Lựa chọn hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995 chuẩn phong thủy Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Tham khảo cách chọn hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995 chuẩn phong thủy

Theo phong thủy học, phương hướng là yếu tố quan trọng, giúp luân chuyển luồng sinh khí vào nhà. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng khám phá hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995 đắc lợi, mang lại may mắn, tiền tài và sức khỏe cho gia chủ nhé!

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Sơ lược về tuổi Ất Hợi 1995

Để tìm được hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995 ưng ý, phù hợp với phong thủy, gia chủ nên nắm được những thông tin sơ lược về tuổi Ất Hợi 1995 dưới đây:

 • Năm sinh theo dương lịch: 31/01/1995 - 18/02/1996
 • Năm sinh theo âm lịch: 1995 (Ất Hợi)
 • Quẻ mệnh: mệnh Khôn, hành Hỏa, thuộc Tây tứ mệnh (với nam); mệnh Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ mệnh (với nữ)
 • Ngũ hành: Lửa trên đỉnh núi (Sơn Đầu Hỏa)
 hinh anh tham khao huong chon nha tuoi At Hoi 1995 chuan phong thuy so 1

Theo quy luật ngũ hành, Mộc - Hỏa tương sinh, dựa trên nguyên tắc Mộc sinh Hỏa. Theo đó, gia chủ tuổi Ất Hợi rất hợp với những vật dụng, nội thất mang yếu tố Mộc như có màu xanh lá hoặc làm từ chất liệu gỗ.

Ở chiều hướng ngược lại, chủ nhà tuổi Ất Hợi vì mang bản mệnh Hỏa nên sẽ tương khắc với hành Thủy. Yếu tố nước có thể dập tắt ngọn lửa, khiến chủ hộ mệnh Hỏa dễ suy yếu. Do đó, khi bày trí nhà ở, gia chủ mệnh Hỏa nên tránh các vật dụng mang màu xanh, đen, hoặc chứa nhiều nước như bể cá, chậu cây thủy sinh, v.v

Xét về tính cách, ưu điểm lớn nhất của người tuổi Ất Hợi là bản tính ôn hòa, hiền lành. Trong các mối quan hệ xã hội, họ thể hiện thái độ hòa đồng, không tranh đấu và luôn biết né tránh thị phi. Đồng thời, họ cũng là những người thật thà, sống chân thành với mọi người xung quanh. Do đó, người tuổi Ất Hợi 1995 thường nhận được nhiều sự yêu mến và tôn trọng trong cuộc sống. 

Tuy nhiên, tính cách hiền hòa cũng đồng thời là nhược điểm lớn nhất của người chủ nhà sinh năm 1995. Trong một vài tình huống, họ dễ bị người khác lợi dụng. 

Để có thể phát huy tối đa điểm mạnh và khắc phục những hạn chế trong tính cách, gia chủ tuổi Ất Hợi nên cân nhắc kỹ càng các yếu tố phong thủy khi chọn lựa nơi an cư.

>> Đừng bỏ qua bài viết Bạn đã biết cách chọn tranh phong thủy mệnh Hỏa phù hợp?

Yếu tố quyết định hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995

Hướng mệnh trạch 

Xét theo yếu tố mệnh trạch, những hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995 hợp nam mạng bao gồm:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Thuộc sao Tham Lang. “Sinh” trong từ sinh trưởng, đi kèm chữ “Khí” là dòng năng lượng về mặt phong thủy. Do vậy, hướng Sinh Khí tượng trưng cho năng lượng của sự phát triển, giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, thuận lợi khi làm ăn.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Thuộc sao Cự Môn. Từ “Thiên” có nghĩa là trời, “Y” mang hàm ý chỉ thái y, hay nói cách khác là bác sĩ. “Thiên Y” mang lại cho các thành viên một sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù. “Phục Vị” chính là hồi phục, vì thế hướng Phục Vị sẽ chữa lành những vết thương tinh thần, trả lại sự bình yên cho tâm trí. 
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Thuộc sao Vũ Khúc. “Diên Niên” mang nghĩa dài lâu, bền chặt, thể hiện sự trường tồn qua thời gian. Hướng này đóng vai trò như chất kết dính, giúp gắn kết các mối quan hệ trong gia đình và bên ngoài xã hội.
 hinh anh tham khao huong chon nha tuoi At Hoi 1995 chuan phong thuy so 2

Bên cạnh đó, gia chủ nam sinh năm 1995 cần chú ý tránh xây nhà ở các hướng xấu như Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Đông (Họa Hại).

Khác với nam Ất Hợi, khi lựa chọn hướng nhà cho nữ Ất Hợi, các hướng ở trên lại mang ý nghĩa tích cực, cụ thể:

 • Hướng Bắc (Phục Vị): Điều hòa tâm trí, làm cho tinh thần trở nên thư giãn, an nhiên.
 • Hướng Nam (Diên Niên): Giúp hạn chế xung đột giữa các thành viên, khiến gia đình hòa thuận, êm ấm hơn.
 • Hướng Đông (Thiên Y): Nâng cao sinh lực, sức khỏe cho gia đình.
 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Rước thêm tài lộc, phú quý vào căn nhà.

Mặt khác, nữ chủ nhà sinh năm 1995 nên tránh những hướng nhà xung khắc sau đây: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát), Tây (Họa Hại).

Lưu ý: đối với các căn hộ chung cư, việc xác định hướng nhà sẽ dựa trên hướng ban công phù hợp tuổi Ất Hợi 1995.

Hướng khí hậu 

Với một đất nước nằm ở Bắc bán cầu như Việt Nam, các hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam được xem là những lựa chọn thích hợp nhất cho tuổi Ất Hợi 1995. Hướng nhà này vừa tránh được gió mùa Đông Bắc, vừa đón được ánh nắng ấm áp trong mùa đông và tiếp nhận những cơn gió mát lành vào mùa hạ, giúp không khí trong nhà trở nên ôn hòa quanh năm.

 hinh anh tham khao huong chon nha tuoi At Hoi 1995 chuan phong thuy so 3

>> Đừng bỏ qua bài viết Tổng hợp kiến thức chọn hướng căn hộ theo tuổi

Bố trí không gian phù hợp hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995 

Sau khi lựa chọn được hướng nhà hợp mệnh, cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 cần tuân thủ những quy tắc sau đây: 

Hướng phòng khách theo hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995

Hướng phòng khách hòa hợp với bản mệnh của gia chủ thì môn mệnh mới tương phối, vượng khí trong nhà nhờ đó mà được gia tăng. Mặt khác, hướng phòng khách thường trùng với hướng cổng chính của ngôi nhà - gồm Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên và Thiên Y như đã đề cập phía trên.

Tuy nhiên, gia chủ nữ tuổi Ất Hợi cần lưu ý về hướng Bắc, dù đây là một hướng tốt với tổng thể ngôi nhà. Nguyên nhân là bởi khi cửa chính hướng về phía Bắc, niên mệnh Hỏa sẽ khó hòa hợp với tính Thủy tại đây, gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ. Nhược điểm này có thể được khắc phục bằng cách: chuyển hướng cửa chính, thêm cửa phụ mở ở hướng Tây Bắc hoặc Đông Bắc; dùng thảm trải trước cửa có màu phù hợp công năng như vàng, nâu để hóa giải tà khí. 

 hinh anh tham khao huong chon nha tuoi At Hoi 1995 chuan phong thuy so 4

Hướng phòng thờ theo hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995

Trong văn hóa người Việt, phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà, thể hiện đời sống tâm linh của chủ hộ. Chính vì vậy, phòng thờ luôn được đặt ở vị trí trang nghiêm và hợp hướng để cầu bình an, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

Hướng cửa phòng thờ phù hợp đối với nam nhân tuổi Ất Hợi bao gồm hướng Đông Bắc - Tây - Tây Nam - Tây Bắc. Đặc biệt, gia chủ mệnh Khôn khi chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam sẽ có tọa ở Tây Nam - Đông Bắc. Điều này khiến căn nhà được bổ trợ bởi cả hai cung Phục Vị và Sinh Khí, vừa làm tình cảm gia đình gắn bó, vừa đem lại sức khỏe và tài lộc cho từng thành viên.

Đối với nữ chủ tuổi Ất Hợi, hướng Bắc - Nam - Đông - Đông Nam sẽ là những hướng bố trí cửa phòng thờ thích hợp. Tương ứng với các cung Phục Vị - Diên Niên - Thiên Y - Sinh Khí, bốn hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Hơn nữa, chủ nhân mệnh Khảm có thể ưu tiên hướng Bắc hoặc hướng Nam, để đạt được tọa Nam - Bắc. Gia đình không chỉ trở nên gắn kết hơn, mà tâm trí cũng an nhiên và thanh tịnh hơn.

 hinh anh tham khao huong chon nha tuoi At Hoi 1995 chuan phong thuy so 5

Ngoài ra, hướng bàn thờ tuổi Ất Hợi 1995 hợp phong thủy bao gồm: 

 • Đối với nam chủ: hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam
 • Đối với nữ chủ: hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc

Hướng phòng bếp theo hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995

Theo quan niệm dân gian, phòng bếp có khả năng hóa giải hung khí trong nhà nếu được đặt đúng hướng và đúng tọa. Cụ thể, hướng bếp cần tuân thủ nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”, tức đặt tại hướng xấu và quay về hướng lành.

Cụ thể, nữ chủ sinh năm 1995 nên ưu tiên đặt cửa phòng bếp ở hướng Đông hoặc Đông Nam, để tọa nằm ở hướng Tây và Tây Bắc, ứng với cung Họa Hại, Lục Sát. Điều này giúp gia chủ trấn lại những năng lượng tiêu cực trong nhà. Ngược lại, chủ nhà là nam Ất Hợi cần bày trí cửa bếp ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Khi đó, vị trí tọa là hướng Đông - Đông Nam giúp thiêu đốt những điềm xấu ở cung Họa Hại và Ngũ Quỷ.

 hinh anh tham khao huong chon nha tuoi At Hoi 1995 chuan phong thuy so 6

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995

Để gia chủ tuổi Ất Hợi có khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái, chất lượng, cửa phòng ngủ nên được thiết kế theo theo hướng như sau:

 • Với nam mạng: các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc
 • Với nữ mạng: các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam

Lưu ý, hướng giường ngủ tuổi Ất Hợi 1995 cần tránh các vị trí dưới gầm hoặc xà ngang hay đối diện gương soi. Thêm nữa, gia chủ không nên bố trí giường ngủ thẳng với nhà vệ sinh hay nhà bếp. Đây là những vị trí có nhiều uế khí, dễ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thể chất và tinh thần của chủ nhân.

 hinh anh tham khao huong chon nha tuoi At Hoi 1995 chuan phong thuy so 7

>> Tìm hiểu thêm Hướng dẫn bố trí phong thủy phòng bếp mệnh Hỏa

Sử dụng nội thất hợp phong thủy theo hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995

Tiếp đó, gia chủ cần quan tâm đến cách thiết kế nội thất tuổi Ất Hợi 1995 phù hợp để tạo nên tổng thể chuẩn phong thủy. 

Dưới đây là một số lưu ý trong cách lựa chọn cây cối/ vật dụng phù hợp (bể cá, màu cây, ...) tuổi Ất Hợi 1995, tránh gây ảnh hưởng đến vận khí của gia đình:

 • Nên tìm hiểu và lựa chọn cây cối phù hợp để trang trí cho không gian, bởi gia chủ tuổi Ất Hợi thuộc hành Hỏa, vốn tương sinh với Mộc. 
 • Nam gia chủ nên chọn những loại rèm cửa dày, hạn chế ánh sáng tự nhiên và gió lùa vào phòng, bởi hướng nhà phù hợp với họ chủ yếu là hướng Tây - nơi đón nhiều nắng và có tính hấp nhiệt cao.
 • Vật dụng trong nhà bếp nên có màu tương sinh tuổi Ất Hợi 1995 như các gam nóng ấm, vừa hợp với mệnh Hỏa, vừa kích thích vị giác cho bữa cơm thêm ngon miệng. Ngoài ra, gian bếp là nơi tập hợp rất nhiều những nội thất mang tính Thủy như bồn rửa, tủ lạnh,... do đó, bên cạnh việc sắp xếp, bày trí sao cho hợp phong thủy, chủ nhà có thể khéo léo đặt chậu cây xen giữa để cân bằng lại yếu tố ngũ hành.
 • Phòng ngủ nên có sự đan xen giữa đồ vật có hình dáng mềm mại mang tính âm và đồ vật góc cạnh mang tính dương. Điều này sẽ giúp căn phòng được cân bằng về mặt sinh khí, từ đó trở nên hài hòa và dễ chịu hơn.
 hinh anh tham khao huong chon nha tuoi At Hoi 1995 chuan phong thuy so 8

>> Tìm hiểu thêm Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách mệnh Hỏa

Kết

Mong rằng qua bài viết trên, gia chủ sẽ nắm bắt được cách chọn hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995 phù hợp, mang tới nhiều tài lộc, vận may cho tổ ấm của mình.

Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes đã cho ra mắt hàng loạt các căn hộ hiện đại, cao cấp tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các lựa chọn nhà ở với phương hướng và nội thất phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm có thể truy cập và để lại thông tin để nhận tư vấn tại đây

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.
*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.

Nguồn: Tổng hợp.

Xem thêm: 

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn