Hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 chuẩn phong thuỷ Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Tư vấn chọn hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 chuẩn phong thuỷ

Phong thuỷ nhà ở là yếu tố quan trọng khi xây dựng tổ ấm cho bản thân và gia đình. Đối với hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992, gia chủ có thể tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn chuẩn xác nhất.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Sơ lược về tuổi Nhâm Thân 1992

Một số đặc điểm sơ lược về tuổi Nhâm Thân 1992 như sau:

 • Năm sinh dương lịch: năm 1992
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân ( con Khỉ)
 • Quẻ mệnh: 
  - Nam: Cấn - thuộc Tây Tứ mệnh; 
  - Nữ: Đoài - thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: sắt đầu kiếm ( hay với tên gọi khác là Kiếm phong Kim)
 • Màu sắc hợp: màu bản mệnh (màu xám, màu trắng, màu ghi thuộc hành Kim), màu tương sinh (màu vàng sẫm, màu nâu đất thuộc hành Thổ).
 • Màu kiêng kỵ: màu tương khắc thuộc hành Hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu tím và màu cam.
hinh anh tu van chon huong nha tuoi nham than 1992 chuan phong thuy so 1

Người Nhâm Thân sở hữu số mạng tốt, được trời phú cho sức khoẻ dồi dào, ít đau ốm bệnh tật. Công danh và con được sự nghiệp của người tuổi này khá rõ ràng, có triển vọng và cơ hội thăng tiến cao. Thêm vào đó, Nhâm Thân cũng được biết đến là những người cực kỳ thông minh, có trí tuệ cao cùng suy nghĩ rất thực tế. Nhờ đó, họ còn khá linh hoạt khi xử lý công việc và các vấn đề trong cuộc sống.
 
Theo lý thuyết về tương sinh và tương khắc, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thuỷ. Do đó, người tuổi Nhâm Thân sẽ hòa hợp với người thuộc mệnh Thổ và mệnh Thuỷ, tức những người có tuổi Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Ất Mùi, Giáp Tý, Quý Dậu,…

hinh anh tu van chon huong nha tuoi nham than 1992 chuan phong thuy so 2

Trong đó, Nhâm Thân đặc biệt hợp với tuổi Thìn (tuổi rồng) và tuổi Tý (tuổi chuột) bởi đây là 2 tuổi tam hợp với năm 1992. Khi người tuổi Nhâm Thân kết hợp với một trong hai tuổi này, nếu là tình yêu sẽ nên duyên vợ chồng, nếu là bạn bè sẽ trở thành đối tác làm ăn hỗ trợ tốt cho nhau.
 
Mặt khác, theo quan niệm ngũ hành tuần hoàn, có tương sinh ắt sẽ có tương khắc để đảm bảo sự cân bằng. Vì Kim nằm trong mối quan hệ xung khắc với mệnh Mộc và Hoả, những nhóm tuổi không hợp với Nhâm Thân bao gồm: Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính , Ất Hợi, Giáp Thìn…

>> Nhấn để tìm hiểu ​​Những điều cần biết trước khi chọn mua nhà cho người phong thuỷ mệnh Kim

Lựa chọn hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992

Hướng nhà bản chất là hướng nạp khí, hấp thu năng lượng cho cả ngôi nhà. Nếu chọn đúng hướng, gia đình sẽ đón nhận vận may, tài lộc. Ngược lại, nhà xây ở hướng xấu sẽ khiến chủ nhân giảm sút sức khoẻ, hao tổn tài lộc. Đối với các căn hộ chung cư, hướng nhà được tính theo hướng ban công chính. Để tránh được sai lầm này, gia chủ có thể tham khảo hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 hoặc hướng ban công hợp tuổi Nhâm Thân 1992 dưới đây.

Hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 tương hợp

Với nam mạng tuổi Nhâm Thân, những hướng nhà tốt, được các chuyên gia khuyên chọn là:

-       Hướng Tây Bắc (Thiên Y – Sự giao hoà của thiên thời và địa lợi): chọn hướng này, nam mệnh Nhâm Thân sẽ được trời phật che chở, phù hộ, luôn gặp may mắn, phúc lộc đầy nhà.
-      Hướng Đông Bắc (Phục Vị - Nhận được sự hỗ trợ từ những người xung quanh): nam gia chủ chọn hướng Đông Bắc sẽ được giúp đỡ bởi nhiều người, đồng thời làm ăn phát đạt, khấm khá, có cơ hội tăng tiến cao trên con đường sự nghiệp
-       Hướng Tây (Diên Niên – ổn định, hoà giải): đây là hướng đại diện cho sự hòa thuận, suôn sẻ, mang đến cuộc sống sung túc, hoà hợp, an khang thịnh vượng.
-       Hướng Tây Nam (Sinh khí – phục lộc trọn vẹn, đủ đầy): hướng này hỗ trợ gia chủ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, con cái thông minh, hiếu thảo và chăm ngoan.

Đối với nữ mạng Nhâm Thân, gia chủ nên chọn các hướng nhà sau đây để cuộc sống suôn sẻ, làm ăn phát đạt:
 
-       Hướng Tây Bắc (Sinh khí – phúc lộc vẹn toàn): hướng này giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, con cái chăm ngoan, thông minh, học giỏi.
-        Hướng Đông Bắc (Diên Niên – mọi sự ổn định): việc chọn hướng Đông Bắc làm nhà ở sẽ giúp gia đình thuận hòa, mọi sự như ý, cuộc sống an nhiên, tránh khỏi xung đột không đáng có.
-       Hướng Tây (Phục Vị - được quý nhân phù trợ): gia chủ được giúp đỡ bởi những người xung quanh khi gặp khó khăn, trắc trở. Ngoài ra, đây còn là hướng đem lại sự bền vững, thành đạt cho sự nghiệp và công việc làm ăn.
-       Hướng Tây Nam (Thiên Y – được thiên thời che chở): hướng biểu tượng cho sự phù hộ của trời đất, mang lại nhiều tài lộc, vận may, giúp gia chủ cải thiện và nâng cao sức khoẻ, chống chọi lại bệnh tật.

Hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 xung khắc 

Ngược lại, những hướng mà gia chủ nam sinh năm 1992 nên tránh bao gồm: hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Lục Sát), hướng Nam (Hoạ Hại), hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh). Theo Bát trạch phong thuỷ, đây là những hướng xấu đem lại nhiều tai hoạ và vận đen đến tuổi Nhâm Thân.

hinh anh tu van chon huong nha tuoi nham than 1992 chuan phong thuy so 3

Hướng nhà xấu cho nữ Nhâm Thân bao gồm: hướng Bắc (Hoạ Hại), hướng Đông (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam (Lục Sát).

Hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 cho từng không gian chức năng

 • Hướng phòng khách

Theo nghiên cứu các yếu tổ “tương phối môn mệnh”, trong 4 hướng tốt Tây Nam – Tây Bắc – Tây – Đông Bắc, hướng Đông Bắc và Tây Bắc là phù hợp nhất với tuổi Nhâm Thân về mặt phong thuỷ. Do đó, gia chủ nên ưu ái đặt phòng khách – bộ mặt của căn nhà theo 2 hướng này.
 
Ngoài ra, nơi bố trí phòng khách lý tưởng là ở gần hoặc trùng với cửa chính, bởi đây là vị trí các luồng khí tích cực lưu thông qua lại giữa môi trường bên ngoài và bên trong căn nhà. 

Cụ thể, gia chủ có thể tham khảo một quy tắc sắp xếp sau: bước qua cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là các phòng ngủ, phòng bếp và các không gian chức năng khác. Thiết kế đi ngược lại bố cục này có thể khiến tài vận, cát lộc bị đẩy lùi, không đến được với gia chủ.

hinh anh tu van chon huong nha tuoi nham than 1992 chuan phong thuy so 4
 • Hướng nhà bếp

Theo quan niệm phong thuỷ, bếp nên được đặt dựa trên quy tắc “tọa hung hướng cát”, tức đặt ở hướng xấu và quay về hướng tốt. Đối với tuổi Nhâm Thân, gia chủ có thể bố trí bếp tại hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc với ý nghĩa thiêu đốt điềm xui và những điều không lành, nhìn về các hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc hòa hợp.

hinh anh tu van chon huong nha tuoi nham than 1992 chuan phong thuy so 5

Ngoài ra, khi bố trí bếp, gia chủ không nên đặt ngược với hướng nhà, không để cửa nhà chiếu thẳng vào gian bếp. Thêm vào đó, bố trí bếp đối diện nhà vệ sinh cũng là điều kiêng kị bởi đây là nơi chứa nhiều luồng khí xấu hoặc vi khuẩn gây bệnh, không đảm bảo vệ sinh.

 • Hướng bàn thờ

Để chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân 1992, nam và nữ gia chủ tuổi Nhâm Thân có thể tham khảo những hướng đặt bàn thờ tốt theo phong thủy tốt cụ thể như sau:

 • Hướng tốt gia chủ tuổi Nhâm Thân nên chọn làm hướng đặt bàn thờ gia tiên như: hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây (Diên Niên), hướng Tây Bắc (Thiên Y) và hướng Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng xấu gia chủ tuổi Nhâm Thân nên tránh chọn làm hướng đặt bàn thờ: hướng Nam (Họa Hại), hướng Đông (Lục Sát), hướng Bắc (Ngũ Quỷ) và hướng Đông Nam ( Tuyệt Mệnh)
 • Hướng phòng ngủ và giường ngủ

Hướng phòng ngủ là yếu tố tác động trực tiếp đến chất lượng nghỉ ngơi của gia chủ. Với người tuổi Khỉ 1992, phù hợp nhất là bố trí phòng ngủ và giường ngủ ở các hướng thuộc mệnh Thổ như Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Trong đó, Tây Nam là hướng được các chuyên gia phong thuỷ khuyến khích. Không chỉ hình thành giấc ngủ ngon, đặt không gian nghỉ ngơi theo hướng này còn mang đến nhiều tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.
 
Trái lại, gia chủ cần lưu ý tránh đặt hướng phòng ngủ và hướng giường ngủ tại phía Nam, Đông Nam, Đông, Bắc mang yếu tố xung khắc. Thay vào đó, hãy kê tủ quần áo ở những vị trí này để che lấp và trấn áp năng lượng xấu.

hinh anh tu van chon huong nha tuoi nham than 1992 chuan phong thuy so 6
 • Hướng bàn làm việc

Gia chủ tuổi Nhâm Thân thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc tốt nhất nên đặt theo một trong các hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.
 
Ngoài ra khi chọn hướng đặt bàn làm việc, gia chủ tuổi này cần chú trọng đến vị trí ghế ngồi sao cho phù hợp. Cụ thể, phía sau người ngồi phải có điểm tựa, tức là lưng ghế nên dựa vào tường,  tạo ra thế “tựa sơn” vững chãi. Từ đó, gia chủ sẽ nhận được tài lộc, vận may dồi dào, được nhiều quý nhân hỗ trợ, giúp đỡ khiến sự nghiệp thăng hoa.

 • Hướng nhà vệ sinh

Theo các nghiên cứu về phong thuỷ nhà ở tuổi Nhâm Thân, hướng phòng vệ sinh được khuyên chọn là Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc nhưng nên tránh đặt cùng hướng nhà gây giảm sút tài lộc.

hinh anh tu van chon huong nha tuoi nham than 1992 chuan phong thuy so 7

Đặc biệt, phòng vệ sinh cần tránh đặt trên cửa chính, phía trên hoặc bên cạnh cách khu vực quan trọng như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, gây tồn đọng nhiều nguồn năng lượng âm, ảnh hưởng đến sinh khí trong không gian sống.

Lựa chọn nội thất hợp hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992

Màu sắc nội thất hợp tuổi Nhâm Thân 1992

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, gia chủ Nhâm Thân cần lưu ý chọn màu sơn tường và đồ nội thất hỗ trợ tốt cho cung mệnh của mình. Dưới đây là một số màu tương sinh giúp tăng cường vượng khí, đem đến vận may mà gia chủ có thể tham khảo:

 • Màu nâu: màu nâu thuộc mệnh Thổ, phù hợp với người tuổi Nhâm Thân. Là biểu tượng của sự chắc chắn, kiên quyết và đáng tin cậy, sắc nâu sẽ giúp gia chủ Nhâm Thân trở nên quyết đoán, mạnh mẽ để vững vàng tiến đến thành công trong cuộc sống.
 • Màu trắng: được coi là sắc màu của sự hoàn hảo và thuần khiết, màu trắng rất thích hợp để làm màu nền căn phòng, tôn lên những màu sắc kết hợp song hành.
hinh anh tu van chon huong nha tuoi nham than 1992 chuan phong thuy so 8

Tuy nhiên, người sinh năm 1992 cũng cần tránh những màu sắc quá chói và rực rỡ như màu đỏ, hồng, cam, tím vì chúng có thể mang lại những điều không may. Tương tự, màu xanh lá cây cũng là gam màu nên hạn chế sử dụng.

Chất liệu nội thất 

Đối với người Nhâm Thân (thuộc mệnh Kim), những vật liệu nội thất tương sinh từ kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc sẽ giúp thúc đẩy lưu thông vượng khí. Vì vậy, tại những khu vực kín trong nhà, gia chủ có thể trang trí bằng những vật dụng có tính kim loại.
 
Ngoài ra, cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 thêm thoáng đãng và trong lành là kết hợp bày trí những cây cối phù hợp bao gồm hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, mễ lan, hàm tiếu, hoa kim ngân, kim quế,… Đây cũng là lựa chọn lý tưởng nếu chủ nhân ưa chuộng màu xanh lá.

hinh anh tu van chon huong nha tuoi nham than 1992 chuan phong thuy so 9

Kết

Thông qua một số kiến thức cơ bản về hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992, mong rằng gia chủ đã có cái nhìn tổng quát về cách xây dựng, thiết kế nhà ở phù hợp, đón nhiều tài lộc, vận may cho tổ ấm của mình.

Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes đã cho ra mắt hàng loạt các căn hộ hiện đại, cao cấp tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các lựa chọn nhà ở với phương hướng và nội thất phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm có thể truy cập và để lại thông tin để nhận tư vấn tại đây

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.
*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.

Nguồn: Tổng hợp.

Xem thêm: 

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn