Hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 theo phong thủy Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 theo phong thủy

Hiện nay, vẫn còn nhiều gia chủ sinh năm 1984 băn khoăn trong việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi và bản mệnh. Vì vậy, bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 chuẩn phong thủy, mang lại sức khỏe và tài vận dồi dào cho cả gia đình .

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Thông tin cần biết trước khi lựa chọn hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984

Sơ lược về tuổi Giáp Tý 1984:

 • Năm sinh dương lịch: 1984
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
 • Quẻ mệnh: Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Kim - Hải Trung Kim - Vàng trong biển
 • Màu sắc tương sinh: vàng sậm, nâu đất, xám, trắng, ghi
 • Màu sắc tương khắc: đỏ, cam, hồng, tím

Những gia chủ sinh năm 1984 mang bản mệnh Kim trong ngũ hành, vì vậy họ thường sở hữu tướng mạo phú quý. Bên cạnh đó, gia chủ Giáp Tý có tư chất thông minh, nhạy bén và tính quyết đoán cao nên công việc và sự nghiệp rất thuận lợi. Trong cuộc sống, người tuổi này cũng luôn giữ được tinh thần lạc quan, trẻ trung và ý chí vươn lên phi thường để vượt qua mọi khó khăn và thử thách.

hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 1

>> Trang bị Những điều cần biết trước khi chọn mua nhà cho người phong thuỷ mệnh Kim

Tư vấn hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984

Nắm vững kiến thức về hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 và ứng dụng chính xác sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tăng cường sinh khí, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Cụ thể, chủ nhà nam và nữ tuổi Giáp Tý cần chú ý lựa chọn hướng nhà tương sinh như sau:

Hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 hợp gia chủ nam

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Giúp gia chủ nam thu hút tài lộc, danh tiếng, gặp nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển tốt trên con đường sự nghiệp.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên): Các mối quan hệ trong gia đình và trong tình yêu của chủ nhà ngày càng bền vững, không phai nhòa theo thời gian.
 • Hướng Tây (Phục vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ ngày càng thành công trong cuộc sống, đặc biệt là may mắn trong việc thi cử.
 • Hướng Tây Nam (Thiên y): Nam tuổi Giáp Tý chọn hướng nhà này sẽ gặp được quý nhân phù trợ, cải thiện sức khỏe và sống trường thọ. 

Hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 hợp gia chủ nữ 

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): Giúp gia chủ nữ tuổi Giáp Tý cải thiện sức khỏe, hạn chế bệnh tật.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): Mang đến sức khỏe tinh thần tốt, giúp gia chủ đồng thời đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống, gặp may mắn trong thi cử.
 • Hướng Tây (Diên niên): Hỗ trợ gia chủ củng cố các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là các mối quan hệ gia đình và tình cảm.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Hướng nhà này sẽ thu hút vận khí tốt lành và may mắn, mang lại thành công trên con đường thăng quan tiến chức. 

Bên cạnh đó, gia chủ sinh năm 1984 cần tránh những hướng nhà tương khắc như sau: hướng Bắc (Ngũ quỷ), hướng Đông (Lục sát), hướng Nam (Họa hại), hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh). Điều này giúp ngôi nhà đảm bảo vận khí tốt và ngăn chặn những ảnh hưởng xấu có thể tác động lên sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của gia đình. 

hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 2

>> Tìm hiểu Gợi ý chọn tranh phong thủy mệnh Kim rước tài lộc vào nhà

Cách bố trí không gian nhà ở theo hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984

Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 

Gia chủ tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 có quẻ mệnh Tây Tứ mệnh. Vì vậy, theo hướng cửa chính phù hợp với chủ nhà sẽ là các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. Đồng thời, những người tuổi Giáp Tý cũng nên tránh chọn cửa chính có hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các thành viên trong gia đình. 

Trong trường hợp sở hữu nhà ở có hướng cửa chính không hợp, gia chủ có thể xây dựng cửa phụ trong nhà theo hướng tương sinh với tuổi. Ngoài ra, chủ nhà sinh năm 1984 cũng có thể sử dụng thảm có màu tương sinh tuổi Giáp Tý 1984 như màu vàng, nâu để trấn áp tà khí, đảm bảo phong thủy cho không gian sống. 

Đối với các căn hộ chung cư, hướng cửa chính sẽ được xác định bằng hướng ban công phù hợp tuổi Giáp Tý 1984.

hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 3

Hướng phòng khách theo hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984

Theo cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Giáp Tý 1984, gia chủ nên lựa chọn vị trí phòng khách thuộc các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây. Những hướng tốt này sẽ giúp ngôi nhà gia tăng vận khí tốt, thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể sử dụng màu trắng - hợp mệnh Kim để làm tone chủ đạo cho phòng khách. Gam màu nhẹ nhàng, tinh tế này sẽ đem lại cảm giác tươi sáng, sạch sẽ và nguồn năng lượng sống tích cực cho gia chủ Giáp Tý. 

hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 4

Hướng bàn thờ tuổi Giáp Tý 1984

Trong quá trình lựa chọn hướng bàn thờ tuổi Giáp Tý 1984, gia chủ nên bố trí khu vực thờ cúng theo hướng chính của nhà ở, bao gồm các hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. 

Bàn thờ là một không gian tâm linh vô cùng linh thiêng, do đó, gia chủ cần tránh đặt bàn thờ theo các hướng tương khắc, hạn chế những tác động không tốt tới sức khỏe và cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 5

Hướng bếp theo hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984

Khi cân nhắc hướng bếp hợp tuổi Giáp Tý 1984, chủ nhà nên đặt bếp nấu tại hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc và nhìn về hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây, dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát". Đặt bếp tại các hướng tương khắc này mang ý nghĩa thiêu đốt đi những điều không tốt trong nhà.

Ngoài ra, gia chủ nên tránh đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh vì đây là nơi có nhiều uế khí và vi khuẩn, gây mất vệ sinh khi nấu nướng và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình. Bếp cũng không nên đặt dưới xà ngang, bởi theo quan niệm phong thủy, điều này có thể gây hao hụt tài của trong gia đình. Đồng thời, phòng bếp nên thiết kế quạt thông gió để khử mùi, giúp không khí trong nhà được lưu thông.

hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 6

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984

Theo phong thủy, phòng ngủ cũng có những tác động lớn tới sức khỏe và vận mệnh của gia chủ. Người sinh năm 1984 mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, do đó vị trí phòng ngủ và hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý 1984 nên được ưu tiên đặt tại những hướng tốt: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Đây là những hướng giúp chủ nhà đạt được nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống và giữ gìn sức khỏe tốt.

Bên cạnh đó, gia chủ Giáp Tý nên chọn những màu tương sinh hoặc màu phù hợp công căng với mệnh Kim như màu vàng, nâu làm tông màu chủ đạo và hạn chế sử dụng các gam đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa trong không gian nghỉ ngơi (do Hỏa - Kim xung khắc).

hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 7

Hướng phòng vệ sinh theo hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984

Phòng vệ sinh là khu vực có thể sản sinh nhiều âm khí không tốt cho sức khỏe của gia đình. Vì vậy, gia chủ nên đặt phòng vệ sinh tại các hướng xấu như Đông, Nam, Đông Nam, Bắc và nhìn về hướng tốt để hạn chế những điều tiêu cực có thể xảy ra trong nhà. 

Tuyệt đối không đặt phòng vệ sinh ở chính giữa nhà hoặc đối diện cửa chính vì điều này ảnh hưởng đến nội khí của cả nhà ở, ngăn chặn hấp thu vận khí tốt. Một vị trí khác mà gia chủ cần tránh là đặt nhà vệ sinh đối diện với bếp, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc gia đình. 

Hướng bàn làm việc theo hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984

Bên cạnh các phòng chính của ngôi nhà, bàn làm việc cũng đóng vai trò quan trọng trên con đường sự nghiệp và công danh của gia chủ tuổi Giáp Tý. Người tuổi này nên lựa chọn đặt bàn làm việc tại các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây, giúp thu hút nhiều phúc khí, việc làm ăn hanh thông, thuận lợi, gặt hái nhiều thành công.

Hơn nữa, gia chủ sinh năm 1984 nên sử dụng bàn làm việc có dạng hình chữ nhật hoặc hình tròn với các màu vàng hoặc trắng. Đây đều là những màu sắc tương sinh, tương hợp với tuổi Giáp Tý, giúp đem lại vượng khí cho chủ nhân ngôi nhà.

Ngoài ra, chủ nhà cần lưu ý không bố trí bàn làm việc có cửa sổ phía sau; hoặc đặt bàn làm việc đối diện với cửa toilet. Theo quan niệm phong thủy, những vị trí này thường gây ảnh hưởng xấu tới tinh thần và năng suất làm việc của người tuổi Giáp Tý.

hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 8

>> Tìm hiểu Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng khách mệnh Kim  

Cách khắc phục hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 không hợp phong thủy 

Trong trường hợp nhà ở hiện tại thuộc một trong những hướng tương khắc với tuổi Giáp Tý, gia chủ có thể tham khảo phương pháp dưới đây để hóa giải sự xung đột, trấn áp năng lượng xấu và hạn chế vận xui có thể xảy đến.

 • Sử dụng cửa phụ

Gia chủ có thể thiết kế thêm một cánh cửa khác nằm ở vị trí có hướng tương sinh với bản mệnh và sử dụng chúng thường xuyên hơn cửa chính ban đầu. Khi đó, những năng lượng tiêu cực từ phía tương khắc sẽ khó vào sâu bên trong không gian nhà ở.

hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 9
 • Bảo vệ luồng khí mạnh mẽ quanh cửa nhà

Nhằm mục đích trấn áp các nguồn năng lượng tiêu cực tỏa ra từ hướng tương khắc, chủ nhà tuổi Giáp Tý 1984 có thể sử dụng gương bát quái và treo ở vị trí phía trên cửa chính. 

Một lựa chọn khác mà gia chủ có thể cân nhắc là sử dụng các vật phẩm phong thủy truyền thống như tượng hoặc tranh ảnh về Quan Thế Âm Bồ Tát - vị thần đại diện cho lòng bao dung và sở hữu tình yêu thương cao cả đối với chúng sinh. 

hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 10
 • Phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”

Trong phong thủy, “đa cát thắng tiểu hung” nghĩa là nhiều yếu tố tốt lành sẽ lấn át số ít những yếu tố tiêu cực. Vì vậy, nếu hướng nhà chính không tương hợp với tuổi Giáp Tý, gia chủ có thể hóa giải bằng việc chọn hướng bàn thờ, hướng phòng bếp và phòng ngủ hợp phong thủy. 

>> Tìm hiểu Tư vấn thiết kế phong thủy phòng bếp mệnh Kim

Kết

Bên cạnh những thông tin về hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 đã nêu trên, gia chủ nên xem xét kết hợp với nội thất và cây cối, vật dụng phù hợp tuổi Giáp Tý 1984 trong quá trình thiết kế nhà ở để gia tăng ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, đem lại nhiều vận may cho cả gia đình. 

Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes đã cho ra mắt hàng loạt các căn hộ hiện đại, cao cấp tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các lựa chọn nhà ở với phương hướng và nội thất phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm có thể truy cập và để lại thông tin để nhận tư vấn tại đây

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.
*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.

Nguồn: Tổng hợp.

Xem thêm: 

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn