Tìm hiểu về dự án bất động sản Skip to main content

TIN TỨC VINHOMES

Tìm hiểu về dự án bất động sản

Trong nhiều năm trở lại đây, dự án bất động sản luôn dẫn đầu xu hướng đầu tư mới, được ưa chuộng nhờ khả năng đường dài cùng tiềm năng sinh lời bền vững.

Dự án bất động sản là gì?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu về các dự án bất động sản, nhà đầu tư cần nắm rõ một vài kiến thức cơ bản về lĩnh vực này, bắt đầu từ thuật ngữ “bất động sản” và “dự án bất động sản” là gì. 

Trước hết, dựa trên Điều 107 của Bộ luật Dân sự năm 2015, bất động sản là loại hình tài sản không di dời được, bao gồm đất đai, nhà ở hay các công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà ở, công trình xây dựng đó hoặc các loại tài sản khác do pháp luật quy định. 

Ngoài ra, theo pháp luật hiện hành, chủ sở hữu bất động sản có quyền sử dụng phần tài sản đất đai này và có khả năng chuyển nhượng chủ sở hữu, cho thuê hay để lại di chúc cho người thừa kế của mình.

 hinh anh tim hieu ve du an bat dong san so 1

Dự án bất động sản cũng được định nghĩa tương tự như trên, để chỉ các tài sản liên quan đến đất đai, không thể tách rời hay di chuyển khỏi mảnh đất đó. Các loại kiến trúc nằm bên trên gồm nhà ở, chung cư,… và các loại kiến trúc nằm bên dưới như mỏ khoáng chất, dầu khí,... Những công trình như lều, nhà di động, nhà tạm bợ,… sẽ không được công nhận là dự án bất động sản.

>> Lưu ý: ​​Những điều cần biết về kinh doanh bất động sản

Phân loại các dự án bất động sản

Tùy vào hệ thống pháp luật cũng như các đặc trưng riêng biệt của mỗi quốc gia các loại hình bất động sản sẽ có những cách phân chia khác nhau. Tại Việt Nam, các dự án bất động sản có thể phân thành ba loại chính như sau: bất động sản không đầu tư xây dựng, bất động sản có đầu tư xây dựng và bất động sản đặc biệt.

  • Bất động sản không đầu tư xây dựng

Các dự án bất động sản thuộc loại này thường là đất nông nghiệp (để dưới dạng tư liệu sản xuất). Những loại đất nông nghiệp cụ thể là đất rừng, đất làm muối, đất nuôi trồng thuỷ hải sản, đất hiếm và chưa sử dụng,...

  • Bất động sản đầu tư xây dựng

Các dự án bất động sản được đầu tư xây dựng gồm có bất động sản nhà ở, bất động sản nhà xưởng, các công trình thương mại, dịch vụ, bất động sản hạ tầng (hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật), bất động sản gắn với trụ sở cơ quan,… 

Nhóm bất động sản trên, đặc biệt là loại hình bất động sản nhà đất chiếm phần lớn các giao dịch trên thị trường địa ốc tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Chúng sở hữu tính chất phức tạp và chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố, cả khách quan lẫn chủ quan. 

Ngoài ra, các dự án bất động sản được đầu tư xây dựng thường có những tác động mạnh đến quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước cũng như sự phát triển của các đô thị bền vững. 

  • Bất động sản đặc biệt

Loại hình bất động sản này bao gồm những công trình di tích lịch sử, bảo tồn quốc gia hay di sản văn hoá vật thể cũng như đình chùa, nghĩa trang, miếu thờ,… Khả năng tham gia thị trường của các dự án bất động sản đặc biệt thường rất thấp bởi cơ hội kinh doanh sinh lời không cao.

>> Bạn có biết Bất động sản công nghiệp sẽ là tương lai của thị trường bất động sản Việt Nam?

Một số lưu ý khi đầu tư dự án bất động sản

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 song các chuyên gia trong ngành vẫn rất lạc quan về khả năng phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản sau khi dịch bệnh được kiểm soát. 

Chính vì vậy, việc đầu tư vào các dự án bất động sản mới hiện nay rất được quan tâm. Tuy nhiên để đưa ra quyết định “xuống tiền” hợp lý và thông minh, giới đầu tư cần nắm rõ một vài thông tin dưới đây:

Chủ đầu tư dự án bất động sản

Tìm hiểu kỹ lưỡng về thông tin chủ đầu tư trước khi “rót vốn” là nhân tố đặc biệt quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến dòng tiền của giới đầu tư. Theo đó, những đơn vị triển khai dự án uy tín, có dành tiếng trên thị trường không chỉ đảm bảo tiến độ thi công đúng hạn, chất lượng xây dựng tốt mà còn cam kết tính pháp lý rõ ràng. 

Thực tế, thị trường bất động sản hai năm gần đây đang có sự sàng lọc nghiêm ngặt để loại bỏ những dự án không đủ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng không nên chủ quan về vấn đề này. 

hinh anh tim hieu ve du an bat dong san so 2

Bên cạnh đó, các chuyên gia địa ốc cũng cho rằng, những dự án hội tụ đầy đủ hai yếu tố chủ đầu tư đáng tin cậy và pháp lý minh bạch luôn có giá trị cao hơn. Chính vì vậy, khi đã nhắm trúng một dự án, giới đầu tư nên bắt tay vào tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan về chủ đầu tư, đơn vị thiết kế, nhà thầu, giám sát và quản lý. 

Những kiến thức này được coi là “trợ thủ đắc lực” dành cho những người có nhu cầu mua bán bất động sản nhằm xác định độ an toàn của khoản đầu tư, tránh vướng vào những tình huống rủi ro đáng tiếc.

Quy hoạch của dự án bất động sản

Hiện tại, trước quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, đa số các dự án bất động sản có xu hướng dịch chuyển về vùng ven đô của các thành phố lớn. Việc này vừa giảm bớt gánh nặng, áp lực lên hệ thống cơ sở hạ tầng trong nội đô, đồng thời là nền tảng hình thành những cực trung tâm mới.

Ngoài ra, trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, nhu cầu sống của người mua hay thuê nhà cũng thay đổi theo hướng chú trọng hơn vào không gian và môi trường xung quanh. Do đó, lựa chọn “rót vốn” vào những dự án bất động sản sở hữu quy hoạch rộng rãi, nhiều mảng xanh chắc chắn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư cũng như người mua nhà.

Tính thanh khoản của dự án bất động sản

Không chỉ trong giới đầu tư bất động sản, người mua nhà với mục đích để ở cũng cần quan tâm tới tính thanh khoản của dự án bởi đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến dòng tiền của họ nếu đưa ra quyết định bán trong tương lai. Thực tế đã chứng minh không phải đầu tư vào dự án bất động sản nào cũng có khả năng sinh lời giống nhau và chúng thường sẽ được quyết định bởi yếu tố vị trí. 

Phần lớn các dự án chỉ tăng giá khi sở hữu vị trí thuận lợi với hệ thống giao thông đồng bộ, cơ sở hạ tầng hiện đại, bao quanh bởi đầy đủ tiện ích như bệnh viện, trường học, siêu thị,… Bởi vậy, trước khi đưa ra quyết định, nhà đầu tư nên tìm hiểu các thông tin liên quan đến sức tăng về vị trí của dự án bất động sản hay những yếu tố nào ảnh hưởng đến sức tăng ấy.

>> Đọc thêm Cập nhật thông tin mới nhất và dự đoán tình hình thị trường bất động sản nửa cuối 2021

Giới thiệu dự án bất động sản Vinhomes 

Tổng quan về chủ đầu tư dự án bất động sản Vinhomes

Vinhomes là đơn vị phát triển và vận hành bất động sản hàng đầu tại Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây, liên tiếp nhận được những giải thưởng danh giá trong các lễ trao giải trong lĩnh vực bất động sản cả trong và ngoài nước.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vinhomes đã triển khai và xây dựng thành công 49 dự án khu đô thị, đại đô thị với hơn 74.000 đơn vị nhà ở trải dài trên nhiều tỉnh thành cả nước. Hầu hết các sản phẩm mang thương hiệu này đều được hình thành dưới dạng khu đô thị phức hợp, quy mô lớn, hạ tầng phát triển đồng bộ với nhiều tiện ích và dịch vụ đẳng cấp, toàn diện. 

Bên cạnh phát triển các dự án bất động sản, Vinhomes cũng là đơn vị có tiếng trong lĩnh vực vận hành và quản lý khi kết hợp thông minh nhân tố con người và công nghệ, mang đến những tiêu chuẩn phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng và tận tâm.

Lợi thế vượt trội của dự án bất động sản Vinhomes

Để nói về sức hút của các dự án bất động sản Vinhomes phải kể đến 3 yếu tố dưới đây:

  • Vị trí đắc địa: phần lớn dự án Vinhomes đều được xây dựng ở những nơi có hạ tầng giao thông đồng bộ, nằm kề cận các trục đường huyết mạch của thành phố. Nhờ đó, quá trình di chuyển của cư dân khi sinh sống tại đây đều trở nên nhanh chóng và thuận tiện. Đặc biệt, một số khu đô thị như Vinhomes Riverside hay Vinhomes Central Park,… còn sở hữu địa thế ven sông đắt giá, kiến tạo những giá trị phong thủy thịnh vượng hiếm có. 
  • Cảnh quan khoáng đạt: hầu hết các sản phẩm mang thương hiệu Vinhomes đều duy trì mật độ xây dựng ở mức thấp đến rất thấp. Phần lớn diện tích của dự án được đầu tư cho cảnh quan, hệ thống cây xanh nhằm mở ra không gian sống trong lành, khoáng đạt cho toàn thể cư dân, góp phần mang đến những giá trị sống đích thực.
  • Tiện ích đủ đầy: với hệ thống tiện ích đa dạng có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt của cư dân, từ y tế, giáo dục cho đến vui chơi giải trí, các dự án bất động sản Vinhomes chắc chắn xây dựng cuộc sống toàn diện cho cộng đồng văn minh đang và sẽ sinh sống tại đây.

Các dự án bất động sản Vinhomes đang mở bán

  • Vinhomes Smart City

Nằm giữa địa phận 2 phường Tây Mỗ, Đại Mỗ, là “điểm chạm” của hàng loạt tuyến đường trọng yếu như Lê Trọng Tấn, Đại lộ Thăng Long, đường vành đai 2, vành đai 3,… Vị trí Vinhomes Smart City được giới chuyên gia đánh giá rất cao về tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai. 

Bên cạnh đó, nơi đây tụ hội hàng loạt tiện ích đẳng cấp như bộ 3 công viên liên hoàn, “tứ trụ kim cương” gồm trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, hệ thống trường học Vinschool,…

hinh anh tim hieu ve du an bat dong san so 3
  • Vinhomes Ocean Park

Thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park tọa lạc tại tâm điểm kết nối nơi phía Đông thành phố, thuận lợi cho việc di chuyển vào nội đô hoặc các tỉnh thành lân cận. 

Thêm vào đó, ngoài những đại tiện ích nổi bật như Vinmec, Vincom, Vinschool, Vinhomes Ocean Park là dự án duy nhất tính đến thời điểm hiện tại của Vinhomes sở hữu trường đại học tinh hoa VinUni. Nơi đây còn gây ấn tượng với bộ đôi biển hồ nước mặn và hồ nước ngọt kỷ lục.

Mới đây, Vinhomes Ocean Park đã cho ra mắt siêu phẩm The Ocean View, tái hiện không gian sống đậm chất nghỉ dưỡng của những thành phố phát triển Nhật Bản, Singapore và Dubai. Cùng với Vinhomes Smart City, Thành phố biển hồ là một trong những dự án bất động sản Hà Nội đáng đầu tư nhất hiện nay. 

 hinh anh tim hieu ve du an bat dong san so 4
  • Vinhomes Grand Park

Sở hữu tọa độ đắc địa ngay tại cửa ngõ phía Đông của thành phố Hồ Chí Minh, từ Vinhomes Grand Park, cư dân dễ dàng di chuyển tới các khu vực quan trọng lân cận qua những tuyến giao thông huyết mạch nằm kế cận dự án. 

Điểm nổi bật trong vị trí của Thành phố thông minh - công viên nằm ở địa thế bao quanh bởi sông Tắc và sông Đồng Nai thơ mộng, hiền hòa, mở ra không gian sống gần gũi thiên nhiên cùng những giá trị phong thủy hưng thịnh.

Cũng giống như 2 dự án ở trên, Vinhomes Grand Park cũng sở hữu “bộ tứ” Vinhomes, Vincom, Vinmec và Vinschool toàn diện. Đặc biệt, điểm nhấn tiện ích của đại đô thị nằm ở đại công viên Grand Forest có quy mô rộng lớn lên tới 36ha với 15 chủ đề phong phú, phù hợp với mọi lứa tuổi.

hinh anh tim hieu ve du an bat dong san so 5

>> Đọc thêm 4 tiêu chuẩn sống khác biệt của cư dân Đại đô thị Vinhomes

Kết

Có thể thấy, thị trường địa ốc đang chứng kiến ngày càng nhiều các dự án bất động sản được triển khai xây dựng. Trong số đó, những dự án mang thương hiệu Vinhomes vẫn luôn là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư tinh anh nhờ tính thanh khoản vượt trội cùng những ưu thế về vị trí, chất lượng xây dựng, tính pháp lý rõ ràng và minh bạch.

Xem thêm:

Đăng ký nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

vinhomesĐăng ký nhận tư vấn