Gợi ý chọn hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Gợi ý chọn hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy

Theo phong thủy, việc xác định đúng hướng làm nhà và bố trí không gian chức năng hợp lý có thể thay đổi cả tài vận của gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách chọn hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 sao cho phù hợp.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Một số thông tin cần biết trước khi chọn hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Trước khi tìm hiểu về cách chọn hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy, cùng điểm qua một số thông tin sơ lược về tuổi Quý Hợi 1983 như sau:

 • Năm sinh dương lịch: Từ 13/02/1983 đến 01/02/1984
 • Tuổi: Quý Hợi
 • Con giáp: Con Lợn
 • Mệnh: Đại Hải Thuỷ
 • Cung: Cấn (nam mạng); Đoài (nữ mạng)
 • Tuổi hợp làm ăn: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão
 • Tuổi đại kỵ: Nhâm Thân, Canh Thân 
 • Số cát tường: 
 1. Nam mạng: 2, 8, 9
 2. Nữ mạng: 2, 8, 6, 7

Những người sinh từ 13/02/1983 đến 01/02/1984 (dương lịch), đồng thời có năm sinh âm lịch là Quý Hợi (tuổi lợn), thuộc Đại Hải Thủy (có nghĩa là nước biển lớn) trong ngũ hành. Đa số những người tuổi này đều có tính cách thiện lương, ngay thẳng, hay giúp đỡ người khác nên được mọi người xung quanh yêu quý. Hơn nữa, họ thường có tố chất thông minh, dễ thích ứng, biết nắm bắt cơ hội, ý chí phấn đấu cao, vì vậy, đường công danh, sự nghiệp dễ thành.

Ngoài ra, màu sắc may mắn mà những người tuổi Quý Hợi 1983 nên dùng đó là xanh dương, đen (màu bản mệnh thuộc hành Thủy) hoặc màu trắng, xám, ghi (thuộc hành Kim) - tương sinh với mệnh Thủy

hinh anh goi y chon huong nha tuoi Qúy Hợi 1983 hop phong thuy so 1

>> Bài viết có chủ đề liên quan: Mệnh Thủy hợp màu gì trong thiết kế nhà ở

Tìm hiểu cụ thể về hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Tùy vào gia chủ là nam hay nữ, hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 sẽ khác nhau, cụ thể:

Hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 cho nam mệnh

Để cải thiện tiền vận và trung vận, giúp công danh mau đến, sự nghiệp thăng tiến, nam tuổi Quý Hợi 1983 nên chọn những hướng phong thủy sau:

 • Hướng Tây (hướng Diên niên – Mọi sự đều ổn định): Gia chủ có cuộc sống ổn định, an bình, không gặp trắc trở, đời sống gia đình êm ấm.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Phục vị – Nhận được sự trợ giúp): Làm nhà hướng này giúp gia chủ nhận được nhiều sự trợ giúp từ mọi người xung quanh khi gặp phải khó khăn.
 • Hướng Tây Nam (hướng Sinh khí – Phúc lộc được vẹn toàn): Làm nhà hướng Tây Nam giúp cho con đường sự nghiệp của nam gia chủ như ý, sớm đạt được thành công.
 • Hướng Tây Bắc (hướng Thiên y – Được trời được che chở): Gia chủ gặp may mắn trong công việc; gia đình khỏe mạnh, con cái thông minh.

Bên cạnh những hướng hợp phong thủy như trên, nam tuổi Qúy Hợi 1983 cần lưu ý tránh một số hướng xung khắc bao gồm: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Namhướng Đông Nam.

hinh anh goi y chon huong nha tuoi Qúy Hợi 1983 hop phong thuy so 2

Hướng nhà tuổi Qúy Hợi 1983 cho nữ mệnh

Trong phong thủy bát trạch, hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 của nam mệnh và nữ mệnh có phần khác nhau. Đối với nữ mệnh, gia chủ có thể tham khảo những hướng tốt như sau:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng Tây Nam (Thiên y): Thời tốt luôn đến vào những lúc cần nhất
 • Hướng Tây (Phục vị): Đi đâu cũng nhận được trợ giúp
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên): Mọi sự đều hướng đến ổn định

Ngoài ra, nữ tuổi Quý Hợi 1983 nên tránh xây nhà tại những hướng xung khắc gồm: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hưởng Đông Nam để hạn chế những điềm xấu không mong muốn xảy đến.

Riêng đối với các căn hộ chung cư, việc xác định hướng nhà sẽ phụ thuộc vào hướng ban công phù hợp tuổi Quý Hợi 1983.

>> Bài viết có chủ đề liên quan: Những lưu ý khi bày trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Cách bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Qúy Hợi 1983

Sau khi chọn hướng nhà, gia chủ cần lưu ý một số yếu tố khác như hướng phòng khách, phòng bếp, hướng phòng thờ, đồ dùng trang trí đồ nội thất,... để cân bằng không gian sống cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là một số gợi ý cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Quý Hợi 1983:

Hướng phòng khách theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 nên đặt phòng khách tại các hướng tốt gồm hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Bên cạnh đó, phòng khách nên tọa tại các vị trí giúp lưu thông và tích tụ khí tốt, hợp lý nhất là trung tâm của ngôi nhà, cạnh cửa ra vào, kế đó là phòng ngủ, phòng bếp,... Nếu đặt ngược lại, bố cục này sẽ gây bất tiện cho cả chủ nhà và khách đến chơi, cũng như không hợp với phong thủy phòng khách mệnh Thủy.

Ngoài yếu tố phương hướng, gia chủ cũng nên để ý đến màu sơn trong thiết kế phòng khách. Cụ thể, trần nhà có gam màu sáng sẽ tạo cảm giác nới rộng diện tích, giúp không gian thông thoáng hơn. Màu tương sinh tuổi Quý Hợi 1983 để trang trí phòng khách thuộc bộ tam hợp (Thủy - Kim - Mộc) của gia chủ. Những màu này đa số là màu lạnh gồm trắng, đen, xanh lá, xanh biển, xanh da trời nhạt, xám,... Do đó, chủ nhà nên sử dụng phong cách thiết kế tối giản, hiện đại để có được một không gian phòng khách nổi bật.

hinh anh goi y chon huong nha tuoi Qúy Hợi 1983 hop phong thuy so 3

Hướng phòng bếp theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Phòng bếp là không gian đoàn viên, nơi cả gia đình quây quần, sum họp. Bởi vậy, hướng phòng bếp đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi thành viên trong gia đình.

Trong phong thủy, bếp nên đặt tại vị trí xấu, ngược với hướng của ngôi nhà để át chế điềm hung, dựa trên nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”. Gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 có thể sắp đặt bếp theo các hướng kỵ tuổi như chính Đông hay Đông Nam.

Thêm nữa, hướng nhà bếp không được thẳng với cửa chính, hướng trực diện vào phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh - nơi có luồng khí không tốt, ảnh hưởng đến đường ăn uống. Người làm bếp khi nấu nướng nên quay lưng về phía phòng chính, theo hướng nhà.

Ngoài ra, khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy, gia chủ cần lưu ý những điều sau: 

 • Tránh đặt bếp gần chậu rửa và tủ lạnh vì Thủy - Hỏa khắc nhau. 
 • Đặt chậu rửa tại hướng xấu sẽ giúp xả trôi mọi điều không lành trong nhà.
 • Không gian bếp nên được thiết kế sao cho đảm bảo sự hài hòa về ánh sáng, không quá ẩm thấp, tối tăm, đồng thời phải có gió để tạo sự thông thoáng.

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Hướng giường ngủ tuổi Quý Hợi 1983 tốt nhất là hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc (đối với nam mạng) và hướng Đông Bắc (đối với nữ mạng). 

Những hướng này sẽ đem lại giấc ngủ ngon cho gia chủ, cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất, đồng thời mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Ngược lại, gia chủ nên kê tủ quần áo tại các góc xấu như Đông, Đông Nam để trấn đi những điềm hung.

Màu sắc nội thất phòng ngủ cho người tuổi Quý Hợi 1983 nên ưu tiên các màu phù hợp công năng như xanh lam, xanh nước biển và đen.

Một số lưu ý khác khi thiết kế phòng ngủ: 

 • Gia chủ nên tránh để đầu giường hướng ra lối cửa ra vào, cũng không kê đầu giường quá sát vào tường để tránh gây cảm giác bất an hay bức bối trong quá trình nghỉ ngơi.
 • Theo quan niệm dân gian, gia chủ không nên đặt gương đối diện với giường ngủ để tránh bị giật mình khi tỉnh giấc, đặc biệt vào ban đêm.

Hướng phòng làm việc theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Không gian làm việc là nơi quyết định phần lớn tới con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Chủ nhà tuổi Quý Hợi 1983 sẽ gặp may mắn và thuận lợi khi đặt bàn làm việc tại các hướng tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị.

Ngoài ra, trần phòng làm việc/ phòng học/ phòng đọc sách sơn màu xanh da trời nhạt sẽ giúp kích thích não bộ, tăng khả năng tập trung và ghi nhớ lâu hơn. Gia chủ có thể bày trí cây cối/ vật dụng phù hợp (bể cá, màu cây,...) tuổi Quý Hợi 1983 trên bàn làm việc để giúp không gian thêm xanh mát, dễ chịu. Loại cây may mắn của người tuổi này là cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan chi,...

hinh anh goi y chon huong nha tuoi Qúy Hợi 1983 hop phong thuy so 4

Hướng phòng thờ theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Phòng thờ là một trong những nơi trang nghiêm và tôn kính nhất của ngôi nhà. Nơi đặt bàn thờ có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của không chỉ mình gia chủ mà còn với cả gia đình. Chủ nhân tuổi Quý Hợi 1983 nên lưu tâm đặt phòng thờ và bàn thờ theo các hướng tốt - dựa trên nguyên tắc “tọa cát, hướng cát” sau:

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): đem lại tài lộc và sự thành công trong công việc.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): giúp tránh đi bệnh tật và mang lại sức khỏe tốt cho các thành viên trong nhà.
 • Hướng Tây (Diên niên): gắn kết các mối quan hệ trong gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp,...
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): gia đình được yên vui, củng cố lại tinh thần của chủ nhân.

Những hướng xấu gia chủ Quý Hợi 1983 cần tránh khi đặt bàn thờ: Nam (cung Ngũ quỷ), Bắc (cung Họa hại), Đông (cung Tuyệt mệnh), Đông Nam (cung Lục sát).

Bên cạnh hướng bàn thờ tuổi Quý Hợi 1983, gia chủ cũng nên lưu tâm đến vị trí đặt bàn thờ trong không gian ngôi nhà. Tuyệt đối không bố trí khu vực thờ cúng đối diện với cửa nhà vệ sinh - tránh ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của phòng thờ.

>> Bài viết có chủ đề liên quan: Tìm hiểu phương pháp bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy

Kết

Xác định đúng hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 giúp gia chủ xây dựng gia đình êm ấm, tình cảm giữa các thành viên hòa hợp, vui vẻ, con đường sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống viên mãn. Với một vài nguyên tắc kể trên, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 hoàn thiện mái ấm của mình một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes đã cho ra mắt hàng loạt các căn hộ hiện đại, cao cấp tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các lựa chọn nhà ở với phương hướng và nội thất phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm có thể truy cập và để lại thông tin để nhận tư vấn tại đây

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.
*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.

Nguồn: Tổng hợp.

Xem thêm: 

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn