam.

hinh anh nhung dieu can biet khi chon huong nha tuoi Dinh Ty 1977 05

Hướng giường ngủ 

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của mỗi người, do đó vị trí phòng ngủ, giường ngủ của gia chủ cần được đảm bảo điều kiện tốt nhất, đặc biệt theo yếu tố phong thủy.

Theo đó, hướng phòng ngủ và hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ 1977 nên ưu tiên các cung tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

Ngoài ra, trong quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc, vì Hỏa sinh Thổ nên gia chủ mệnh Thổ có thể đặt vị trí giường quay về hướng Nam thuộc hành Hỏa.

hinh anh nhung dieu can biet khi chon huong nha tuoi Dinh Ty 1977 06

Bí quyết thiết kế nội thất phù hợp hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977

Thứ tự sắp xếp

Khi thiết kế nhà ở, gia chủ cần chú ý thứ tự: phòng khách, phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Theo các chuyên gia phong thuỷ, bố cục này sẽ làm tăng tài vận cho gia chủ. Vì vậy, ngay khi bước vào nhà, phòng khách nên được thiết kế đầu tiên gần cửa ra vào với nguồn sáng tốt, giúp không khí lưu thông, tích tụ nhiều tài lộc.

Chọn màu sắc

Tuổi Đinh Tỵ 1977 nên chọn màu vàng, nâu để sơn phòng vì đó là những màu sắc đại diện cho bản mệnh. Bên cạnh đó, các gam màu đỏ, tím, hồng là nhóm màu tương sinh với mệnh Thổ của gia chủ, có thể sử dụng để đem lại nhiều may mắn cho gia đình.

Đặc biệt, nội thất tuổi Đinh Tỵ 1977 nên tránh những màu sắc xung khắc như: xanh lá, xanh lam, màu gỗ, bởi đây đều là màu của hành Mộc (Mộc khắc Thổ).

hinh anh nhung dieu can biet khi chon huong nha tuoi Dinh Ty 1977 07

Vật trang trí

Phong thuỷ chỉ ra rằng gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 không nên đặt những vật trang trí bằng da động vật, sừng hoặc hoa khô ở phòng khách trong nhà. Căn phòng này phải luôn được dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp, mang lại cảm giác thoáng đãng, tạo sự thoải mái, dễ chịu cho mọi thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể làm mới không gian sống bằng cây cối/ vật dụng phù hợp tuổi Đinh Tỵ 1977 như: cây hoa Đào, Hồng Môn, Trạng Nguyên, hoa Giấy (đỏ, hồng, cam, tím), Anh Thảo, Sống Đời, hoa Sứ, Vạn Lộc…

Hệ thống ánh sáng

Ánh sáng là nguồn năng lượng mang lại cảm giác tích cực cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, đồng thời, là điềm may về tài lộc, thịnh vượng. Đặc biệt, ánh sáng tự nhiên luôn được ưu tiên trong mọi gia đình, giúp các căn phòng trở nên khô thoáng, tràn đầy sức sống và gần gũi với thiên nhiên.

Kết

Chọn lựa hướng nhà và cách bài trí phù hợp sẽ giúp gia chủ vững tâm để phát triển con đường công danh sự nghiệp. Hy vọng với những thông tin đã cung cấp, gia chủ sẽ đưa ra lựa chọn tốt nhất về hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp phong thủy.

Chủ đầu tư Vinhomes hiện đã cho ra mắt hàng loạt các căn hộ hiện đại, cao cấp tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các lựa chọn nhà ở với phương hướng và nội thất phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm có thể truy cập và để lại thông tin nhận tư vấn tại đây.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.
*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.

Nguồn: Tổng hợp


Xem thêm: 

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn